MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Những ai được cấp thẻ bảo hiểm y tế mẫu mới từ ngày 11/2?

12-02-2022 - 07:59 AM | Xã hội

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Ngày 11/2, Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP.HCM sẽ thực hiện in, cấp thẻ bảo hiểm y tế mẫu mới.

Theo thông tin từ Bảo hiểm xã hội TP HCM , từ ngày 11/2, Bảo hiểm xã hội TP sẽ thực hiện in, cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) mẫu mới theo quy định tại quyết định số 1666/QĐ-BHXH cho người mới tham gia lần đầu hoặc do mất, hỏng, thay đổi thông tin ghi trên thẻ BHYT.

Thẻ BHYT mẫu mới có dấu phiên hiệu in sẵn của Bảo hiểm xã hội Việt Nam do trưởng ban quản lý thu - sổ, thẻ thừa lệnh tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam ký (mẫu thẻ BHYT cũ dấu phiên hiệu của Bảo hiểm xã hội Thành phố do giám đốc Bảo hiểm xã hội TP HCM ký).

Những ai được cấp thẻ bảo hiểm y tế mẫu mới từ ngày 11/2? - Ảnh 1.

Mặt trước và mặt sau của thẻ BHYT (mẫu mới)

Mã số trên thẻ BHYT mới là 10 ký tự mã số của người tham gia, được sử dụng để tra cứu thông tin về thẻ bảo hiểm y tế (thay thế 15 ký tự mã thẻ BHYT hiện hành); không thể hiện địa chỉ người tham gia, chỉ thể hiện nơi cấp, đổi thẻ BHYT; mã mức hưởng  được chuyển xuống cùng dòng thể hiện ngày, tháng, năm sinh, giới tính, mã đối tượng sinh sống; còn lại các nội dung khác vẫn như mẫu thẻ BHYT cũ.

Thẻ BHYT (mẫu cũ) đã được cấp trước ngày 11/2/2022 vẫn tiếp tục sử dụng để khám chữa bệnh BHYT. Thẻ BHYT mẫu mới được sử dụng song hành với thẻ BHYT mẫu cũ và đều có giá trị sử dụng như nhau khi đi khám chữa bệnh BHYT, người tham gia BHYT được đảm bảo đầy đủ quyền lợi theo quy định.

Bảo hiểm xã hội TP HCM đã thông báo đến Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; Bảo hiểm xã hội Bộ Quốc phòng; Bảo hiểm xã hội Công an nhân dân; các cơ sở khám chữa bệnh và các đơn vị quản lý người tham gia BHYT trên địa bàn thành phố để phối hợp thực hiện.

Đại diện Bảo hiểm xã hội TP HCM cho biết những người bị mất, hỏng, thay đổi thông tin ghi trên thẻ BHYT có thể liên hệ với cơ quan Bảo hiểm xã hội để làm lại thẻ.

Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc, người tham gia có thể phản ánh về Bảo hiểm xã hội TP HCM. Điện thoại: 028.39979039-1623 (Phòng Cấp sổ, thẻ) hoặc 028.39979039-1808 (Phòng Giám định BHYT) để được hỗ trợ giải quyết.

Hiện nay TP HCM đang quản lý 7,8 triệu thẻ BHYT.

https://cafef.vn/truong-ai-duoc-cap-the-bao-hiem-y-te-mau-moi-tu-ngay-11-2-20220212075857453.chn

Y Vân

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên