TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trump lần đầu kể lại khoảnh khắc tưởng như đại bại dưới tay bà Clinton

15-12-2016 - 20:30 PM | Tài chính quốc tế

Trump lần đầu kể lại khoảnh khắc tưởng như đại bại dưới tay bà Clinton

Hôm 13/12, Tổng thống đắc cử Donald Trump cho biết chính bản thân ông cũng bất ngờ sau khi giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng khi các cuộc thăm dò cho thấy ông bị bà Clinton dẫn trước ở các bang quan trọng.

“Tôi đi đến chỗ vợ và nói rằng, ‘em yêu à, anh phải nói với em điều này. Chúng ta sẽ không giành chiến thắng hôm nay’”, ông Trump lần đầu kể lại khoảnh khắc mà bản thân ông cũng tưởng rằng bà Clinton sẽ giành chiến thắng trong cuộc đua tổng thống Mỹ tại West Allis, Wisconsin. Phát biểu trước những người ủng hộ trong “chuyến đi cảm tạ” tại bang chiến trường Wisconsin, ông Trump cũng cho biết mình không còn tin tưởng vào các cuộc thăm dò.

Kể từ sau Lễ Tạ Ơn, ông Trump đã có chuyến đi tới các tiểu bang chủ chốt đã giúp ông giành thắng lợi trong cuộc đua vào Nhà Trắng để nói lời cảm ơn những người ủng hộ. Trong sự kiện tối 13/12, ông Trump đã bỏ qua các bài phát biểu được chuẩn bị trước để kể câu chuyện đặc biệt về đêm bầu cử.

Vị tỷ phú New York cho biết ông cố tình thuê một căn phòng hội nghị nhỏ trong khách sạn để có thể nhanh chóng đưa ra bài phát biểu sau thất bại trước bà Clinton. Tuy nhiên, mọi diễn biến thay đổi tới bất thường. Thay vì thừa nhận thất bại trong u buồn, Trump đã có bài phát biểu hùng hồn với cam kết đoàn kết lại nước Mỹ vốn đã bị chia rẽ trong chiến dịch tranh cử.

Trong suốt quá trình kiểm phiếu, những giây phút lạc quan cũng chẳng mấy lúc ở bên Trump. Mọi sự bắt đầu khởi sắc khi truyền hình thông báo Trump giành được một trong số những bang quan trọng. Thậm chí, Trump còn không tin vào khả năng giành chiến thắng ở Texas hay Georgia, những bang vốn luôn bỏ phiếu cho phe Cộng hòa.

“Đây sẽ là thảm họa”, Trump nói với vợ về khả năng các bang truyền thống của đảng Cộng hòa rơi vào tay ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton trong đêm bầu cử.

Cách ông Trump kể về cảm giác của mình trong đêm bầu cử hoàn toàn trái ngược so với những gì vị tỷ phú New York thể hiện trong suốt cuộc chạy đua. Ông Trump luôn tỏ ra mình là người ngang tàn, thậm chí đe dọa phủ nhận kết quả bầu cử nếu mình giành thất bại.

Trong cuộc đua tháng 11, ông Trump giành hơn 300 phiếu đại cử tri, bỏ xa đối thủ của đảng Dân chủ. Tuy nhiên, bà Clinton lại nhiều hơn ông Trump tới hàng triệu phiếu phổ thông. Đây cũng là khoảng cách xa nhất về đầu phiếu phổ thông trong các cuộc chạy đua vào Nhà Trắng nhiều thập niên trở lại đây. Tuy nhiên, nó cũng không thể giúp bà Clinton đi vào lịch sử trong vai trò nữ tổng thống đầu tiên của nước Mỹ.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

Trở lên trên