TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trưởng ban trọng tài VFF: Bóng đã chạm cầu thủ Nhật Bản, trọng tài bắt việt vị là đúng

11-11-2021 - 21:23 PM | Sống

Trao đổi với chúng tôi, trưởng ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền đồng tình với quyết định bắt lỗi việt vị và không công nhận bàn thắng cho đội tuyển Nhật Bản.

Trưởng ban trọng tài VFF: Bóng đã chạm cầu thủ Nhật Bản, trọng tài bắt việt vị là đúng - Ảnh 1.

"Pha bóng này trọng tài bắt lỗi việt vị. Nhiều khi trọng tài và trợ lý trọng tài không thấy rõ tình huống, còn VAR có nhiều camera để soi từ nhiều góc độ, soi từng cm. Vì thế họ thấy thời điểm cầu thủ Nhật Bản tung cú sút thì có một đồng đội của anh ta đứng dưới hàng phòng ngự Việt Nam rồi", ông Dương Văn Hiền bày tỏ quan điểm.

Vị trưởng ban trọng tài VFF nói tiếp: "Điểm quan trọng là trọng tài chính xem đường bóng đi có chạm vào cầu thủ đang ở vị trí việt vị hay chưa. Nếu có chạm thì việt vị. Vậy thôi. Hai bên thông tin với nhau rất lâu cũng vì chỗ đó.

Và cũng phải nói rằng tình huống này cực khó vì mình xem trên truyền hình thì không thấy chính xác, nhưng ở góc độ VAR thì thấy chính xác pha bóng này đã việt vị".

Trưởng ban trọng tài VFF: Bóng đã chạm cầu thủ Nhật Bản, trọng tài bắt việt vị là đúng - Ảnh 2.

Trọng tài chính Hassan trao đổi rất kỹ với tổ VAR trước khi đưa ra quyết định.

Tình huống diễn ra ở phút 40 khi Junya Ito nhận bóng từ sân nhà và một mình đi bóng đến vòng cấm địa rồi tung cú đá làm tung lưới Việt Nam. Tuy nhiên sau đó VAR đã nhập cuộc. Junya Ito không mắc lỗi nào trong pha bóng này nhưng đồng đội của anh là Tanaka đã đứng ở vị trí việt vị.

Pha bóng diễn ra rất nhanh khiến cho trọng tài chính và tổ VAR phải xem xét kỹ xem liệu bóng có chạm người Tanaka trước khi đi vào lưới hay không. Cuối cùng, trọng tài chính Hassan không công nhận bàn thắng nâng tỉ số lên 2-0 cho Nhật Bản.

Bình luận thêm về tình huống này, trưởng ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền cho biết:

"Theo nhận định của trọng tài nếu cầu thủ ở vị trí việt vị mà gây ảnh hưởng tới hậu vệ, thủ môn thì cũng là lỗi. Nhưng ở đây họ xem xét việc cầu thủ kia có chạm bóng ở tình huống này hay không và bóng đã khẽ sượt qua. Sau tình huống này cũng thấy chúng ta vẫn có những tình huống được hưởng lợi nhờ VAR".

VAR từ chối bàn thắng của Nhật Bản | AFC Asian Qualifiers - Road to Qatar (Vòng loại thứ ba World Cup - Khu vực châu Á)

Theo Linh Đan (Ảnh: Tú Anh)

Pháp luật & Bạn đọc

Từ Khóa:
Trở lên trên