TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung Quốc chính thức phong tỏa 4 thành phố lớn của tỉnh Chiết Giang, mỗi gia đình chỉ được ra đường 2 ngày 1 lần

07-02-2020 - 16:54 PM | Tài chính quốc tế

Trung Quốc chính thức phong tỏa 4 thành phố lớn của tỉnh Chiết Giang, mỗi gia đình chỉ được ra đường 2 ngày 1 lần

Trong sự nỗ lực kiểm soát virus corona, các quan chức ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đang thi hành các hạn chế gần như hà khắc.

Vào ngày 4/2 vừa qua, Trung Quốc chính thức đặt lệnh phong tỏa với các thành phố như Ôn Châu, Hàng Châu, Ninh Ba và Thai Châu. Ngoài ra những nghi lễ đám tang và đám cưới đều không được tổ chức.

Trung Quốc chính thức phong tỏa 4 thành phố lớn của tỉnh Chiết Giang, mỗi gia đình chỉ được ra đường 2 ngày 1 lần - Ảnh 1.

Đặc biệt, mỗi gia đình khi ra ngoài phải mang theo thẻ căn cước và chỉ được rời khỏi nhà để mua nhu yếu phẩm 2 ngày một lần. “Điều này có thể giảm việc lây lan bệnh dịch xuống mức thấp nhất có thể”, thị trưởng thành phố Ôn Châu, Yao Gaoyuan cho biết.

Ngoài ra, các quan chức ở tỉnh Chiết Giang cũng đã áp dụng các biện pháp nghiêm khắc trong việc nỗ lực ngăn chặn virus corona lây lan. Theo thông tin từ SCMP, chính quyền thành phố Ôn Châu, Hàng Châu, Ninh Ba và Thai Châu đã ra lệnh không được tổ chức đám tang và đám cưới, đóng cửa tất cả các khu vui chơi giải trí, những tụ điểm công cộng thường tập trung nhiều nhiều.

Trung Quốc chính thức phong tỏa 4 thành phố lớn của tỉnh Chiết Giang, mỗi gia đình chỉ được ra đường 2 ngày 1 lần - Ảnh 2.

Tại thành phố Thai Châu, các cơ quan chức năng cũng ban lệnh không cho chủ nhà để những người ở tỉnh khác, đặc biệt là tỉnh Hồ Bắc, nơi đang là tâm dịch bệnh đến thành phố này thuê nhà trong trường hợp họ vừa rời khỏi quê nhà. Hành động phong tỏa các thành phố cách tâm dịch 800 - 1000km cho thấy sự quyết liệt của chính quyền Trung Quốc trong việc ngăn chặn sự lây nhiễm của dịch bệnh này.

(Nguồn: Businessinsider)

Trang bị những thông tin, kiến thức hữu ích - kịp thời để xây dựng lá chắn bảo vệ bản thân và những người xung quanh trước dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona tại: https://lotus.vn/lachanviruscorona

Tải app Lotus để kiểm tra độ hiểu biết, nhận thông báo mới nhất và theo dõi các nguồn tin uy tín về dịch bệnh.

Theo Jia You

Nhịp Sống Việt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên