TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung tâm 'hàng hiệu' bị Bộ Công an đột kích liên quan tour 0 đồng

12-07-2019 - 14:25 PM | Thị trường

Trung tâm bị Bộ Công an "đột kích" chuyên kinh doanh chuỗi tour du lịch 0 đồng và có lượng khách ra vào mua sắm rất lớn.

Liên tiếp trong ngày 11/7, Cục Cảnh sát Hình sự Bộ Công an phối hợp với Cục Quản lý thị trường, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và Công an tỉnh Quảng Ninh đã đột kích 2 trung tâm mua sắm quy mô bậc nhất TP. Móng Cái (Quảng Ninh) thu về một số lượng lớn hàng hóa nghi là giả, nhái.

Theo đó, trong ngày 11/7, ngoài trung tâm mua sắm Thương trường Quốc tế Hồng Nguyên , lực lượng chức năng tiếp tục kiểm tra đột xuất Cửa hàng mua sắm ASEAN (nằm trong Khách sạn Majestic Móng Cái) có địa chỉ tại số 5 Đại lộ Hòa Bình, phường Trần Phú, TP Móng Cái. Tại thời điểm kiểm tra, chủ cửa hàng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của các sản phẩm đang được bày bán.

Trung tâm hàng hiệu bị Bộ Công an đột kích liên quan tour 0 đồng - Ảnh 1.

Các thương hiệu nổi tiếng thế giới đều có sản phẩm được phù phép để bày bán tại 2 thủ phủ tour 0 đồng.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện lượng lớn sản phẩm túi xách, ví da, thắt lưng, đồng hồ đeo tay bày bán tại đây có dán tem nhãn, logo của những thương hiệu nổi tiếng như Gucci, Chanel, Rolex, Louis Vuiton, Bally, Salvator, Hermes... Cơ quan chức năng bước đầu xác định, hàng hóa bày bán tại đây đều có dấu hiệu là hàng giả.

Trung tâm hàng hiệu bị Bộ Công an đột kích liên quan tour 0 đồng - Ảnh 2.

Các mặt hàng theo giá trị niêm yết lên đến gần 100 tỷ đồng.

Ngày 12/7, theo nguồn tin riêng của Tiền Phong, cả 2 địa điểm đều là các trung tâm mua sắm chuyên kinh doanh chuỗi tour du lịch 0 đồng và có lượng khách ra vào mua sắm rất lớn. Nguồn gốc, xuất xứ của các nguồn hàng đa số được nhập từ nước ngoài và được doanh nghiệp "mông má", "phù phép" trở thành những mặt hàng của các thương hiệu nổi tiếng thế giới.

Trung tâm hàng hiệu bị Bộ Công an đột kích liên quan tour 0 đồng - Ảnh 3.

Hơn 80% nhân công tại Thương trường Quốc tế là người nước ngoài.

Mở rộng kiểm tra việc sử dụng lao động tại Thương trường quốc tế Hồng Nguyên, lực lượng chức năng còn phát hiện Công ty có 94 lao động nước ngoài chưa có giấy phép, 16 lao động là người Việt Nam chưa có hợp đồng lao động.

Hiện toàn bộ hàng hóa tại 2 Trung tâm này đã được lập biên bản để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.


Theo Hoàng Dương

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên