TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung Quốc lại hứng đợt mưa mới, sông Hoàng Hà nâng mức cảnh báo

22-08-2020 - 09:25 AM | Tài chính quốc tế

Trung Quốc lại hứng đợt mưa mới, sông Hoàng Hà nâng mức cảnh báo

Trung Quốc sẽ xảy ra đợt mưa lớn mới trong 3 ngày tới, tập trung chủ yếu ở khu vực miền Bắc sông Hoàng Hà của nước này.

Theo thông tin từ Bộ Quản lý tình trạng khẩn cấp Trung Quốc, trong 3 ngày tới, khu vực miền Bắc và bồn địa Tứ Xuyên của nước này sẽ tiếp tục hứng chịu một đợt mưa lớn mới, một số khu vực ở phía Tây Bắc, Đông Bắc, phía Bắc sông Hoàng Hà và sông Hoài sẽ có mưa rất to, công tác phòng lũ đang trong tình trạng nghiêm trọng. Trong số các địa phương chịu ảnh hưởng của mưa lớn có khu vực phía Tây và phía Nam của tỉnh Vân Nam, tiếp giáp với Việt Nam.

Trung Quốc lại hứng đợt mưa mới, sông Hoàng Hà nâng mức cảnh báo - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hỏa xử lý nước ngập tại thành phố Trùng Khánh ngày 21/8. Ảnh: Chinanews

Trong cuộc họp ngày 21/8, Văn phòng Ban Tổng chỉ huy phòng chống lũ lụt, hạn hán Quốc gia và Bộ Quản lý tình trạng khẩn cấp Trung Quốc đã yêu cầu các địa phương phải giám sát chặt chẽ tình hình lũ trên thượng lưu sông Trường Giang cũng như thượng và trung lưu sông Hoàng Hà. Cùng ngày, một tổ công tác đã được cử tới sông Hoàng Hà để kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng chống lũ tại đây.

Cũng trong ngày 21/8, Ủy ban Thủy lợi sông Hoàng Hà đã quyết định nâng mức phản ứng phòng chống lũ lụt, hạn hán ở thượng lưu con sông này lên cấp III, sau khi mực nước tại đây liên tục dâng cao. Hiện nay, lượng nước đổ về thượng lưu sông Hoàng Hà vẫn liên tục tăng, các đập chứa nước Long Dương Hiệp và Lưu Gia Hiệp đều đang vận hành vượt khả năng cho phép, trong khi lưu lượng nước lũ lớn trên thượng lưu sông Hoàng Hà sẽ tiếp tục duy trì trong thời gian dài sắp tới.

Được biết, mực nước ở trạm thủy văn Đường Nãi Hợi thuộc địa phận tỉnh Thanh Hải, trạm báo lũ trọng điểm của sông Hoàng Hà có thể phải gánh lưu lượng nước lũ lên đến 3.000m3/giây, vượt đỉnh lũ trong trận lũ số 4 mới xảy ra trên con sông này. Công tác phòng lũ trên thượng lưu sông Hoàng Hà ngày càng nghiêm trọng.

Bên cạnh đó, theo dự báo của Trung Quốc, trong khoảng 10 ngày tới, sẽ có từ 1-2 trận bão hình thành trên Biển Đông và Tây Bắc Thái Bình Dương./.

Theo Bích Thuận

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên