MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Trường cấp 2 có đến 57 học sinh đỗ THPT chuyên: Khoảng 1/3 đỗ 2 trường với các môn chuyên khác nhau, trong đó có 2 thủ khoa

26-06-2021 - 10:49 AM | Sống

Trường cấp 2 có đến 57 học sinh đỗ THPT chuyên: Khoảng 1/3 đỗ 2 trường với các môn chuyên khác nhau, trong đó có 2 thủ khoa

Dù phải học trực tuyến phần lớn thời gian nhưng THCS Thanh Xuân vẫn đạt được nhiều thành tích xuất sắc với hơn 57 học sinh đỗ vào các trường THPT chuyên trên toàn Hà Nội.

Chỉ mới được thành lập từ năm 2016 nhưng THCS Thanh Xuân đã nhanh chóng trở thành trường công lập giàu thành tích, với chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất không kém gì trường quốc tế.

Trong mùa tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 – 2022, THCS Thanh Xuân đã đón nhận hàng loạt kết quả ấn tượng từ các em học sinh. Theo số liệu thống kê từ trường, số học sinh trúng tuyển vào các trường THPT chuyên như THPT chuyên Ngoại ngữ - ĐHQGHN, THPT chuyên Sư phạm... là 57 học sinh. Trong đó, đáng chú ý khoảng 1/3 đỗ 2 trường chuyên với các môn chuyên khác nhau

Năm nay, THCS Thanh Xuân đã chiếm tới 2/5 vị trí thủ khoa đầu vào của THPT chuyên Khoa học Tự nhiên - ĐHQGHN. Cả em Đỗ Mạnh Dũng (lớp 9A1) – thủ khoa chuyên Lý và Trịnh Phương Nam (lớp 9A1) – thủ khoa chuyên Hóa – đều đạt số điểm là 28. Nhiều em còn cao hơn điểm chuẩn tới 11 điểm.

Ngoài 3 học sinh được tuyển thẳng với thành tích đạt giải Nhất trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Thành phố, nhiều em khác của trường cũng đỗ với số điểm cao hơn nhiều so với điểm chuẩn. Tổng số học sinh trường THCS Thanh Xuân đỗ các lớp chuyên của THPT chuyên Khoa học tự nhiên là 23 học sinh.

Trường cấp 2 có đến 57 học sinh đỗ THPT chuyên: Khoảng 1/3 đỗ 2 trường với các môn chuyên khác nhau, trong đó có 2 thủ khoa - Ảnh 1.

Cơ sở vật chất hiện đại chuẩn quốc tế

THCS Thanh Xuân được xây dựng tại địa chỉ 203 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Là trường cấp 2 công lập đầu tiên ở Việt Nam tham gia hệ thống Cambridge, THCS Thanh Xuân nhận được sự quan tâm lớn từ các bậc phụ huynh trong nhiều năm gần đây.

Trường có cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế, với 2 khối nhà A và B nằm trong khuôn viên rộng gần 6.000 m2. Toàn bộ 28 phòng học và 11 phòng bộ môn và các phòng chức năng đều đảm bảo đủ về diện tích, trang thiết bị hiện đại để phục vụ tốt hoạt động giảng dạy và học tập.

Trường cấp 2 có đến 57 học sinh đỗ THPT chuyên: Khoảng 1/3 đỗ 2 trường với các môn chuyên khác nhau, trong đó có 2 thủ khoa - Ảnh 2.

Phòng học

Trường cấp 2 có đến 57 học sinh đỗ THPT chuyên: Khoảng 1/3 đỗ 2 trường với các môn chuyên khác nhau, trong đó có 2 thủ khoa - Ảnh 3.

Phòng máy tính

THCS Thanh Xuân có thư viện rộng 500 m2, được xây dựng theo tiêu chuẩn tiên tiến. Nơi này gồm 3 khu: phòng đọc của học sinh, phòng đọc của giáo viên và kho sách. Học sinh có thể dễ dàng kết nối mạng Internet thông qua hệ thống máy tính trong thư viện.

Trường cấp 2 có đến 57 học sinh đỗ THPT chuyên: Khoảng 1/3 đỗ 2 trường với các môn chuyên khác nhau, trong đó có 2 thủ khoa - Ảnh 4.

Thư viện

Trường còn được trang bị một khu nhà tập đa năng với diện tích gần 500 m2 và bể bơi bốn mùa, nhằm tạo điều kiện để học sinh tham gia các hoạt động thể dục thể thao sau giờ học. Khu bếp, nhà ăn và khu bán trú phân chia riêng nam, nữ có khả năng phục vụ hơn 1.000 học sinh.

Trường cấp 2 có đến 57 học sinh đỗ THPT chuyên: Khoảng 1/3 đỗ 2 trường với các môn chuyên khác nhau, trong đó có 2 thủ khoa - Ảnh 5.

Phòng thể chất

Trường cấp 2 có đến 57 học sinh đỗ THPT chuyên: Khoảng 1/3 đỗ 2 trường với các môn chuyên khác nhau, trong đó có 2 thủ khoa - Ảnh 6.

Bể bơi

Trường cấp 2 có đến 57 học sinh đỗ THPT chuyên: Khoảng 1/3 đỗ 2 trường với các môn chuyên khác nhau, trong đó có 2 thủ khoa - Ảnh 7.

Chỗ ngồi trên tầng thượng

Chất lượng đào tạo vượt trội tạo nên thành tích ấn tượng

Ngay từ lớp 6 nhà trường đã thực hiện chương trình dạy Tiếng Anh nghe nói với người nước ngoài giúp học sinh nghe nói chuẩn hơn. Đây cũng là hình thức được nhiều trường ngoài công lập mới áp dụng.

Ngoài ra THCS Thanh Xuân còn có chương trình đáp ứng các mục đích: mũi nhọn chuyên sâu và chất lượng cao với việc bồi dưỡng học sinh Giỏi các môn Toán, Văn, Ngoại ngữ từ lớp 6. Trường  tiếp tục bồi dưỡng thêm các môn Lý, Hóa, Sinh ở lớp 8; tới đầu năm lớp 9 bồi dưỡng thêm các môn Sử, Tin, GDCD.

Ngoài hệ đào tạo chất lượng cao, trường còn có chương trình Hệ song bằng Cambridge và chứng chỉ IGCSE Cambridge. Học sinh sẽ được tiếp cận giáo trình quốc tế trong tổng số 70 môn học THCS của Cambridge toàn cầu và theo yêu cầu đặc thù của Chương trình Song bằng IGCSE được Sở GD&ĐT Hà Nội phê duyệt.

Trường cấp 2 có đến 57 học sinh đỗ THPT chuyên: Khoảng 1/3 đỗ 2 trường với các môn chuyên khác nhau, trong đó có 2 thủ khoa - Ảnh 8.

Trong vài năm trở lại đây, THCS Thanh Xuân luôn lọt top các trường có tỷ lệ học sinh đỗ THPT cao nhất ở Hà Nội. Ngoài ra học sinh của trường thường xuyên tham gia các cuộc thi như: Kỳ thi Toán học IMSO, ngày hội ROBOTHON quốc gia, kỳ thi toán quốc tế MIMO,... và đều đạt huy chương, giải thưởng.

Chính vì điều này, số lượng hồ sơ nộp về Trường THCS Thanh Xuân mỗi mùa tuyển sinh là rất lớn. Điều này đồng nghĩa với việc học sinh phải có năng lực học tập tốt mới có thể giành được 1 suất nhập học tại trường.

(Tổng hợp)

Tú Khê

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên