TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trong phòng ngủ có 7 thứ bẩn kinh dị nhưng nhiều người quên vệ sinh, 1 món chứa vi khuẩn nhiều gấp 4000 lần toilet

30-07-2021 - 16:44 PM | Sống

Nếu không vệ sinh những món đồ này thường xuyên, phòng ngủ của bạn sẽ trở thành ổ vi khuẩn đấy.

Có thể bạn thường hút bụi phòng ngủ hàng ngày, sử dụng máy khuếch tán tinh dần và trang trí bằng 1 bó hoa tươi, tuy nhiên, phòng ngủ của bạn vẫn bẩn hơn bạn nghĩ nhiều lần. Dưới đây là 7 đồ vật bẩn nhất mà có thể bạn quên vệ sinh thường xuyên.

1. Gối

Gối sẽ nhanh chóng tích tụ nhiều tác nhân gây hại cho sức khỏe như vi khuẩn, bào tử nấm mốc và mạt bụi. Vì vậy, nó nên được thay ít nhất một lần mỗi năm. Ngoài ra, hãy sử dụng vỏ bọc chống dị ứng để bảo vệ gối của bạn, và thay vỏ gối vài ngày một lần. Theo thời gian, gối sẽ mất đi hình dạng và chất lượng, khiến bạn có một đêm không ngon giấc. Nếu gối của bạn không trở lại hình dạng ban đầu sau khi bị gấp làm đôi, thì đã đến lúc nên thay cái mới.

2. Cây cảnh

Nhiều người đặt cây trong phòng ngủ để giúp thanh lọc không khí. Nhưng nếu bạn tưới quá mức, cây không chỉ bị thối rễ mà còn có khả năng cao là đất của chúng sẽ trở thành nơi trú ngụ của nấm mốc. Vì vậy, chỉ tưới cho cây khi đất khô, và không bao giờ để chúng nằm trong khay nước.

Trong phòng ngủ có 7 thứ bẩn kinh dị nhưng nhiều người quên vệ sinh, 1 món chứa vi khuẩn nhiều gấp 4000 lần toilet - Ảnh 1.

3. Máy tạo độ ẩm

Đặt máy tạo độ ẩm ở đầu giường là một cách hiệu quả để giảm bớt sự khô hanh trong không khí. Nhưng nếu bạn quên thay nước hàng ngày hoặc không thường xuyên vệ sinh máy tạo độ ẩm, nấm mốc sẽ sớm xuất hiện và phát triển trong máy tạo độ ẩm. Hãy chú ý thay nước cho máy tạo độ ẩm hàng ngày và làm sạch nó kỹ lưỡng ít nhất một lần mỗi tuần.

Trong phòng ngủ có 7 thứ bẩn kinh dị nhưng nhiều người quên vệ sinh, 1 món chứa vi khuẩn nhiều gấp 4000 lần toilet - Ảnh 2.

4. Đệm

Tấm đệm của bạn rất dễ tích tụ mạt bụi, vi khuẩn và cáu bẩn. Vì vậy, nó cũng cần được vệ sinh thường xuyên để tránh gây ra dị ứng.

Trong phòng ngủ có 7 thứ bẩn kinh dị nhưng nhiều người quên vệ sinh, 1 món chứa vi khuẩn nhiều gấp 4000 lần toilet - Ảnh 3.

Đệm Vivian

5. Tay nắm cửa

Tay nắm cửa là vị trí bị tiếp xúc nhiều nhất trong nhà, tuy nhiên, nó cũng dễ bị bỏ quên nhất. Lần tới, hãy vệ sinh thật kỹ tay nắm cửa, cũng như cả tay nắm tủ quần áo trong phòng ngủ để loại bỏ vi khuẩn.

Trong phòng ngủ có 7 thứ bẩn kinh dị nhưng nhiều người quên vệ sinh, 1 món chứa vi khuẩn nhiều gấp 4000 lần toilet - Ảnh 4.

6. Thảm

Thảm cũng là món đồ dễ tích tụ bụi bẩn, phấn hoa, lông động vật và chất bẩn từ giày và chân, thậm chí nó có thể trở thành nơi trú ngụ của bọ chét nếu thú cưng của bạn bị lây nhiễm. Theo nghiên cứu, thảm của bạn có hàm lượng vi khuẩn gấp 4.000 lần so với bệ ngồi toilet. Do đó, thảm phòng ngủ cần được hút bụi ít nhất 1 lần/ tuần và giặt sạch vài tháng một lần.

Trong phòng ngủ có 7 thứ bẩn kinh dị nhưng nhiều người quên vệ sinh, 1 món chứa vi khuẩn nhiều gấp 4000 lần toilet - Ảnh 5.
 7. Rèm cửa

Các thanh gỗ của rèm xếp tích tụ cực nhiều bụi bẩn và đó có thể là lý do vì sao phòng ngủ của bạn không bao giờ sạch hoàn toàn. Vệ sinh rèm cửa sạch cũng quan trọng như việc vệ sinh sàn hay giường vậy.

Trong phòng ngủ có 7 thứ bẩn kinh dị nhưng nhiều người quên vệ sinh, 1 món chứa vi khuẩn nhiều gấp 4000 lần toilet - Ảnh 6.

Theo Hà Bích Ngọc

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên