MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Trung Quốc “bơm” 140 tỷ nhân dân tệ vào thị trường

29-10-2020 - 14:48 PM | Tài chính - ngân hàng

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc ngày 29/10 đã “bơm” thêm tiền vào hệ thống ngân hàng của nước này thông qua hoạt động thị trường mở nhằm duy trì thanh khoản ở mức hợp l‎ý.

Cụ thể, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc “bơm” 140 tỷ nhân dân tệ (tương đương 20,8 tỷ USD) vào thị trường thông qua hoạt động re-po đảo ngược trong 7 ngày với lãi suất 2,2%. Động thái này nhằm duy trì thanh khoản dồi dào trong hệ thống ngân hàng.

Re-po đảo ngược là một quá trình trong đó Ngân hàng Trung ương mua chứng khoán từ các ngân hàng thương mại thông qua đấu thầu, với thỏa thuận bán lại những tài sản này trong tương lai.

Trung Quốc “bơm” 140 tỷ nhân dân tệ vào thị trường - Ảnh 1.

Trung Quốc “bơm” 140 tỷ nhân dân tệ vào thị trường. (Ảnh minh họa: TTXVN)

Trước đó, ngày 21/10, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cũng đã bơm 70 tỷ nhân dân tệ (khoảng 10, 46 tỷ USD) vào thị trường thông qua hoạt động tương tự.

Theo báo cáo năm nay của Chính phủ Trung Quốc, nước này tiếp tục theo đuổi chính sách tiền tệ thận trọng với cách thức linh hoạt và phù hợp hơn. Trong Quý III/2020, nền kinh tế Trung Quốc đã tăng trưởng 4,9% so với cách đây 1 năm, trở thành nền kinh tế đầu tiên từng bước hồi phục kể từ sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát./.

Theo Xinhua

Theo Võ Giang

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên