TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trưởng phòng cấp cao của Big4 Việt Nam trở thành VĐV SEA Games 31: 18 tuổi bỏ ngang bơi lội để sang Úc du học, 30 tuổi "bén duyên" lại với thi đấu thể thao chuyên nghiệp

15-05-2022 - 15:07 PM | Sống

Trưởng phòng cấp cao của Big4 Việt Nam trở thành VĐV SEA Games 31: 18 tuổi bỏ ngang bơi lội để sang Úc du học, 30 tuổi "bén duyên" lại với thi đấu thể thao chuyên nghiệp

Là một nhân viên văn phòng làm việc tại TP.HCM, anh Huy tận dụng sáng sớm và sau khi tan ca để rèn luyện thể thao, phục vụ thi đấu chuyên nghiệp.

Trịnh Vũ Anh Huy được giới thiệu trên Tổ quốc là một trong những VĐV có tuổi đời lâu năm tại đội tuyển Việt Nam. Lần này tham dự SEA Games 31, anh tham gia vào bộ môn 3 môn phối hợp bao gồm chạy bộ, bơi và đua xe đạp. Bất ngờ hơn cả, VĐV 34 tuổi này hiện là một nhân viên văn phòng đang làm việc tại TP.HCM.

Khi còn nhỏ, anh Huy từng là vận động viên năng khiếu môn bơi lội ở TP.HCM và đạt được nhiều thứ hạng cao tại các giải thi đấu trẻ ở toàn quốc, thậm chí đã được chọn đi tập huấn ở nước ngoài với nhiều niềm hi vọng đặt vào tương lai.

Tuy nhiên, năm 2006, anh quyết định sang Úc theo đuổi việc học và rời bỏ con đường thi đấu chuyên nghiệp. Được biết, anh là cựu du học sinh chuyên ngành tài chính của trường Đại học La Trobe - một trong những ngôi trường hàng đầu thế giới. Sau khi tốt nghiệp, anh trở về TP.HCM làm nhân viên văn phòng, hiện là Trưởng phòng cấp cao dịch vụ tư vấn tại PwC - 1 trong 4 Big4 Kiểm toán của Việt Nam.

Trong thời gian học tập tại nước ngoài, những việc làm thêm của anh Huy thường liên quan tới thể theo như dạy bơi, hướng dẫn chạy bộ… cho những du học sinh ở nước ngoài. Bản thân anh cũng không quên rèn luyện thể chất thường xuyên như khi còn thi đấu chuyên nghiệp trước kia. Năm 2018, anh bắt đầu tập thêm 3 môn phối hợp với mong muốn phá vỡ giới hạn bản thân.

Trưởng phòng cấp cao của Big4 Việt Nam trở thành VĐV SEA Games 31: 18 tuổi bỏ ngang bơi lội để sang Úc du học, 30 tuổi bén duyên lại với thi đấu thể thao chuyên nghiệp - Ảnh 1.
Trưởng phòng cấp cao của Big4 Việt Nam trở thành VĐV SEA Games 31: 18 tuổi bỏ ngang bơi lội để sang Úc du học, 30 tuổi bén duyên lại với thi đấu thể thao chuyên nghiệp - Ảnh 2.

Bị mắc kẹt ở nơi đất khách quê người vì ảnh hưởng của đại dịch năm 2020, anh Huy cũng không ngờ trong "cái rủi lại có cái may". Tâm sự với Thanh niên, anh cho hay: "Ở Đài Loan tôi tham gia các giải 3 môn phối hợp và đạt thành tích tốt, nằm trong top 2 của Việt Nam nên được ban huấn luyện tuyển chọn vào đội tuyển để chuẩn bị cho SEA Games 31. Điều này làm tôi rất bất ngờ, tự hào bởi một người làm việc văn phòng như tôi lại có thể đáp ứng đủ tiêu chuẩn thi đấu đỉnh cao."

Để cân bằng giữa công việc và việc tập luyện để chuẩn bị cho một kì thi vô cùng quan trọng, anh Huy tiết lộ thời gian tự tập luyện là 10-12 giờ/tuần, cuối tuần sẽ đạp xe đường dài với các hội nhóm. Đối với những hôm bận rộn công việc, anh đều dành 30 phút nghỉ giữa giờ để "tranh thủ" đi bơi hoặc chạy bộ.

Trên thế giới, có không ít những trường hợp các nhân viên văn phòng vừa là VĐV thể thao, tuy nhiên ở Việt Nam những trường hợp như vậy khá hiếm. Vì thế, anh Huy cũng muốn mình lan tỏa tinh thần rèn luyện thể dục thể thao tới tất cả mọi người. Hướng tới SEA Games 31, anh vẫn luôn nỗ lực luyện tập để mang được thành tích tốt nhất cho thể thao nước nhà.

Trưởng phòng cấp cao của Big4 Việt Nam trở thành VĐV SEA Games 31: 18 tuổi bỏ ngang bơi lội để sang Úc du học, 30 tuổi bén duyên lại với thi đấu thể thao chuyên nghiệp - Ảnh 3.
https://cafebiz.vn/truong-phong-cap-cao-cua-big4-viet-nam-tro-thanh-vdv-sea-games-31-18-tuoi-bo-ngang-boi-loi-de-sang-uc-du-hoc-30-tuoi-ben-duyen-lai-voi-thi-dau-the-thao-chuyen-nghiep-20220515094320936.chn

Theo Tiên Yên

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên