MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Trọng tài giàu nhất thế giới điều khiển trận chung kết Euro 2020

11-07-2021 - 11:24 AM | Thị trường

Sở hữu khối tài sản ước tính 11 triệu USD vào năm 2016, trọng tài Bjorn Kuipers người Hà Lan chính là người cầm cân nảy mực trong trận đấu giữa Anh và Italy.

Bjorn Kuipers - trọng tài người Hà Lan được chỉ định là người cầm còi trong trận chung kết Euro 2020 giữa Italy và Anh trên sân Wembley diễn ra rạng sáng ngày 12/7 (giờ Việt Nam). Trước đó, ông cũng là người điều khiển 3 trận đấu khác trong khuôn khổ Euro lần này, trong đó có trận Tứ kết giữa Đan Mạch và Cộng hòa Séc. Ông cũng là trọng tài thứ 4 trong trận Anh thắng Croatia 1-0 tại vòng bảng.

Trọng tài giàu nhất thế giới điều khiển trận chung kết Euro 2020 - Ảnh 1.

Kuipers làm việc với vai trò là một trọng tài quốc tế từ năm 2006. Ông là trọng tài Hà Lan đầu tiên điều khiển một trận chung kết Euro. Tuy nhiên, đây đã là trận chung kết thứ 7 ông cầm còi, trong khuôn khổ các giải đấu của UEFA.

Tuy nhiên, người ta biết đến ông nhiều hơn với danh hiệu “trọng tài giàu nhất thế giới”.

Theo Daily Mail, khối tài sản của trọng tài này vào năm 2016 ước tính trị giá 11,5 triệu bảng. Ông là người đồng sáng lập ra chuỗi siêu thị Jumbo Kuipers tại quê nhà, sau khi kiếm được tấm bằng quản trị kinh doanh từ Đại học Radboud ở Nijmegen. Chuỗi siêu thị nhượng quyền này khá nổi tiếng tại Hà Lan và Bỉ.

Trọng tài giàu nhất thế giới điều khiển trận chung kết Euro 2020 - Ảnh 2.

Mặc dù sở hữu khối tài sản khổng lồ, Kuipers vẫn thể hiện đam mê với công việc làm trọng tài cho những trận đấu lớn của làng bóng đá. Trong đó, trận chung kết Euro 2020 vào đêm nay có thể chính là trận đấu lớn nhất trong sự nghiệp cầm còi của ong.

Đây không phải lần đầu tiên ông điều khiển một trận đấu có đội tuyển Anh tham dự. Thậm chí, ông còn từng điều khiển một trận đấu giữa Anh và Italy vào năm 2014, thuộc khuôn khổ World Cup. Khi đó, Italy đã đánh bại Anh với tỷ số 2-1.

Tiêu Dao

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên