MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Trước giờ G áp dụng biển số định danh, nhiều dân chơi kháo nhau mua "xe cỏ" biển đẹp: xe ben biển 60C-555.55 được rao với giá gần 1 tỷ đồng

28-06-2023 - 14:18 PM | Thị trường

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Sau ngày 1/7, người mua có thể lấy biển số đẹp gắn lên các dòng xe bán tải đời mới như Ford Ranger, Mitsubishi Triton...

Việc cấp và quản lý biển số xe máy, ô tô theo mã số định danh của chủ xe hay còn gọi là "biển số định danh" dự kiến sẽ được tiến hành từ 1/7 tới đây. Với quy định mới, khi xe hết niên hạn sử dụng, hư hỏng hoặc chuyển quyền sở hữu thì biển số xe đó được cơ quan đăng ký xe thu hồi và cấp lại khi chủ xe đăng ký xe khác thuộc sở hữu của mình.

Như vậy, những xe máy, ô tô biển số "ngũ quý", "sảnh tiến", chủ phương tiện có thể giữ lại biển số đẹp khi bán xe.

Đối với những người đam mê sưu tầm, điều này khiến họ vô cùng hào hứng. Thậm chí, không ít người còn ráo riết tìm mua những chiếc xe máy phổ thông, ô tô “cỏ” biển số đẹp như ngũ quý, thần tài để bán lại "chốt lãi" hoặc mong có thể giữ được biển, lắp lên xe mới đắt tiền hơn sau khi Thông tư mới chính thức áp dụng.

Mới đây, thị trường mua bán xe xôn xao khi một đại gia rao bán biển 60C-555.55 của xe ben với giá gần 1 tỷ đồng. Cụ thể, chiếc xe Hyundai Forland có biển số ngũ quý 5 của đầu 60C sẽ có giá 855 triệu đồng.

Trước giờ G áp dụng biển số định danh, nhiều dân chơi kháo nhau mua "xe cỏ" biển đẹp: xe ben biển 60C-555.55 được rao với giá gần 1 tỷ đồng - Ảnh 1.

Ảnh: D.T

Trước giờ G áp dụng biển số định danh, nhiều dân chơi kháo nhau mua "xe cỏ" biển đẹp: xe ben biển 60C-555.55 được rao với giá gần 1 tỷ đồng - Ảnh 2.

Ảnh: D.T

Về biển số 60C-555.55, đây là biển được cấp cho 1 chiếc xe ben nên người mua có thể lắp cho bất kỳ chiếc xe nào đăng ký biển C, đa phần, khách hàng sẽ chọn các dòng xe bán tải đời mới có giá trị cao hơn như Ford Ranger, Mitsubishi Triton...

Nhiều người từng nghĩ rằng chiếc xe ben bấm được biển 60C-555.55 sẽ không có giá trị nhưng biển số định danh sắp tới giúp chủ xe có thể kiếm lời hoặc gắn có thể gắn lên những xe có giá trị cao.

Nhưng đồng thời, giới buôn bán xe biển số đẹp như "ngồi trên đống lửa". Vì người chơi hưởng lợi ở việc biển số được định danh theo từng cá nhân, cùng một tấm biển đẹp, chủ sở hữu có thể đổi xe nào bất kỳ theo ý thích. Trong khi đó, người buôn gặp bất lợi vì yêu cầu định danh thì không thể bán xe đi kèm biển đẹp nữa.

Bên cạnh đó, việc mua xe biển đẹp nhưng chưa kịp sang tên, đổi chủ, sau 1/7 khi định danh sẽ bỏ biển số cũ, bấm biển mới. Vì những xe biển số đẹp chưa kịp sang tên khi áp dụng quy định mới, người sở hữu coi như sẽ mất trắng dù trước đó đã phải khó khăn trong việc săn xe và chi một khoản tiền không nhỏ để sở hữu.

Khánh Vy

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên