TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trong khi tương lai con trai cả đã được định sẵn nếu Hoàng tử William lên ngôi, con trai thứ lại không được thừa kế tước hiệu nào từ cha mình?

21-06-2020 - 13:42 PM | Sống

Trong khi tương lai con trai cả đã được định sẵn nếu Hoàng tử William lên ngôi, con trai thứ lại không được thừa kế tước hiệu nào từ cha mình?

Hoàng tử Louis, con trai thứ của nhà Cambridge đang đứng vị trí thứ 5 trong danh sách những người kế vị Hoàng đế. Nhưng vẫn chưa hề có kịch bản nào cho tương lai cậu bé sau khi cậu chính thức trở thành con trai Quốc vương.

Cậu bé 2 tuổi Louis là con trai thứ cũng là con út của Hoàng tử William và Công nương Kate. Hiện Louis đang đứng thứ 5 trong danh sách kế vị hoàng đế, sau ông nội, bố, anh trai George và chị gái Charllote. Khác với anh cả George đã được định sẵn với một số tước hiệu cao quý ngay sau khi Hoàng tử William lên ngôi, một chuyên gia cho biết Louis sẽ không được thừa hưởng bất kì tước hiệu nào liên quan đến cha mình mặc dù có thứ vị khá cao.

Trong khi tương lai con trai cả đã được định sẵn nếu Hoàng tử William lên ngôi, con trai thứ lại không được thừa kế tước hiệu nào từ cha mình? - Ảnh 1.

Louis là con trai thứ cùng là con út của nhà Cambridge

Hiện tại, cha của Louis - Hoàng tử William đang nhậm chức Công tước xứ Cambrige, tước hiệu được trao bởi Nữ hoàng Anh thời điểm anh kết hôn với công nương Kate. William đứng thứ 2 trong danh sách kế vị ngai vàng sau cha là Hoàng tử Charles. Nếu ngày ông Charles lên ngôi, Hoàng tử William, cũng là người con trai cả sẽ ngay lập tức được gọi là Công tước xứ Cornwall hoặc Rothesay vì đây là quy định từ trước đến nay trong nội bộ Gia tộc. Tương tự, điều đó có nghĩa rằng, sau này thời điểm William lên ngôi thì cậu con cả là Hoàng tử George sẽ thừa kế những tước hiệu đó từ cha mình. Còn Louis sẽ được gọi với danh xưng ra sao nếu chính thức thành con trai thứ của vua?

Theo chuyên gia Hoàng gia anh, ông MacMarthanne cho biết cả công chúa Charllote và con trai út Louis đều sẽ không được thừa hưởng danh hiệu cũ nào từ cha mình. Theo luật hiện hành, chức danh "Công tước xứ Cambridge" được trao bởi Nữ hoàng của Hoàng tử William sẽ được nhập vào với ngai vàng nếu anh lên ngôi. Sau đó, George - cậu con trai cả sẽ thành Hoàng tử xứ Cambridge và Công tước xứ Cornwall.

Trong khi tương lai con trai cả đã được định sẵn nếu Hoàng tử William lên ngôi, con trai thứ lại không được thừa kế tước hiệu nào từ cha mình? - Ảnh 2.

Nhà Cambridge gồm 5 thành viên

Trường hợp Louis kết hôn trước khi cha mình lên ngôi, cậu bé vẫn sẽ được trao một chức danh công tước mới vào ngày đám cưới được diễn ra. Trước câu hỏi liệu có khả năng nào chức hiệu "Công tước xứ Cambrige" của William sẽ được chuyển qua cho Louis không. chuyên gia trả lời: "Chuyện đó ít có khả năng xảy ra. Vì nó được nhập lại với ngôi hoàng đế, vậy nên cái tên đó sẽ được bỏ ngỏ và nếu được dùng lại cũng sẽ nằm ở quyết định của Quốc vương."

Trong khi tương lai con trai cả đã được định sẵn nếu Hoàng tử William lên ngôi, con trai thứ lại không được thừa kế tước hiệu nào từ cha mình? - Ảnh 3.

Anh cả George, chị hai Charlotte và em út Louis của nhà Cambridge

Đến thời điểm hiện tại, chức vụ được cha truyền cho con trai thứ chỉ có ở trường hợp của Hoàng tử Philip, chồng của Nữ hoàng Elizabeth II. Ông vẫn là công tước xứ Ediburgh nhưng trong tương lai sau khi ông qua đời, rất có khả năng chức vụ đó sẽ được trao lại cho con trai thứ 2, Hoàng tử Edward, vì anh trai đầu - Hoàng tử Charles rất có thể đã thay Nữ hoàng lên ngôi vua.

Theo Express

Theo Mammama

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên