MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Trung Quốc bán 150.000 tấn kim loại trong kho dự trữ từ 1/9

27-08-2021 - 15:19 PM | Thị trường

Trung Quốc bán 150.000 tấn kim loại trong kho dự trữ từ 1/9

Động thái này là một phần trong chiến dịch nhằm kiểm soát giá cả và ngăn chặn lạm phát hàng hoá tại Trung Quốc.

Trung Quốc cho biết họ sẽ giải phóng lô kim loại thứ 3 từ kho dự trữ Nhà nước vào ngày 1/9 như một phần của chiến dịch nhằm kiểm soát giá cả và ngăn chặn lạm phát hàng hoá làm ảnh hưởng đến tăng trưởng.

Cục Dự trữ Thực phẩm và Chiến lược Quốc gia Trung Quốc cho biết họ sẽ bán 70.000 tấn nhôm, 50.000 tấn kẽm và 30.000 tấn đồng – số lượng khá tương đồng với 2 cuộc đấu giá trước đó diễn ra vào tháng 7.

Theo báo cáo của Sở giao dịch kim loại Thượng Hải, Trung Quốc bỏ qua việc bán kim loại trong tháng 8 do số ca nhiễm covid tăng đột biến. Cho đến nay, Trung Quốc đã công bố bán tổng cộng 270.000 tấn kim loại như một phần trong cam kết của Bắc Kinh nhằm kìm chế thị trường, sau khi giá hàng hoá tăng trong năm nay làm dấy lên lo ngại về lạm phát.

Giá kim loại đạt mức cao nhất trong nhiều năm vào tháng 5 và chính phủ Trung Quốc đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm làm bình ổn giá cả trong vài tháng qua.

Theo Reuters, cuộc đấu thầu chỉ được mở cho các nhà chế biến và sản xuất kim loại.

Giá đồng tại Thượng Hải đóng cửa ở mức 10.664 USD tấn hôm nay (27/8), thấp hơn 12% so với mức kỷ lục vào tháng 5. Giá kẽm cũng đã giảm khoảng 5,1% so với mức cao nhất hồi tháng 5. Tuy nhiên, giá nhôm tại Thượng Hải đã đạt mức đỉnh 13 năm trong hôm nay do lo ngại nguồn cung bị thắt chặt.

Cũng giống các cuộc đấu thầu trước đây, đấu thầu đồng và kẽm sẽ được thực hiện trên nền tảng của China Minmetals Corp, trong khi nhôm sẽ được bán trên một cổng thông tin do một công ty Nhà nước khác là Norinco điều hành. Các nhà thầu tiềm năng có thể kiểm tra kim loại tại kho vào ngày 31/8.

Tham khảo: Bloomberg, Reuters

Đức Nam

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

Trở lên trên