TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung Quốc áp thuế chống bán phá giá với thịt gà đông lạnh của Brazil

15-02-2019 - 17:37 PM | Thị trường

Trung Quốc áp thuế chống bán phá giá với thịt gà đông lạnh của Brazil
Trung Quốc đã công bố các mức thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm thịt gà đông lạnh của Brazil. Ảnh: channelnewsasia.com

Ngày 15/2, Trung Quốc đã công bố các mức thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm thịt gà đông lạnh của Brazil, khẳng định các cuộc điều tra cho thấy sản phẩm gia cầm nhập khẩu của quốc gia Nam Mỹ gây thiệt hại lớn đối với ngành chăn nuôi trong nước.

Theo nguồn tin Bộ Thương mại Trung Quốc, các mức thuế được áp với sản phẩm thịt gà, dao động từ 17,8-32,4%, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 17/2 và sẽ duy trì trong 5 năm. Một số công ty đã cam kết nhập khẩu với mức giá không thấp hơn mức tối thiểu đã cam kết sẽ được miễn áp các mức thuế này.

Brazil là nước cung cấp thịt gà đông lạnh lớn nhất tại Trung Quốc, chiếm gần 85% trong tổng lượng nhập khẩu năm 2017.

Quyết định áp thuế chống bán phá giá được Trung Quốc đưa ra sau cuộc điều tra đối với sản phẩm gia cầm nhập khẩu bắt đầu hồi tháng 8 năm ngoái. Động thái trên của Bắc Kinh diễn ra đúng thời điểm Mỹ thúc đẩy việc tiếp cận lớn hơn đối với các thị trường nông nghiệp và gia cầm của Trung Quốc, trong bối cảnh 2 nền kinh tế hàng đầu thế giới đang tiến hành các cuộc đàm phán thương mại tại Bắc Kinh.

Từ năm 2015, Trung Quốc đã đóng cửa đối với các sản phẩm gia cầm của Mỹ do dịch cúm gia cầm ở Mỹ bùng phát.

Brazil, nước xuất khẩu gà lớn nhất thế giới, năm ngoái đã mất thị phần tại Trung Quốc do lượng hàng nhập khẩu từ Thái Lan, Argentina và Chile.

Xem link bài gốc tại đây.

Theo Phương Hoa

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên