TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trong sa mạc có 2 cốc nước, một ly nước tiểu ngựa và một ly nước bẩn, bạn sẽ chọn cái nào để uống khi sắp chết khát? - Câu trả lời của người trúng tuyển không ai ngờ tới

10-11-2021 - 19:45 PM | Sống

Trong sa mạc có 2 cốc nước, một ly nước tiểu ngựa và một ly nước bẩn, bạn sẽ chọn cái nào để uống khi sắp chết khát? - Câu trả lời của người trúng tuyển không ai ngờ tới

Ẩn sau những câu hỏi phỏng vấn "kỳ lạ" lại là những "cú twist" bất ngờ, nếu ứng viên đủ tinh anh để nhận ra thì có thế dễ dàng thay đổi cục diện.


Đối với những người đang tìm kiếm việc làm, muốn vào một công ty tốt thì phải vượt qua các vòng phỏng vấn ‘’khó nhằn’’. Chính vì sự liên kết quan trọng này, người tuyển dụng sẽ là nhân vật đại diện cho công ty để chọn ra những nhân tài tốt nhất. Do đó, họ phải chuẩn bị kỹ lưỡng để có thể "thử tài’’ mọi ứng viên ứng tuyển.

Trong sa mạc có 2 cốc nước, một ly nước tiểu ngựa và một ly nước bẩn, bạn sẽ chọn cái nào để uống khi sắp chết khát? - Câu trả lời của người trúng tuyển không ai ngờ tới - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (Nguồn: internet)

Ngoài những câu hỏi thông thường, các nhà tuyển dụng cũng sẽ đặt ra một số câu hỏi "hóc búa’’ nhằm kiểm tra tư duy, khả năng ứng biến và trí tuệ cảm xúc của mỗi ứng viên. Từ đó, họ sẽ đưa ra quyết đinh cuối cùng về việc chọn hay đánh trượt những người đến phỏng vấn.

Đa phần những câu hỏi này thoạt nghe qua đều có vẻ "làm khó" các ứng viên. Tuy nhiên, ẩn sau đó lại là những "cú twist", nếu ứng viên đủ tinh anh để nhận ra thì có thế dễ dàng thay đổi cục diện. Câu hỏi dưới đây là một ví dụ.

Một công ty nọ đang cần tìm ứng viên tài năng cho vị trí chuyên viên kinh doanh. Trong một buổi phỏng vấn, sau khi nhà tuyển dụng yêu cầu 3 ứng viên giới thiệu kinh nghiệm làm việc, họ đã đưa ra câu hỏi và yêu cầu ứng viên phải trả lời trong vòng 30 giây, nếu không sẽ bị loại: "Trong sa mạc có 2 cốc nước, một ly đựng nước tiểu ngựa và một ly nước bẩn. Bạn sẽ chọn cái nào để uống khi sắp chết khát?

Người đầu tiên dường như khá hoang mang khi gặp phải câu hỏi này, anh ta lúng túng đáp: "Ở sa mạc không có nước, trong tình thế nguy cấp khi phải đối mặt với cái chết, tôi nghĩ mình sẽ chấp nhận việc sử dụng ly nước tiểu ngựa để vượt qua cơn khát. Ai mà biết được trong ly nước bẩn kia có gì, lỡ có chất độc thì sao. Với lại, còn sống là vẫn còn chút hi vọng, nên tôi sẽ uống ly nước tiểu".

Trong sa mạc có 2 cốc nước, một ly nước tiểu ngựa và một ly nước bẩn, bạn sẽ chọn cái nào để uống khi sắp chết khát? - Câu trả lời của người trúng tuyển không ai ngờ tới - Ảnh 2.

Ảnh minh họa (Nguồn: internet)

Ứng viên thứ hai là một cô gái, sau khi nghe xong câu hỏi này, thái độ của cô rất khó chịu. Cô cảm thấy người phỏng vấn đang xúc phạm mình, tức giận nói: "Trên đảo có hai bát nước, một ly nước tiểu ngựa và một ly nước bẩn thỉu. Anh bảo tôi phải chọn uống cái nào ư ? Tôi sẽ đổ 2 cái ly đó lên đầu anh xem anh có uống không!". Vừa dứt lời, cô gái rời đi trong sự khó hiểu của tất cả mọi người. Nhà tuyển dụng chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm.

Trong sa mạc có 2 cốc nước, một ly nước tiểu ngựa và một ly nước bẩn, bạn sẽ chọn cái nào để uống khi sắp chết khát? - Câu trả lời của người trúng tuyển không ai ngờ tới - Ảnh 3.

Ảnh minh họa (Nguồn: internet)

Ứng viên cuối cùng có vẻ dạn dày kinh nghiệm, bình tĩnh đứng lên trả lời: "Trong sa mạc có hai cốc nước, một cốc đựng nước tiểu ngựa và một cốc nước bẩn. Như vậy, trong câu hỏi này đã nói rõ có 2 cốc nước, 1 ly nước tiểu ngựa và 1 ly nước bẩn, tổng là 4 sự lựa chọn. Tất nhiên, tôi sẽ chọn hai cốc nước để uống".

Nghe xong câu trả lời của anh, nhà tuyển dụng mỉm cười và nói: "Xin chúc mừng, anh đã trúng tuyển.’’

Câu hỏi này rất đơn giản. Nó chỉ là một bài kiểm tra tư duy logic mà người tuyển dụng cố tình đưa ra để xem có ứng viên nào nhìn thấy không. Câu trả lời vốn dĩ đã nằm ngay trong câu hỏi. Bạn chỉ cần đủ bình tĩnh và khôn ngoan để xử lý thông tin và đưa ra sự lựa chọn sáng suốt.

Tình huống trên cũng là một ví dụ cho thấy ngoài năng lực, nhà tuyển dụng còn muốn khai thác cả tiềm lực trí tuệ bên trong của các ứng viên. Vì vậy, ứng viên phải luôn bình tĩnh trước các câu hỏi, cẩn thận suy nghĩ để có những câu trả lời bứt phá, ghi được điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

( Theo kknews.cc)

Ánh Lê

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên