TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trường Đại học Quốc tế có Hiệu trưởng mới

19-06-2018 - 12:04 PM | Xã hội

Trường Đại học Quốc tế có Hiệu trưởng mới

Ngày 18/6, Giám đốc ĐHQG TPHCM Huỳnh Thành Đạt đã trao quyết định bổ nhiệm TS Trần Tiến Khoa giữ chức Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế - ĐHQG TPHCM.

Buổi lễ được tổ chức tại cơ sở chính của trường Đại học Quốc Tế (P. Linh Trung, Q. Thủ Đức) với sự tham dự của đông đảo khách mời là đại diện là lãnh đạo các cơ quan cấp trên, Đại học Quốc Gia TP.HCM (ĐHQG-HCM), các trường đại học trong và ngoài ĐHQG-HCM, các đối tác quốc tế và các doanh nghiệp.

Quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng trường ĐHQT đã được PGS.TS. Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐHQG-HCM - ký ngày 04/06/2018. Theo đó, TS. Trần Tiến Khoa giữ chức vụ Hiệu trưởng nhà trường thay cho PGS. TS. Nhà giáo Nhân dân Hồ Thanh Phong, vừa kết thúc nhiệm kỳ.

TS. Trần Tiến Khoa sinh năm 1964, quê quán Bạc Liêu, từng tốt nghiệp Tiến sĩ ngành Quản trị Kinh doanh tại ĐH Tây Sydney (WSU - Australia). Trước khi được bổ nhiệm, TS. Trần Tiến Khoa đã làm việc và có kinh nghiệm quản lý lâu năm trong lĩnh vực giáo dục: Phó Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo ĐHQG-HCM (từ 2000 – 2004), Chánh văn phòng ĐHQG-HCM, Ủy viên thường vụ Đảng bộ Cơ quan văn phòng ĐHQG-HCM (từ 2004-2007), Phó Hiệu trưởng trường Đại học Quốc tế (từ 12/2007 – 5/2008), Phó Bí thư Đảng ủy (từ 2015 – nay).

TS. Trần Tiến Khoa là hiệu trưởng thứ 3 của Trường ĐHQT sau gần 15 năm thành lập. Hai nguyên Hiệu trưởng của trường là GS.TSKH. Nhà giáo ưu tú Phan Quốc Khánh và PGS.TS. Nhà giáo Nhân dân Hồ Thanh Phong.

Được biết, Trường Đại học Quốc tế là một trong 6 trường đại học thành viên trực thuộc ĐHQG TPHCM. Đây là trường đại học công lập đa ngành đầu tiên và duy nhất hiện nay tại Việt Nam sử dụng hoàn toàn tiếng Anh trong công tác đào tạo giảng dạy và nghiên cứu.

PV

Theo Nhịp sống kinh tế/Trường Đại học Quốc tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên