MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Trực tiếp đêm hòa nhạc giao hưởng quốc tế trực tuyến để quyên góp cho Quỹ Vắc-xin phòng chống COVID-19

27-06-2021 - 19:59 PM | Sống

Trực tiếp đêm hòa nhạc giao hưởng quốc tế trực tuyến để quyên góp cho Quỹ Vắc-xin phòng chống COVID-19

Chương trình hòa nhạc "Chia sẻ để gần nhau hơn" được tổ chức trực tuyến kết nối Việt Nam với thế giới, mang thông điệp "Vì một Việt Nam khỏe mạnh, vì một Việt Nam chiến thắng đại dịch".

Đây là chương trình hòa nhạc đặc biệt, với nhiều ý nghĩa sâu sắc, dùng âm nhạc để kết nối trái tim và kêu gọi tấm lòng nhân ái chung tay ủng hộ đóng góp cho Quỹ vắc xin.

Khác với nhiều đêm nhạc, đây là buổi hòa nhạc giao hưởng được chỉ huy bởi nhạc trưởng Lê Phi Phi đến từ châu Âu, vị nhạc trưởng tài ba mang âm nhạc Việt Nam vươn tầm thế giới.

Dưới đôi tay chỉ huy bậc thầy của nhạc trưởng Lê Phi Phi, hàng trăm nhạc cụ cổ điển sẽ cũng hòa quyện vào nhau để tạo nên những âm thanh đầy tráng lệ, kỳ vĩ, khiến người nghe được thăng hoa thính giác, khơi gợi những cảm xúc đầy tích cực, năng lượng dồi dào.

Màn biểu diễn của nhạc trưởng Lê Phi Phi mang nhiều ý nghĩa đặc biệt khi chính anh và gia đình vừa trải qua điều trị Covid-19. Nhạc trưởng Lê Phi Phi sẽ truyền lại cho khán giả sức mạnh chiến đấu và niềm tin, cổ vũ sự lạc quan cho những con người ở đất Mẹ trong đại dịch Covid-19 bằng âm nhạc kết nối trái tim.

Ngoài ra, trong đêm nhạc còn có sự xuất hiện của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Giáo sư Nick Brown, Hiệu trưởng Đại học Linnace thuộc Đại học Tổng hợp Oxford, các nghệ sĩ nổi tiếng như Tùng Dương, Thu Minh, Phạm Thu Hà… và các nhân vật nổi tiếng khác.

Cũng thông qua đêm hòa nhạc, các cá nhân, tổ chức, nhóm thiện nguyện đặc biệt là bà con kiều bào, những người Việt Nam ở trên khắp thế giới có thể đóng góp trực tiếp cho Quỹ vắc xin phòng, chống Covid thông qua website https://www.quyvacxincovid19.gov.vn bên cạnh các hình thức các hình thức quyên góp qua SMS, tiền mặt, chuyển khoản.

Trong thời gian diễn ra chương trình hoà nhạc, tất cả nhà hảo tâm tham gia đóng góp trực tuyến cho Quỹ Vắc xin qua website sẽ nhận được những món quà cảm ơn đặc biệt từ các thương hiệu nổi tiếng Grab, FPT Retail, PNJ, Pharmacity,... cùng 5.000 vé bay quốc tế và quốc nội Vietjet.

Kết nối và lan toả nguồn năng lượng mới, dùng âm nhạc gắn kết trái tim và lòng nhân ái cùng chung tay ủng hộ cho Quỹ Vắc xin sẽ là cánh cửa mở ra tương lai tươi sáng vì một Việt Nam khỏe mạnh, vì một Việt Nam chiến thắng đại dịch.

21h45 ngày 27/06/2021

Ca sĩ Phạm Thu Hà, Tùng Dương, ban nhạc Oplus và dàn nhạc HBSO biểu diễn ca khúc "We are the world"

Trực tiếp đêm hòa nhạc giao hưởng quốc tế trực tuyến để quyên góp cho Quỹ Vắc-xin phòng chống COVID-19 - Ảnh 2.

21h38 ngày 27/06/2021

Nhóm nhạc Oplus và dàn nhạc HBSO biểu diễn ca khúc "You raise me up"

Trực tiếp đêm hòa nhạc giao hưởng quốc tế trực tuyến để quyên góp cho Quỹ Vắc-xin phòng chống COVID-19 - Ảnh 3.

21:34 ngày 27/06/2021

Từ Singapore, ca sĩ Thu Minh rất xúc động và gửi tới khán giả ca khúc When You Believe.

Trực tiếp đêm hòa nhạc giao hưởng quốc tế trực tuyến để quyên góp cho Quỹ Vắc-xin phòng chống COVID-19 - Ảnh 5.

"Thu Minh tin rằng Việt Nam có thể miễn dịch cộng đồng sớm nhất có thể. Hiện tại Thu Minh đang ở Singapore, chưa bao giờ trong cuộc đời của tôi phải rời xa sân khấu lâu như thế. Tôi nhớ mọi người quá, nhớ lắm!

Tối hôm nay, Thu Minh muốn gửi mọi người ca khúc mà tôi rất yêu thích, ca khúc When you belive.

Sau cơn mưa trời sẽ lại sáng. Sẽ còn rất nhiều khó khăn trong những ngày tới. Nhưng chỉ cần chúng ta đoàn kết, vững tin thì ngày tươi sáng sẽ trở lại không xa".

21:18 ngày 27/06/2021

Ca sĩ Tùng Dương biểu diễn và trực tiếp đóng góp vào Quỹ vắc xin.

Trực tiếp đêm hòa nhạc giao hưởng quốc tế trực tuyến để quyên góp cho Quỹ Vắc-xin phòng chống COVID-19 - Ảnh 6.

Trực tiếp đêm hòa nhạc giao hưởng quốc tế trực tuyến để quyên góp cho Quỹ Vắc-xin phòng chống COVID-19 - Ảnh 7.

"Khi được nghe những lời chia sẻ của mọi người, Dương xúc động vô cùng và cảm thấy rất tự hào. Âm nhạc đã rút ngắn mọi khoảng cách, giúp chúng ta làm được những điều ý nghĩa.

Dương đứng đây với tâm thế rất tự hào mình là công dân của Việt Nam, là 1 nghệ sĩ có sứ mệnh, trách nhiệm được chung tay với Chính phủ, với cộng đồng. Dương nghĩ không riêng Tùng Dương đâu, tâm nguyện của chúng ta hiện nay là hơn 80 triệu người dân Việt Nam sẽ sớm được tiêm vaccine.

Và mong muốn này có được thực hiện hay không phụ thuộc rất lớn vào hành động của quý vị trong ngày hôm nay. Vaccine là 1 biện pháp rất quan trọng, cấp bách để cùng nhau chống dịch.

Tôi đã trực tiếp tới Bắc Giang, Bắc Ninh rồi và hôm nay thông qua website của Quỹ, tôi muốn trao gửi yêu thương tới Tp.HCM hiện đang là tâm dịch. Tôi đã kêu gọi các fan của mình mua đĩa CD và hôm nay tôi sẽ tự mình nhắn gửi qua website của Quỹ, xin gửi toàn bộ số tiền thu được từ việc bán đĩa CD tới Tp.HCM.

21:05 ngày 27/06/2021

Phóng sự về những con người xa xứ giữa mùa dịch khiến nhiều khán giả xúc động. "Mọi người cứ yên tâm, chúng tôi rất khỏe", là lời nhắn từ phương xa tới người thân ở Việt Nam.

Trực tiếp đêm hòa nhạc giao hưởng quốc tế trực tuyến để quyên góp cho Quỹ Vắc-xin phòng chống COVID-19 - Ảnh 8.

Đại diện chùa Đại Ân ở Nhật – nơi cưu mang và hỗ trợ rất nhiều lao động Việt Nam đang ở Nhật Bản chia sẻ: "Chúng tôi muốn nhắn gửi tới những gia đình có người thân đang ở Nhật hãy cứ yên tâm chống dịch. Bởi những người thân của các bạn ở đây đang được che chở dưới mái chùa Đại Ân và chúng tôi chúc đêm hòa nhạc ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 của Việt Nam nhận được thật nhiều sự chung tay".

20:59 ngày 27/06/2021

Nhạc trưởng Lê Phi Phi - một người từng mắc Covid kêu gọi mọi người hãy góp sức vào quỹ vắc xin của chính phủ.

Trực tiếp đêm hòa nhạc giao hưởng quốc tế trực tuyến để quyên góp cho Quỹ Vắc-xin phòng chống COVID-19 - Ảnh 9.
Trực tiếp đêm hòa nhạc giao hưởng quốc tế trực tuyến để quyên góp cho Quỹ Vắc-xin phòng chống COVID-19 - Ảnh 10.

Tôi đã trải qua một cuộc chiến chống lại chính căn bệnh Covid 19 mà tôi mắc phải. Trong quá trình chiến đấu đó, tôi nhận được rất nhiều sự sẻ chia, quan tâm từ các y bác sĩ.

Họ đối xử rất nhân văn, quan tâm, chăm sóc từng giây, từng phút, từng giờ tới tất cả các bệnh nhân chúng tôi. Việc được mời làm nhạc trưởng cho chương tình hòa nhạc online để kêu gọi sự đóng góp của nhân dân Việt Nam đối với Quỹ vắc xin phòng, chống Covid của chính phủ là một điều vô cùng hạnh phúc đối với tôi.

Tôi phải nói thật, việc dàn dựng, chỉ huy một chương trình trực tiếp trên sân khấu còn đơn giản hơn rất nhiều so với chương trình hòa nhạc online như thế này. Nhưng tôi cho rằng, việc làm này là cần thiết và thiết yếu, quan trọng trong thời điểm hiện nay.

Đó là động lực về tinh thần. Ngoài tất cả kêu gọi của chính phủ thì chúng tôi, những người làm nghệ thuật cũng xin góp một phần công sức vào quá trình chống dịch hiện nay.

20:37 ngày 27/06/2021

Chương trình kết nối trực tiếp với Hoa hậu H'Hen Niê.

Trực tiếp đêm hòa nhạc giao hưởng quốc tế trực tuyến để quyên góp cho Quỹ Vắc-xin phòng chống COVID-19 - Ảnh 11.

H'Hen Niê chia sẻ: Xin gửi lời chào, lời chúc sức khỏe tới những khán giả đang theo dõi chương trình hôm nay. Đối với H’Hen, âm nhạc rất quan trọng, nhất là trong mùa dịch Covid-19. Âm nhạc mang đến cho Hen sự chia sẻ, động viên, kết nối. Buổi hòa nhạc này đã đem đến năng lượng tích cực, sự lạc quan và niềm tin chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch. Hen đang cảm thấy rất hòa nhịp với buổi hòa nhạc hôm nay.

Đây là 1 chương trình Hen cảm thấy vô cùng ý nghĩa. Với thông điệp "Chia sẻ để gần nhau hơn", rõ ràng có sự kết nối của nhân dân cả nước, bạn bè quốc tế để cùng chung tay ủng hộ quỹ vaccine phòng chống Covid-19. Khi cùng nhau xem buổi hòa nhạc trực tuyến, chúng ta gần nhau hơn.

Hen hi vọng chúng ta sẽ cùng vào trang web https://www.quyvacxincovid19.gov.vn để đóng góp tấm lòng của chúng ta dù nhỏ hay lớn. Trong lúc chờ vaccine, chúng ta hãy cùng thực hiện quy định 5K và chúng ta sẽ sớm chiến thắng đại dịch Covid-19.

20:34 ngày 27/06/2021

Trực tiếp đêm hòa nhạc giao hưởng quốc tế trực tuyến để quyên góp cho Quỹ Vắc-xin phòng chống COVID-19 - Ảnh 12.
Trực tiếp đêm hòa nhạc giao hưởng quốc tế trực tuyến để quyên góp cho Quỹ Vắc-xin phòng chống COVID-19 - Ảnh 13.

Ca sĩ Phạm Thu Hà biểu diễn ca khúc Hello Việt Nam, sau đó, đã có những chia sẻ nhanh với MC Phạm Công Tố.

Cô nói: "Đây là 1 chương trình hòa nhạc quốc tế, kết nối mọi trái tim, cùng chung tay chiến thắng đại dịch Covid-19. Tôi rất mong muốn thông qua chương trình này kêu gọi và ủng hộ cho quỹ vaccine phòng chống Covid-19. Vaccine chính là thứ đưa cuộc sống trở lại bình thường sớm nhất".

20:32 ngày 27/06/2021

Thông điệp chương trình luôn được nhấn mạnh, gửi tới tất cả cá nhân, tổi chức hảo tâm, đặc biệt là bà con kiều bào, những người Việt Nam ở trên khắp thế giới có thể đóng góp trực tiếp cho Quỹ vắc xin phòng, chống Covid thông qua website https://www.quyvacxincovid19.gov.vn bên cạnh các hình thức các hình thức quyên góp qua SMS, tiền mặt, chuyển khoản.

20:21 ngày 27/06/2021

MC Công Tố và Đoàn Minh Hằng giới thiệu về chương trình:

Trực tiếp đêm hòa nhạc giao hưởng quốc tế trực tuyến để quyên góp cho Quỹ Vắc-xin phòng chống COVID-19 - Ảnh 14.

Đây là chương trình hòa nhạc đặc biệt, lần đầu tiên kết nối hoàn toàn online giữa Việt Nam và nhiều nước trên thế giới với chủ đề "Chia sẻ để gần nhau hơn". Chương trình mong muốn tạo ra một nguồn năng lượng mới, tin tưởng và lạc quan, hướng đến tương lai tươi sáng cho tất cả cộng đồng từ sự kết nối những tấm lòng nhân ái trên khắp Việt Nam và toàn cầu.

Buổi Hoà nhạc cũng giới thiệu thêm một phương thức quyên góp mới trên Website "quyvacxincovid19.gov.vn" của Chính Phủ, để người dân trong và ngoài nước đều có thể quyên góp, bên cạch các phương thức nhắn tin hay quyên góp trực tiếp trong nước. Đêm nhạc "chia sẻ để gần nhau hơn, vì một Việt Nam khỏe mạnh, vì một Việt Nam chiến thắng đại dịch"

20:20 ngày 27/06/2021

Trực tiếp đêm hòa nhạc giao hưởng quốc tế trực tuyến để quyên góp cho Quỹ Vắc-xin phòng chống COVID-19 - Ảnh 15.

Ca sĩ Tùng Dương đã có mặt.

20:16 ngày 27/06/2021

Tất cả các đầu cầu khắp thế giới đã sẵn sàng vì một chương trình ý nghĩa và một Việt Nam chiến thắng!

Trực tiếp đêm hòa nhạc giao hưởng quốc tế trực tuyến để quyên góp cho Quỹ Vắc-xin phòng chống COVID-19 - Ảnh 16.
Trực tiếp đêm hòa nhạc giao hưởng quốc tế trực tuyến để quyên góp cho Quỹ Vắc-xin phòng chống COVID-19 - Ảnh 17.
Trực tiếp đêm hòa nhạc giao hưởng quốc tế trực tuyến để quyên góp cho Quỹ Vắc-xin phòng chống COVID-19 - Ảnh 18.

20:10 ngày 27/06/2021

Trực tiếp đêm hòa nhạc giao hưởng quốc tế trực tuyến để quyên góp cho Quỹ Vắc-xin phòng chống COVID-19 - Ảnh 19.

MC nổi tiếng Diễm Quỳnh đã xuất hiện.

20:02 ngày 27/06/2021

Góc trường quay được chuẩn bị kỹ lưỡng.

Trực tiếp đêm hòa nhạc giao hưởng quốc tế trực tuyến để quyên góp cho Quỹ Vắc-xin phòng chống COVID-19 - Ảnh 20.

19:51 ngày 27/06/2021

Trực tiếp đêm hòa nhạc giao hưởng quốc tế trực tuyến để quyên góp cho Quỹ Vắc-xin phòng chống COVID-19 - Ảnh 21.
Trực tiếp đêm hòa nhạc giao hưởng quốc tế trực tuyến để quyên góp cho Quỹ Vắc-xin phòng chống COVID-19 - Ảnh 22.

Tại phim trường của VTV, sự kiện đã được hoàn tất, chuẩn bị đến giờ phát sóng.

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên