MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Trong khi thế giới quay cuồng vì đại dịch Covid-19, Mỹ đóng cửa các điểm tiêm chủng vì "ế khách"

24-04-2021 - 14:51 PM | Tài chính quốc tế

Trong khi thế giới quay cuồng vì đại dịch Covid-19, Mỹ đóng cửa các điểm tiêm chủng vì "ế khách"

Một số các điểm tiêm chủng hàng loạt của Mỹ đã bị đóng cửa khi nhu cầu của người dân nước này với vắc xin giảm xuống.

 Hiện tại, hơn một nửa số người trưởng thành ở Mỹ đã được tiêm ít nhất 1 liều vắc xin chống Covid-19. Một số cơ sở y tế đã lâm vào tình trạng đóng cửa dù chỉ một tháng trước, họ còn không có đủ khả năng đáp ứng nhu cầu của người dân.

Giới chức Nhà Trắng cho biết, giai đoạn tiêm vắc xin tiếp theo sẽ được "địa phương hóa" hơn. Theo đó, các địa điểm tiêm chủng sẽ tiến sát các cộng đồng dân cư hơn dù có quy mô nhỏ hơn. Thậm chí, các bác sĩ cũng được phép tiêm vắc xin để người dân cảm thấy thoải mái hơn.

Tuy nhiên, những gì đang xảy ra ở Mỹ làm nổi bật lên sự bất bình đẳng trong việc tiếp cận vắc xin chống Covid-19. Hiện tại, những nhóm nguy cơ cao ở Mỹ đã được tiêm vắc xin và họ đang thúc đẩy việc tiêm chủng tới người trưởng thành. Trong khi đó, phần lớn các nước trên thế giới mới chỉ tiếp cận được một số lượng vắc xin ít ỏi.

Ở thời điểm hiện tại, đại dịch Covid-19 đang bùng phát ở nhiều khu vực trên thế giới. Tuy nhiên, gánh nặng lần này đã chuyển sang vai các nước đang và kém phát triển hơn so với các nước giàu đang đẩy mạnh tốc độ tiêm chủng. Tỷ lệ lây nhiễm ở Ấn Độ hiện đang thu hút sự chú ý của cả thế giới.

Linh Anh

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên