MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Trung Quốc bùng dịch ở khu vực biên giới với một quốc gia phía nam: Tình hình đáng báo động

21-07-2021 - 07:51 AM | Tài chính quốc tế

Các trường hợp mắc COVID-19 nhập cảnh chiếm phần lớn trong số các trường hợp mới được báo cáo trong ngày 19/7 ở Trung Quốc.

Hôm nay (20/7), Trung Quốc thông báo ghi nhận số lượng ca nhiễm COVID-19 mới hàng ngày cao nhất kể từ tháng 1 do sự gia tăng các ca nhiễm nhập cảnh ở tỉnh Vân Nam, miền nam nước này. Theo Reuters, biên giới Trung Quốc - Myanmar đang chứng kiến số ca bệnh đang tăng tới mức "đột biến đáng báo động".

Cụ thể, trong một thông báo mới được Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đăng tải, Trung Quốc đại lục ghi nhận 65 ca nhiễm mới trong ngày 19/7, trong khi một ngày trước đó chỉ có 31 ca nhiễm. Đây là mức cao nhất kể từ ngày 30/1.

Các trường hợp mắc COVID-19 nhập cảnh chiếm phần lớn trong số các trường hợp mới được báo cáo trong ngày 19/7. Vân Nam báo cáo 41 trường hợp mới có nguồn gốc từ nước ngoài, tất cả đều là công dân Trung Quốc mới trở về từ Myanmar.

Liên Hợp Quốc cho biết họ đang đẩy mạnh các nỗ lực nhằm chống lại "sự gia tăng đáng báo động" về các ca nhiễm mới ở Myanmar - hiện đang do lực lượng quân đội điều hành. Nước này đã ghi nhận 281 ca tử vong do COVID-19 vào 19/7 và 5.189 ca nhiễm mới.

Các ca bệnh hiện tại ở Vân Nam bắt đầu gia tăng từ ngày 4/7, và tập trung ở Ruili và Longchuan, hai thành phố nhỏ ở biên giới của Trung Quốc với Myanmar.

Thành phố Ruili hiện đang đối mặt với đợt bùng phát thứ 4 kể từ khi đại dịch bắt đầu, đã báo cáo 7 trường hợp mới đang lây lan tại địa phương vào ngày 19/7, trong khi Longchuan ghi nhận một trường hợp.

Ruili là điểm trung chuyển đường bộ quan trọng của Vân Nam, có đường biên giới dài 4.000 km với Lào, Myanmar và Việt Nam.

Đợt bùng phát ở Vân Nam đánh dấu đợt lây nhiễm thứ hai ở Trung Quốc liên quan đến chủng Delta sau đợt bùng phát ở tỉnh Quảng Đông kéo dài đến tháng 5 và tháng 6.

Phó chủ tịch tỉnh Vân Nam Zong Guoying đã cam kết sẽ thiết lập một "pháo đài thép" để ngăn chặn đại dịch.

Tại khu tự trị Xishuangbanna của Trung Quốc - với đường biên giới kéo dài với Myanmar, cảnh sát đã thiết lập các trạm kiểm soát trên tất cả các tuyến đường để kiểm tra tất cả các phương tiện giao thông đến và đi.

Trả lời Reuters, cảnh sát khu vực không được khuyến khích người dân đi du lịch bên ngoài trung tâm đô thị Jinghong của Xishuangbanna và giấy phép đặc biệt cũng được yêu cầu để vào các thành phố lân cận như Lincang, Puer và Ruili.

Tại Trung Quốc đại lục, 19 trường hợp nhiễm COVID-19 không có triệu chứng đã được phát hiện vào ngày 19/7.

Tổng số ca nhiễm COVID-19 của Trung Quốc hiện tại là 92.342 trường hợp, với số ca tử vong không đổi là 4.636.

Theo Tất Đạt

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên