MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Trưởng ban KTTW Nguyễn Văn Bình: Sẽ sớm có Đề án hỗ trợ cho ngư dân bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường

04-10-2016 - 20:31 PM | Xã hội

Về vấn đề bồi thường cho các đối tượng bị ảnh hưởng do sự cố môi trường tại các tỉnh miền trung, ông Nguyễn Văn Bình cho biết chủ trương chung là đảm bảo tất cả các đối tượng liên quan bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường tại các tỉnh miền trung vừa qua đều được đền bù.

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XIV, ngày 04/10/2016, ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương và Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình đã tiếp xúc cử tri tại huyện Quảng Ninh và huyện Lệ Thủy tỉnh Quảng Bình.

Tại các cuộc tiếp xúc, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình đã thông tin với cử tri chương trình, nội dung dự kiến kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XIV; khái quát tình hình kinh tế - xã hội của đất nước và của tỉnh Quảng Bình trong chín tháng vừa qua.

Cử tri huyện Quảng Ninh và huyện Lệ Thuỷ bày tỏ tin tưởng, đồng tình các chủ trương, đường lối lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, đồng thời kiến nghị tới Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan quản lý nhà nước ở Trung ương và địa phương quan tâm giải quyết một số vấn đề như: Chế độ chính sách đối với người có công với cách mạng; công tác phòng chống tham nhũng; Việc thu hút và sử dụng nhân tài của đất nước; Vấn đề bồi thường liên quan đến sự cố môi trường biển tại các tỉnh miền trung; Hiệu quả sử dụng các công trình nước sạch đầu tư xây dựng….

Thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình, ông Nguyễn Văn Bình đã trực tiếp giải trình, làm rõ các nội dung cử tri quan tâm.

Về vấn đề bồi thường cho các đối tượng bị ảnh hưởng do sự cố môi trường tại các tỉnh miền trung, ông Nguyễn Văn Bình cho biết chủ trương chung là đảm bảo tất cả các đối tượng liên quan bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường tại các tỉnh miền trung vừa qua đều được đền bù. Việc đền bù phải được thực hiện công bằng, công khai minh bạch để tránh khiếu nại phát sinh. Bên cạnh đó, Chính phủ sẽ sớm ban hành Đề án hỗ trợ khắc phục sản xuất, chuyển đổi nghề cho ngư dân bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường tại 4 tỉnh miền trung.

Đối với các kiến nghị cử tri còn lại, đoàn đại biểu quốc hội sẽ ghi nhận để tổng hợp trình Quốc hội, chuyển và phối hợp cùng các cơ quan chức năng liên quan xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, chiều ngày 03/10/2016, ông Nguyễn Văn Bình đã có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình.

Tại buổi làm việc, ông Trần Công Thuật đã báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội và công tác xây dựng Đảng quí III, một số nhiệm vụ trọng tâm quí IV năm 2016. Theo đó, quí III năm 2016, trong điều kiện có nhiều khó khăn, thách thức, nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự nỗ lực phấn đấu của các cấp, các ngành, doanh nghiệp và nhân dân nên tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh cơ bản ổn định. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng ở cả 3 mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức.

Kết luận buổi làm việc, oông Nguyễn Văn Bình đánh giá cao trong thời gian qua mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng Lãnh đạo và nhân dân Quảng Bình đã đoàn kết, quán triệt đường lối của Đảng vượt qua mọi khó khăn đảm bảo kinh tế tiếp tục phát triển, đời sống nhân dân ổn định.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ quý IV và trong những năm tiếp theo, tỉnh cần phát huy tiềm năng thế mạnh về điều kiện tự nhiên, nguồn lực con người và lợi thế chưa khai thác của tỉnh để xây dựng quy hoạch phát triển kinh tế xã hội tổng thể của tỉnh theo hướng bền vững gắn với bảo vệ môi trường.

Trưởng ban Kinh tế Trung ương lưu ý tỉnh cần tăng cường nắm bắt tình hình, đặc biệt là việc triển khai thực hiện các cơ chế, chính sách của Trung ương ở cơ sở nhằm tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân. Tỉnh làm tốt công tác bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường biển thời gian qua, sớm ổn định đời sống và khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh của nhân dân, doanh nghiệp, góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của Quảng Bình năm 2016 và giai đoạn 2016-2020 theo tinh thần Nghị quyết đại hội đảng lần thứ XVI của tỉnh đã đề ra.

Ngọc Toàn

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên