TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trồng cà chua trên sa mạc với trang trại thông minh, con người sắp ăn uống theo những cách ngoài sức tưởng tượng

08-05-2019 - 20:13 PM | Tài chính quốc tế

Trồng cà chua trên sa mạc với trang trại thông minh, con người sắp ăn uống theo những cách ngoài sức tưởng tượng

Một công ty khởi nghiệp ở thủ đô Abu Dhabi đã mở một trang trại thông minh để trồng cà chua ngay trên sa mạc với mong muốn đóng góp thêm một nguồn cung cấp nông phẩm ở các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất nhập khẩu ít nhất 80% thực phẩm. Mong muốn thay đổi điều đó, Pure Harvest – một startup đã phát triển công nghệ nhà kính thông minh giúp hỗ trợ người nông dân trong trồng trọt thực phẩm kể cả những địa hình khắc nghiệt nhất – như sa mạc.

Ra mắt vào năm 2016, Pure Harvest Smart Farms (tạm dịch: Trang trại thông minh thu hoạch sạch) đang phát triển nhà kính thông minh, sử dụng công nghệ cho phép nông nghiệp có thể phát triển trong môi trường khắc nghiệt. Hiện tại, trang trại này chỉ trồng cà chua.

"Tôi muốn làm một cái gì đó có tác động và có ý nghĩa", CEO và đồng sáng lập Sky Kurtz nói. "Đó là một cái gì đó có thể giải quyết được vấn đề về an ninh lương thực, bảo vệ nguồn nước, đa dạng hóa kinh tế cho khu vực và tính bền vững chỉ bằng một công cụ."

Những tháng mùa hè khắc nghiệt của vùng Vịnh, nhiệt độ có thể tăng vọt lên tới 120 độ F. Bên trong nhà kính, môi trường canh tác được giữ ở mức nhiệt tốt nhất.

Một hệ thống công nghệ tiên tiến phân tích dữ liệu để điều chỉnh ánh sáng từ mặt trời, nhiệt độ và độ ẩm. Các biến khác như mức độ carbon dioxide, nước và luồng không khí cũng được đo và theo dõi cẩn thận.

Ở môi trường hoàn hảo như vậy vẫn cần có sự theo dõi và giám sát của con người. Một nhân viên quản lý nhà kính và đưa các thông tin theo dõi được trở lại hệ thống để điều chỉnh nhiệt độ và môi trường phù hợp nhất.

Mô hình trang trại với nhà kính thông minh như vậy sẽ cải thiện an ninh lương thực ở UAE. Sự đổi mới và áp dụng công nghệ có thể mang lại lợi ích vượt xa biên giới một quốc gia. Theo các chuyên gia, sản xuất lương thực toàn cầu sẽ phải tăng gấp đôi vào năm 2050.

"Để sản xuất số lượng thực phẩm này với lượng tài nguyên mà bạn có, bạn phải hiện đại hóa công nghệ trong nông nghiệp", Heitor Pellegrina, trợ lý giáo sư tại NYU Abu Dhabi nói.

Trang Trang

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên