TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung tâm Wall Street English Vietnam chính thức về tay chủ mới với khoản lỗ ròng 1,4 triệu USD

16-07-2020 - 13:48 PM | Doanh nghiệp

Trung tâm Wall Street English Vietnam chính thức về tay chủ mới với khoản lỗ ròng 1,4 triệu USD

Để thực hiện thương vụ thâu tóm Wall Street English Vietnam, trong công bố trước đó, MSH đã huy động khoảng 6 triệu USD từ Verlinvest SA (Bỉ) và MACAN Pte. Ltd. (hiện đang là cổ đông lớn nhất của MSH).

Myanmar Strategic Holdings (MSH) tuyên bố đã đạt được thoả thuận mua lại thương hiệu Wall Street English (WSE) tại Việt Nam, nguồn tin từ DealStreetAsia cho hay. Theo đó, Wall Street English Vietnam sẽ tiếp tục hoạt động theo thỏa thuận nhượng quyền thương mại với Wall Street English International về các điều khoản tương tự Wall Street English Myanmar trong 10 năm tiếp theo, MSH cho biết. Việc mua lại Wall Street English Vietnam sẽ được MSH xem xét thực hiện thanh toán bằng tiền mặt (đã bao gồm các khoản nợ đi cùng cam kết phục vụ tại Việt Nam).

Được biết, MSH là một công ty chuyên đầu tư có trụ sở tại Myanmar và cũng đang điều hành Trung đào tạo tiếng Anh (ELT). Ông Alain Thibault – hiện là COO của MSH kiêm vị trí CEO của Wall Street English Myanmar - sẽ được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành tại Wall Street English Vietnam.

Để thực hiện thương vụ trên, trong công bố trước đó, MSH đã huy động khoảng 6 triệu USD từ Verlinvest SA (Bỉ) và MACAN Pte. Ltd. (hiện đang là cổ đông lớn nhất của MSH). MSH cũng sẽ phát hành mới 200.000 cổ phiếu phổ thông cho A-Star Education Holdings - công ty con của Verlinvest và 100.000 đơn vị cho MACAN, với mức giá thỏa thuận là 20 USD/cp. Giao dịch sẽ được thực hiện 2 đợt, dự hoàn tất vào tháng 7 năm nay. Nếu thành công, MACAN sẽ nắm giữ 34,6% vốn MSH, và A-Star Education Holdings sẽ sở hữu thêm 7,2% vốn.

Được biết, số tiền thu được thông qua chào bán cổ phần trên MSH sẽ chi đầu tư nhằm duy trì hoạt động của Wall Street English tại Việt Nam, song song mở rộng hoạt động cũng như tăng thanh khoản cổ phiếu MSH. Giám đốc điều hành Verlinvest – ông Roberto Italia - cho biết với vai trò là nhà đầu tư chiến lược dài hạn tại MSH, hai bên đang cùng hướng đến tăng cường đầu tư vào thị trường mới nổi. "Chúng tôi mong muốn đầu tư nhiều hơn vào thị trường châu Á, thông qua các nền tảng hiện có tại Ấn Độ, Indonesia và Việt Nam", vị này nói thêm.

Tính đến cuối tháng 4/2020, Wall Street English Vietnam đã tuyển sinh hơn 6.000 sinh viên trên tổng số 7 trung tâm ở khu vực phía Nam Việt Nam vào cuối tháng 4. Trong năm tài chính kết thúc vào ngày 30/4/2020, doanh thu chưa kiểm toán của Wall Street English Vietnam vào khoảng 13,8 triệu USD, Công ty đang lỗ ròng 1,4 triệu USD.

MSH cho biết, thương vụ trên cũng là một trong những quan hệ chiến lược giữa hai nước Việt Nam và Myanmar, đặc biệt giữa đại dịch Covid-19. Ngoài Wall Street English Vietnam, trước đó A-Star Education cũng đang đầu tư tại Trường Quốc tế Châu Âu tại Tp.HCM.

Bảo An

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên