TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung Quốc công bố bộ dụng cụ phát hiện nhanh virus corona chỉ trong 8-15 phút

01-02-2020 - 16:00 PM | Tài chính quốc tế

Trung Quốc công bố bộ dụng cụ phát hiện nhanh virus corona chỉ trong 8-15 phút

Theo thông báo, Bộ phận kiểm soát phòng chống dịch bệnh virus thuộc Trung tâm đã nghiên cứu chế tạo thành công bộ công cụ phát hiện nhanh virus corona chủng mới (nCov) gây bệnh viêm phổi, có nguồn ...

Bộ dụng cụ này cho phép thu được kết quả trong vòng 8 đến 15 phút, xác định cơ thể người có bị lây nhiễm virus nCov hay không.

Theo mô tả của cơ quan phòng chống dịch Trung Quốc, bộ dụng cụ này có độ nhạy cao, kết quả chuẩn xác, giá thành thấp. Dụng cụ cũng dễ dàng mang theo, dễ sử dụng trong nhiều điều kiện, thao tác đơn giản.

Sáng chế mới được kỳ vọng cung cấp nền tảng công nghệ tiện lợi để đẩy nhanh tốc độ phân loại người nghi lây nhiễm virus, phát hiện sớm, cách ly sớm các trường hợp lây nhiễm, kịp thời ngăn chặn đà lây lan của virus.

Sản phẩm trên là kết quả hợp tác nghiên cứu giữa Trung tâm kiểm soát phòng chống dịch bệnh Trung Quốc với Qitian Bio - một doanh nghiệp ở khu công nghệ cao thành phố Vô Tích, tỉnh Giang Tô.

"Trong tổng thể chiến dịch chống lại dịch bệnh, Qitian Bio đã làm rạng danh thành phố Vô Tích," người phụ trách Văn phòng công nghiệp sinh học thuộc Cục khoa học kỹ thuật Vô Tích phát biểu.

Quan chức này cho hay, do mặt bằng của doanh nghiệp nhỏ, hiện sản lượng thiết bị mỗi ngày mới chỉ đáp ứng được 4.000 người/1 bộ dụng cụ. Ngày 30/1, chính quyền Vô Tích đã điều phối với khu công nghệ cao để cung cấp cho Qitian mặt bằng sản xuất 2.000 mét vuông, nhằm đẩy nhanh tiến độ sản xuất.

Hiện nhiều bệnh viện tại tỉnh Hồ Bắc - địa phương có nhiều người lây nhiễm nhất - đã liên hệ với Qitian, với mong muốn nhanh chóng đưa sản phẩm vào áp dụng trong công việc chẩn đoán bệnh.

Theo Hải Võ

Trí thức trẻ

Trở lên trên