TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trường cấp 2 đầu tiên ở Việt Nam gia nhập hệ thống Cambridge: Sang chảnh không khác trường Quốc tế, tỷ lệ chọi luôn nằm top cao

03-11-2020 - 13:51 PM | Sống

Trường cấp 2 đầu tiên ở Việt Nam gia nhập hệ thống Cambridge: Sang chảnh không khác trường Quốc tế, tỷ lệ chọi luôn nằm top cao

Trường học nằm trên địa bàn quận Thanh Xuân, Hà Nội và đã chính thức trở thành trường thành viên Cambridge - một mạng lưới giáo dục toàn cầu nổi tiếng trên thế giới.

Ngày 28/10 vừa qua, Trường THCS Thanh Xuân (quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã tổ chức lễ công nhận trường quốc tế Cambridge với mã số VN252. Đây cũng là ngôi trường cấp 2 công lập đầu tiên của Việt Nam gia nhập mạng lưới này.

Trường THCS Thanh Xuân sẽ được lựa chọn giảng dạy giáo trình quốc tế trong tổng số 70 môn học THCS của Cambridge toàn cầu và theo yêu cầu đặc thù của Chương trình Song bằng IGCSE được Sở GD&ĐT Hà Nội phê duyệt.

Chương trình giáo dục Cambridge bậc trung được xây dựng cho học sinh tuổi từ 11-19 và được chia làm ba giai đoạn chính: Sơ cấp, Trung cấp và Cao cấp tương ứng với trẻ học Khối 6-8; Khối 9-10; Khối 11-12 của Chương trình Việt Nam.

Trường cấp 2 đầu tiên ở Việt Nam gia nhập hệ thống Cambridge: Sang chảnh không khác trường Quốc tế, tỷ lệ chọi luôn nằm top cao - Ảnh 1.

Chương trình Trung cấp Cambridge IGCSE, là một trong những chương trình được giảng dạy nhiều nhất trên thế giới, dành cho học sinh từ độ tuổi 14-16, nhằm chuẩn bị cho các em kiến thức và kỹ năng cần thiết để theo học Chương trình cao cấp A-level và theo học tại các trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Mỗi năm, có gần 1 triệu học sinh từ hơn 10.000 trường Cambridge tại 160 quốc gia theo học chương trình này. Thành công với Chương trình Cambridge là chìa khóa để các em tiếp cận được các trường đại học tinh hoa từ Anh quốc, Mỹ, Canada, Australia, Đức, và nhiều quốc gia phát triển khác.

Cùng dạo 1 vòng quanh ngôi trường đình đám của quận Thanh Xuân này nhé!

1. Cơ sở vật chất hiện đại

Trường THCS Thanh Xuân được thành lập vào năm 2016 theo quyết định của UBND quận Thanh Xuân. Ngôi trường tọa lạc trên diện tích gần 6.000m2 tại địa chỉ số 203 Nguyễn Huy Tưởng.

Với 2 tòa nhà A, B gồm 28 phòng học được trang bị hiện đại như máy chiếu, điều hòa cùng các phương tiện học tập tốt nhất giúp học sinh trong trường có được môi trường học tập tốt nhất. Thêm vào đó là 11 phòng học bộ môn và các phòng chức năng đảm bảo đủ các trang thiết bị hiện cùng diện tích rộng  phục vụ tốt hoạt động dạy, học và các hoạt động chuyên môn khác.

Trường cấp 2 đầu tiên ở Việt Nam gia nhập hệ thống Cambridge: Sang chảnh không khác trường Quốc tế, tỷ lệ chọi luôn nằm top cao - Ảnh 2.

Lớp học hiện đại, đầy đủ phương tiện học tập cho học sinh

Thư viện trường học được xây dựng theo tiêu chuẩn thư viện Tiên tiến, có diện tích 500m2 được chia thành 3 khu: phòng đọc của học sinh, phòng đọc của giáo viên và kho sách. Hệ thống máy tính kết nối mạng Internet phục vụ tốt cho công tác tra cứu, giảng dạy và học tập của học sinh.

Trường cấp 2 đầu tiên ở Việt Nam gia nhập hệ thống Cambridge: Sang chảnh không khác trường Quốc tế, tỷ lệ chọi luôn nằm top cao - Ảnh 3.

Thư viện hiện đại của trường

Ngoài ra trường còn có bể bơi bốn mùa, nhà tập đa năng 500m2; khu bếp, nhà ăn và khu bán trú phân chia riêng nam, nữ phục vụ 850 học sinh.

Trường cấp 2 đầu tiên ở Việt Nam gia nhập hệ thống Cambridge: Sang chảnh không khác trường Quốc tế, tỷ lệ chọi luôn nằm top cao - Ảnh 4.

Khu bể bơi bốn mùa


Trường cấp 2 đầu tiên ở Việt Nam gia nhập hệ thống Cambridge: Sang chảnh không khác trường Quốc tế, tỷ lệ chọi luôn nằm top cao - Ảnh 5.

Khu nghỉ bán trú dành cho các em học sinh.

Các công trình xây dựng tận dụng tối đa các điều kiện tự nhiên như: cây xanh, cảnh quan và tạo ra một không gian tiện nghi với chất lượng học tập và sinh hoạt cao giúp kích thích tinh thần sáng tạo, gắn bó với thiên nhiên và cảm nhận nghệ thuật cho một thế hệ học sinh mới.

Trường cấp 2 đầu tiên ở Việt Nam gia nhập hệ thống Cambridge: Sang chảnh không khác trường Quốc tế, tỷ lệ chọi luôn nằm top cao - Ảnh 6.

Giếng trời mang đến không khí trong lành mát mẻ


Trường cấp 2 đầu tiên ở Việt Nam gia nhập hệ thống Cambridge: Sang chảnh không khác trường Quốc tế, tỷ lệ chọi luôn nằm top cao - Ảnh 7.

Khuôn viên xanh mát.

2. Đội ngũ giáo viên ưu tú

Nhà trường có đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên dày dặn kinh nghiệm trong hoạt động quản lý và giảng dạy. Trường có trên 60 giáo viên đảm bảo yêu cầu giảng dạy của nhà trường, 100% giáo viên có trình độ trên chuẩn, từ đại học đúng chuyên ngành đào tạo trở lên, có nhiều thành tích trong hoạt động giảng dạy – bồi dưỡng học sinh giỏi và độ tuổi không quá 45.

Trường cấp 2 đầu tiên ở Việt Nam gia nhập hệ thống Cambridge: Sang chảnh không khác trường Quốc tế, tỷ lệ chọi luôn nằm top cao - Ảnh 8.

Các em học sinh đều được giảng dạy và bồi dưỡng bởi đội ngũ giáo viên ưu tú của nhà trường.

3. Chương trình giảng dạy chất lượng

Ngay từ lớp 6 nhà trường đã thực hiện chương trình dạy Tiếng Anh nghe nói với người nước ngoài giúp học sinh nghe nói chuẩn hơn, đây cũng là hình thức được nhiều trường ngoài công lập mới áp dụng.

Các lớp học Tiếng Anh được sắp xếp theo trình độ để đảm bảo với mọi em học sinh. Ngoài ra trường còn có chương trình đáp ứng các mục đích: mũi nhọn chuyên sâu và chất lượng cao với việc bồi dưỡng học sinh Giỏi các môn Toán, Văn, Ngoại ngữ từ lớp 6, tiếp tục bồi dưỡng thêm các môn Lý, Hóa, Sinh ở lớp 8. Tới đầu năm lớp 9 bồi dưỡng thêm các môn Sử, Tin, GDCD.

Trường cấp 2 đầu tiên ở Việt Nam gia nhập hệ thống Cambridge: Sang chảnh không khác trường Quốc tế, tỷ lệ chọi luôn nằm top cao - Ảnh 9.

Khu đọc sách giúp các em bổ sung kiến thức sau mỗi giờ học.

Ngoài hệ đào tạo chất lượng cao, trường còn có chương trình Hệ song bằng Cambridge và chứng chỉ IGCSE Cambridge. Nếu trúng tuyển, học sinh sẽ học chương trình quốc gia Việt Nam (cho cấp THCS) do Bộ GD-ĐT quy định và chương trình Cambridge cấp THCS (Cambridge Lower Secondary) với 4 môn hoàn toàn bằng tiếng Anh gồm: Toán, Vật lý, Tiếng Anh (như ngôn ngữ thứ hai) và Công nghệ thông tin (ICT).

5. Hoạt động ngoại khóa

Trường thường xuyên có các buổi hội trại, hội thi nhằm tạo cảm hứng sáng tạo, rèn luyện thể chất và tinh thần cho học sinh trong trường như Hội Khỏe Phù Đổng, Ngày Hội STEAM, Ngày hội văn hóa Nhật Bản, Thanh Xuân EduCamp...

6. Tỷ lệ chọi và điểm đầu vào

Trường THCS Thanh Xuân là một trong trường THCS chất lượng cao ở Hà Nội nên hàng năm lượng hồ sơ nộp về rất lớn. Điều này đồng nghĩa với việc học sinh phải có năng lực học tập tốt mới có thể giành được 1 suất nhập học tại trường.

Năm học 2020-2021, trường tuyển sinh 2 lớp 6 chương trình song bằng, mỗi lớp 25 học sinh và 5 lớp CLC, mỗi lớp 40 học sinh. Như vậy, tổng chỉ tiêu tuyển sinh của trường là 250 em. Năm học 2018-2019, điểm trúng tuyển hệ song bằng là 12,3, còn năm 2019-2020 là 12,7 sau đó hạ xuống còn 11 để tuyển bổ sung. Năm học 2020-2021, trường tuyển sinh với 11,30 điểm.

7. Thành tích giảng dạy

Những năm nay, THCS Thanh Xuân luôn lọt top các trường có tỷ lệ học sinh đỗ THPT cao nhất ở Hà Nội. Ngoài ra học sinh của trường thường xuyên tham gia các cuộc thi như: Kỳ thi Toán học IMSO, ngày hội ROBOTHON quốc gia, kỳ thi toán quốc tế MIMO,... và đều đạt huy chương, giải thưởng. Đây chính là những điều khiến nhiều phụ huynh ấn tượng.

Theo Mây

Pháp luật và Bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên