TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trong ngày có 3 "thời điểm vàng" để uống mật ong, tận dụng sẽ giúp bạn nhận được gấp đôi lợi ích cả về giảm béo lẫn chống ung thư

29-04-2021 - 09:46 AM | Sống

Trong ngày có 3 "thời điểm vàng" để uống mật ong, tận dụng sẽ giúp bạn nhận được gấp đôi lợi ích cả về giảm béo lẫn chống ung thư

Sáng sớm, trước bữa ăn và trước khi đi ngủ là 3 thời điểm vàng để uống mật ong trong ngày.

Nếu là một tín đồ của những cách chữa bệnh, làm đẹp từ thiên nhiên, hẳn trong gian bếp của gia đình bạn không thể nào thiếu một chai mật ong nguyên chất. Từ lâu, mật ong đã được người Việt tận dụng vừa là thực phẩm, lại vừa là dược phẩm.

Mật ong là một trong những sản phẩm có chứa thành phần lành mạnh nhất hành tinh, rất tốt nếu tiêu thụ hàng ngày. Nhưng còn tùy từng thời điểm mà nó sẽ đem lại những lợi ích nhiều – ít khác nhau. Chị em nên chọn đúng thời điểm "vàng" dùng mật ong để nó có thể phát huy tác dụng gấp nhiều lần bình thường.

Trong ngày có 3 thời điểm vàng để uống mật ong, tận dụng sẽ giúp bạn nhận được gấp đôi lợi ích cả về giảm béo lẫn chống ung thư - Ảnh 1.

Từ lâu, mật ong đã được người Việt tận dụng vừa là thực phẩm, lại vừa là dược phẩm.

3 "thời điểm vàng" trong ngày để uống mật ong

1. Uống mật ong vào sáng sớm: Cải thiện hệ tiêu hóa

Lương y đa khoa Bùi Đắc Sáng (Viện hàn lâm KH&CN Việt Nam, Hội Đông y Hà Nội) cho rằng: Việc uống một cốc mật ong ấm trước khi ăn sáng là rất tốt. Thói quen này sẽ làm sạch dạ dày, đồng thời giúp cơ thể thải độc kịp thời. Uống mật ong trước bữa sáng cũng sẽ giúp cơ thể bổ sung năng lượng, loại bỏ cảm giác mệt mỏi và đói bụng.

Theo tờ Lifehack, lợi ích khử trùng của mật ong giúp giảm nồng độ axit trong dạ dày của bạn, đồng thời tăng sản xuất chất nhầy trong ruột. Nó cũng giúp hydrat hóa ruột kết, giúp việc đại tiện diễn ra trơn tru hơn.

Lưu ý: Nên uống một cốc nước ấm trước khi uống nước mật ong vào buổi sáng.

Trong ngày có 3 thời điểm vàng để uống mật ong, tận dụng sẽ giúp bạn nhận được gấp đôi lợi ích cả về giảm béo lẫn chống ung thư - Ảnh 2.

2. Uống mật ong trước bữa ăn: Ngăn ngừa tăng cân, chống ung thư

Uống một cốc mật ong ấm trước bữa ăn 30 phút có tác dụng chống ung thư do chất chống oxy hóa có trong mật ong giúp bảo vệ tế bào khỏi sự tấn công của các gốc tự do, ngăn ngừa ung thư dạ dày rất tốt.

Ngoài ra, uống nước mật ong vào thời điểm này cũng giúp bạn cảm thấy no hơn và tránh ăn quá nhiều trong bữa ăn. Đồng thời, việc uống nước trước bữa ăn cũng sẽ giúp bạn tăng cường trao đổi chất, từ đó hệ tiêu hóa sẽ xử lý thực phẩm một cách trơn tru và nhanh chóng, hạn chế nguy cơ tích mỡ.

Lưu ý: Bạn chỉ nên dùng 1-2 thìa (khoảng 5ml) mật ong cho mỗi lần uống.

3. Uống mật ong trước khi ngủ: Đốt cháy chất béo, thải độc gan hiệu quả

Trước khi đi ngủ là một trong những thời điểm tốt nhất để tiêu thụ mật ong . Theo tờ Brightside, mật ong chứa một chất dinh dưỡng được gọi là tryptophan - đây là một loại hormone giúp cơ thể thư giãn và tạo ra tín hiệu “đã đến giờ đi ngủ”. Vì vậy, tiêu thụ mật ong trước khi ngủ sẽ giúp chúng ta ngủ ngon hơn, ngủ sâu giấc hơn.

Trong mật ong cũng có chứa hàm lượng glucozo rất cao, tạo điều kiện cho những trao đổi diễn ra trong tế bào các mô, bởi vậy, nó có tác dụng cực tốt đối với việc giải độc gan. Một cốc mật ong trước khi ngủ tốt cho hoạt động của gan suốt cả đêm.

Trong ngày có 3 thời điểm vàng để uống mật ong, tận dụng sẽ giúp bạn nhận được gấp đôi lợi ích cả về giảm béo lẫn chống ung thư - Ảnh 3.

Tiêu thụ mật ong trước khi ngủ sẽ giúp chúng ta ngủ ngon hơn, ngủ sâu giấc hơn.

Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy việc uống một cốc mật ong ấm trước khi ngủ còn giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, giúp bạn chống lại các bệnh nhiễm trùng do vi sinh vật như vi khuẩn, nấm và nhiều loại vi rút gây ra hiệu quả.

Đặc biệt, uống mật ong trước khi đi ngủ giúp cho cơ thể đối cháy chất béo nhanh hơn. Mật ong làm tăng sự trao đổi chất của bạn bằng cách tạo ra tác dụng sinh nhiệt trên cơ thể bạn.

Lưu ý: Nên uống mật ong trước giờ đi ngủ ít nhất 30 phút, buổi tối không nên uống chanh mật ong vì axit của chanh có thể làm hại men răng.

Theo Đậu Đậu

Nhịp sống Việt

Trở lên trên