MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung Quốc phê duyệt vắc xin COVID-19 dạng hít

06-09-2022 - 08:45 AM | Tài chính quốc tế

Trung Quốc phê duyệt vắc xin COVID-19 dạng hít

Trung Quốc đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt vắc xin COVID-19 dạng hít do CanSino Biologics có trụ sở tại Thiên Tân sản xuất.

Cơ quan Quản lý Sản phẩm Y tế Quốc gia của Trung Quốc đã phê duyệt Ad5-nCoV của CanSino để sử dụng khẩn cấp như một loại vắc xin tăng cường (booster vaccine), công ty CanSino Biologics cho biết trong một thông báo gửi đến Sở Giao dịch Chứng khoán Hồng Kông hôm 4/9.

Thông báo này đã khiến giá cổ phiếu của CanSino tăng thêm 14,5% vào sáng 5/9 tại sàn giao dịch Hồng Kông (Trung Quốc).

Ad5-nCoV là phiên bản dạng hít của loại vắc xin ngừa COVID-19 đơn liều của CanSino. Vắc xin ngừa COVID-19 đơn liều của CanSino có hiệu quả ngăn ngừa mắc bệnh có triệu chứng đến 66% và ngăn ngừa bệnh nặng tới 91%.

Công ty này cho biết vắc xin dạng hít có thể kích thích miễn dịch tế bào và tạo miễn dịch niêm mạc để tăng cường khả năng bảo vệ mà không cần tiêm bắp.

Ngoài CanSino, nhiều công ty dược khác trên khắp thế giới cũng đang nghiên cứu phát triển các phiên bản vắc xin dạng hít . Loại vắc xin không dùng kim tiêm và có thể tự sử dụng sẽ thu hút sự quan tâm của những người còn đang do dự với vắc xin, và giúp giảm bớt gánh nặng đối với nguồn lực chăm sóc sức khỏe.

Trung Quốc đã ghi nhận một đợt bùng phát COVID-19 trong thời gian gần đây. Thành phố Thâm Quyến (tỉnh Quảng Đông) đã áp lệnh giãn cách từ ngày 3/9, trong khi thành phố Thành Đô (tỉnh Tứ Xuyên) trước đó yêu cầu người dân hạn chế ra đường từ ngày 1/9.

Theo Minh Hạnh

Tiền Phong

Từ Khóa:
Trở lên trên