TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trụ sở của Sở giao dịch chứng khoán Việt Nam đặt tại Hà Nội

Trụ sở của Sở giao dịch chứng khoán Việt Nam đặt tại Hà Nội

Sau hợp nhất, dự kiến thị trường chứng khoán niêm yết sẽ được “dồn” từ hai sở về tập trung tại trụ sở HOSE hiện nay tại TPHCM.

Theo một nguồn tin có thẩm quyền của Thời báo Kinh tế Sài Gòn, thì trong cuộc họp chiều 19/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã “chốt” việc đặt trụ sở chính của Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam sẽ đạt tại Hà Nội sau khi hợp nhất 2 sở giao dịch (dự kiến sẽ cơ bản được tiến hành trong năm nay).

Cũng theo nguồn tin này, Chủ tịch HOSE, ông Trần Đắc Sinh sẽ nghỉ hưu từ ngày 1-11-2016 và người thay ông Trần Đắc Sinh sẽ là Tổng giám đốc HOSE hiện nay ông Trần Văn Dũng.

Sau hợp nhất, dự kiến thị trường chứng khoán niêm yết sẽ được “dồn” từ hai sở về tập trung tại trụ sở HOSE hiện nay tại TPHCM. Còn thị trường trái phiếu chính phủ, thị trường chứng khoán phái sinh sẽ được đặt tại Hà Nội.

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp dự kiến sẽ “đi” theo thị trường chứng khoán niêm yết tập trung, vì các doanh nghiệp có nhu cầu và xu hướng niêm yết trái phiếu cùng với cổ phiếu của mình.

Hà Phương

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên