MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Trung Quốc: “Ngôi nhà cứng đầu khét tiếng” sắp bị phá hủy

13-09-2017 - 09:27 AM | Bất động sản

Trang tin Jfdaily.com hôm 12-9 cho biết một trong những “ngôi nhà cứng đầu” nổi tiếng ở TP Thượng Hải – Trung Quốc sẽ bị phá hủy vào tuần tới.

Những cư dân sống trong ngôi nhà nằm trên đường Hutong North từ chối rời khỏi đó suốt 14 năm qua do không đồng ý phương án bồi thường để nhường chỗ cho kế hoạch mở rộng đường cao tốc.

Tuy nhiên, chính quyền địa phương vẫn quyết định thực hiện dự án. Đường cao tốc mở rộng được xây dựng xung quanh ngôi nhà nhưng chỉ có 2 làn xe thay vì 4 làn do bị ngôi nhà cản trở.

Theo trang tin Jfdaily.com, ngôi nhà sẽ bị phá hủy vào tuần tới sau khi chủ nhà đồng ý với thỏa thuận đền bù, trong đó họ sẽ được cấp 4 căn hộ.

Trước đó, vào năm 2003, thỏa thuận đền bù chỉ bao gồm 130 mét vuông đất và 800.000 nhân dân tệ (123.000 USD).

“Ngôi nhà cứng đầu” nổi tiếng ở TP Thượng Hải. Ảnh: SCMP

Anh Zhuang, người chuyển tới căn hộ phía Nam sân bay Hongqiao cách đây 4 năm, từng nhận được cảnh báo lái xe cẩn thận trong khu vực vì có một ngôi nhà án ngữ ở đường Hutong North. "Đó là ngôi nhà chẳng giống ai nhất ở Thượng Hải. Nó rất nổi tiếng" – người đàn ông nói.

Ngôi nhà này có 3 tầng, nghe đồn thuộc sở hữu của một chính trị gia nổi tiếng. Tổng cộng có 7 người sinh sống trong tòa nhà, theo trang Sixth Tone. Khi phóng viên của trang này ghé thăm ngôi nhà để tìm hiểu, một người phụ nữ 65 tuổi ra tiếp chuyện.

Bà chia sẻ: "Nếu chúng tôi có thể đạt được thỏa thuận với chính quyền, chúng tôi sẽ chuyển đi. Nếu không, tại sao chúng tôi phải rời khỏi ngôi nhà mà chúng tôi đã sống trong nhiều thập kỷ? Có nhiều tin đồn là chúng tôi nhận được hàng tỉ nhân dân tệ, nếu thực vậy thì chúng ta càng đi sớm rồi ".

Đường cao tốc mở rộng được xây dựng xung quanh ngôi nhà nhưng chỉ có 2 làn xe thay vì 4 làn do bị ngôi nhà cản trở. Ảnh: SCMP

Từ năm 2015, trang tin Xinmin Evening News (trụ sở ở TP Thượng Hải) cho biết chính quyền địa phương đã tổ chức 8 cuộc gặp mặt trực tiếp và hơn 10 cuộc điện thoại với những người sống trong ngôi nhà. Đầu tháng 8 vừa qua, 4 thành viên trong gia đình được mời đến nói chuyện và họ đồng ý thỏa thuận đền bù.

Những "ngôi nhà cứng đầu" giống như trên luôn là chủ đề gây chú ý tại Trung Quốc. Nhiều người sống trong những ngôi nhà này từ chối chuyển đi để nhường chỗ cho các dự án xây dựng bởi tiền đền bù không thỏa đáng.

Một số hình ảnh khác của ngôi nhà. Ảnh:Xinmin Evening News

Theo Phạm Nghĩa

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên