TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trong mùa dịch, người lao động sẽ được đảm bảo những quyền lợi gì nếu cài đặt ứng dụng BHXH số - VssID?

27-08-2021 - 15:28 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Trong mùa dịch, người lao động sẽ được đảm bảo những quyền lợi gì nếu cài đặt ứng dụng BHXH số - VssID?

Trong khi nhiều tỉnh thành đang thực hiện giãn cách xã hội, việc đến cơ quan BHXH hoặc bưu điện là điều khá khó khăn. Để đảm bảo quyền lợi, ứng dụng VssID có thể giúp người dùng đăng ký chuyển lương hưu qua tài khoản ngân hàng mà không cần đi đến bất kì đâu, ngoài ra, ứng dụng còn có rất nhiều tiện ích thú vị khác phục vụ người dùng.

Mới đây, cơ quan BHXH đã khuyến khích người tham gia BHXH sử dụng ứng dụng VssID trên điện thoại thông minh để thực hiện thủ tục liên quan đến BHXH và đảm bảo quyền lợi của chính mình.

Khi sử dụng VssID, người tham gia BHXH sẽ nhận được rất nhiều tiện ích. Người dùng có thể theo dõi quá trình tham gia, lịch sử hưởng thụ các chế độ, chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT). Ngoài ra, ứng dụng có thể tra cứu các thông tin về mã số BHXH, quan quan BHXH, cơ sở khám chữa bệnh BHYT và các điểm thu, đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Đặc biệt, ứng dụng còn giúp người dùng giám sát quá trình đóng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của doanh nghiệp, người đang sử dụng lao động của mình. Điều này giúp người lao động dễ dàng kiểm soát số tiền BHXH, BHYT,… của bản thân, hạn chế tình trạng nợ hay trốn đóng bảo hiểm cho người lao động của các doanh nghiệp.

Trong trường hợp sổ BHXH hay thẻ BHYT cũ bị mất, bị hư hỏng, ứng dụng VssID sẽ hỗ trợ cấp lại sổ BHXH khi không thay đổi thông tin cá nhân. Ngoài ra, ứng dụng còn hỗ trợ chuyển địa bàn hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hay thay đổi hình thức lĩnh hoặc thông tin người hưởng BHXH.

Điều quan trọng nhất là trên ứng dụng VssID có hiển thị hình ảnh cá nhân. Từ đó, người tham gia BHYT có thể sử dụng hình ảnh này để đi khám chữa bệnh trên toàn quốc mà không cần mang theo thẻ BHYT bằng giấy như trước.

Khi cài đặt VssID, người lao động có thể đảm bảo mình được nhận đầy đủ quyền lợi từ BHXH mà không cần lo ngại đến những khó khăn đại dịch Covid-19 mang lại.

Hồng Nhuận

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên