MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Trong cây ATM thường có bao nhiêu tiền?

22-06-2024 - 07:02 AM | Sống

Trong cây ATM thường có bao nhiêu tiền?

Cây ATM giúp khách hàng rút tiền nhanh chóng mà không phải chờ đợi tại quầy giao dịch, vậy trong cây ATM thường có bao nhiêu tiền?

Cây ATM là gì?

ATM (Automated Teller Machine hoặc Automatic Teller Machine) là thiết bị tự động cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch như gửi, nạp, rút tiền mặt mà không cần qua sự hỗ trợ của giao dịch viên.

Máy rút tiền ATM xuất hiện ở khắp nơi như chi nhánh ngân hàng, trên đường chính, siêu thị, công viên, tòa nhà...

Máy ATM gồm 2 loại chính:

- Máy ATM thông thường có chức năng rút tiền, chuyển khoản và truy vấn số dư.

- Máy ATM thông minh gọi là máy CDM có chức năng như một ngân hàng tự động, vừa giao dịch như máy ATM thông thường, vừa có thể nạp tiền vào thẻ.

Cây ATM thường có bao nhiêu tiền?

Theo Popular Mechanics , mỗi cây ATM có hai két đựng tiền và có thể chứa được 3.000 tờ tiền các loại. Số tiền trong một máy ATM có thể lên đến 1 tỷ đồng nhưng có loại máy chỉ chứa được được 600-700 triệu đồng. Đặc biệt, không phải lúc nào máy ATM cũng chứa đầy tiền.

Thực tế, số tiền trong mỗi cây ATM phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại cây ATM, vị trí đặt máy và chính sách của từng ngân hàng.

Trong cây ATM thường có bao nhiêu tiền?- Ảnh 1.

Mỗi cây ATM chứa một lượng tiền khác nhau. (Ảnh minh họa)

Mỗi loại ATM có khả năng chứa số lượng tiền khác nhau. Các ATM lớn thường được đặt ở các khu vực đông dân cư hoặc các khu vực kinh doanh thường chứa nhiều tiền hơn các cây ATM nhỏ ở khu vực ít người qua lại.

Mỗi ngân hàng có chính sách riêng về việc nạp tiền cũng như quản lý tiền trong cây ATM. Một số ngân hàng nạp tiền hàng ngày, có ngân hàng nạp tiền vài lần một tuần. Vào dịp Tết hoặc các sự kiện đặc biệt, số tiền trong cây ATM có thể được nạp nhiều hơn đáp ứng nhu cầu rút tiền cao của người dân.

Vì sao ngân hàng giới hạn số tiền rút mỗi ngày?

Các ngân hàng đều có quy định cụ thể về số tiền tối đa cho mỗi lần giao dịch và tối đa mỗi ngày bằng thẻ ATM.

Việc quy định hạn mức rút tiền thẻ ATM là do ngân hàng cố gắng hạn chế số lượng tiền rút ra của khách. Ngân hàng mong muốn người dùng để tiền trong tài khoản càng lâu càng tốt. Đây là cách các ngân hàng muốn duy trì thanh khoản, đảm bảo ổn định nguồn tiền trong lưu thông.

Cây ATM có bao giờ hết tiền?

Cây ATM hết tiền là tình trạng xảy ra phổ biến, nhiều khách hàng gặp phải khi rút tiền mặt. Tình trạng này xảy ra do số lượng khách hàng rút tiền tại cây ATM quá nhiều, gây quá tài cho cây ATM.

Tình trạng cây ATM hết tiền cũng có thể xảy ra do sự cố kỹ thuật. Một số lỗi kỹ thuật thường gặp như ngăn kéo bị kẹt hoặc lỗi phần mềm của cây ATM. Tuy nhiên, các lỗi này thường được ngân hàng phát hiện và sửa chữa trong thời gian ngắn.

Theo BẰNG LĂNG(tổng hợp)

VTC NEWS

Trở lên trên