MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Trúng số 353 tỷ, người đàn ông từng mua cả lâu đài rồi cuối đời thi thể được phát hiện trong căn hộ sống một mình

03-07-2024 - 07:56 AM | Tài chính quốc tế

Câu chuyện của người trúng số may mắn đã khiến nhiều người phải suy ngẫm.

Năm 1995, Paul Maddison và đối tác kinh doanh Mark Gardiner đã trúng giải độc đắc 22,5 triệu bảng Anh từ việc trúng số và chia đôi số tiền thưởng. Cặp đôi này vốn điều hành một doanh nghiệp lắp cửa sổ, nhưng sau khi có hơn 11 triệu bảng (khoảng 353 tỷ đồng) trúng số, Paul quyết định bỏ sự nghiệp và chuyển đến Perth (Scotland) để sống gần chị gái hơn.

Trúng số 353 tỷ, người đàn ông từng mua cả lâu đài rồi cuối đời thi thể được phát hiện trong căn hộ sống một mình- Ảnh 1.

Mark Gardiner (phải) và Paul Maddison (trái) đã trúng 22,5 triệu bảng Anh từ một tấm vé số Lotto vào năm 1995.

Paul Maddison đã gặp một số rắc rối thường xảy ra với những người trúng số khi họ phải vật lộn để thích nghi với số tiền lớn "từ trên trời rơi xuống". Vợ đầu của ông đã ly hôn sau khi chồng ăn tiêu quá hoang phí và thay đổi hẳn sau khi thành triệu phú. Chẳng bao lâu sau, Paul tái hôn với Evelyn McGillivary, người vốn là nhân viên dọn dẹp cho ngôi nhà mới của ông ở Scotland.

Dù tận hưởng thời gian nghỉ hưu nhờ xổ số trong sự yên bình, điều đó không có nghĩa là Paul không mua sắm xa xỉ bằng số tiền này. Ông từng chi gần 1 triệu bảng để mua tòa lâu đài Robgill Tower ở Dumfriesshire. Theo tờ Daily Record, Paul đã quyết định mua lâu đài khi cùng vợ lái xe cắm trại ngang qua đó. 

Trúng số 353 tỷ, người đàn ông từng mua cả lâu đài rồi cuối đời thi thể được phát hiện trong căn hộ sống một mình- Ảnh 2.

Paul và vợ sau đã mua một lâu đài ở Scotland bằng số tiền trúng thưởng của mình

Cuối năm 2023, thi thể của ông được phát hiện trong một căn hộ ở Perthshire. Lúc này, người trúng số 73 tuổi và sống một mình nên một thời gian sau, thi thể của ông mới được tìm thấy. Được biết, vợ của ông là Evelyn đã qua đời vài tháng trước đó. 

Về số tiền trúng số của người may mắn còn lại là Mark Gardiner, ông đã mua nhà ở Barbados, một vài câu lạc bộ bóng đá và nhà cho 5 người bạn.

Đáng buồn thay, sau đó ông cũng tiết lộ rằng mình không còn liên lạc với những người bạn đó nữa. Năm 2005, một thập kỷ sau khi trúng giải độc đắc, Paul thừa nhận rằng có những ngày đã rất hối hận vì “lỡ” trúng số. 

Ông chia sẻ với tờ The Sun: "Tôi đã chi 500.000 bảng Anh để mua nhà cho 5 người bạn khi tôi trúng số. Bạn có nghĩ họ vẫn là bạn của tôi không? Chắc chắn là không rồi. Không ai nói chuyện với tôi. Có quá nhiều tiền khiến tôi nghi ngờ ý định của mọi người. Thật kinh khủng, nhưng khi ai đó tử tế thì tôi không thể hiểu nổi họ đang làm gì". 

Mark cũng nhận được rất nhiều thư từ mọi người hỏi xin tiền khiến ông tự hỏi liệu mình có hạnh phúc hơn nếu chưa từng trúng giải độc đắc hay không.

Nguồn: Ladbible


Theo Nhật An

Đời sống pháp luật

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên