TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trường Thành Group được chấp thuận niêm yết 135 triệu cổ phiếu trên sàn HoSE

25-08-2020 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Trường Thành Group được chấp thuận niêm yết 135 triệu cổ phiếu trên sàn HoSE

Ngày 18/8 vừa qua, Sở GDCK TP.HCM công bố quyết định chấp thuận niêm yết cổ phiếu lần đầu cho CTCP Đầu tư Xây dựng và Phát triển Trường Thành (Mã CK: TTA) với khối lượng chứng khoán là 135 triệu cổ phiếu và tổng giá trị niêm yết là 1.350 tỷ đồng.

Chiến lược khai thác tiềm năng thủy điện Tây Bắc

CTCP Đầu tư Xây dựng và Phát triển Trường Thành (Trường Thành Group) là đơn vị hoạt động cơ bản trong lĩnh vực đầu tư, sản xuất và kinh doanh năng lượng, đẩy mạnh đầu tư các dự án điện năng.

Hơn 10 năm hình thành và phát triển, Công ty đã xây dựng và vận hành trên 200 MW điện với tổng mức đầu tư lên đến trên 5.000 tỷ đồng, ước tính đóng góp khoảng 500 triệu kwh sản lượng điện hàng năm cho hệ thống điện quốc gia.

Nhận thấy tiềm năng to lớn của ngành thủy điện ở khu vực Tây Bắc, Công ty đã đầu tư xây dựng Nhà máy thủy điện Ngòi Hút 2 và Ngòi Hút 2A tại Mù Cang Chải, Yên Bái. Hai dự án có tổng mức đầu tư gần 1.800 tỷ đồng lần lượt đi vào hoạt động vào quý I/2015 và quý IV/2016. Riêng Nhà máy thủy điện Pá Hu tại huyện Trạm Tấu, Yên Bái kế hoạch đi vào hoạt động đầu tháng 9 năm 2020, qua đó nâng tổng sản lượng thủy điện hòa lưới điện quốc gia của Công ty lên 325 triệu kWh/năm

Mở rộng đầu tư và phát triển năng lượng tái tạo

Đi cùng với xu hướng phát triển bền vững, giảm tải áp lực môi trường, ngăn chặn quá trình biến đổi khí hậu, bài toán đa dạng hóa các nguồn năng lượng phục vụ sản xuất và tiêu dùng ngày càng trở nên cấp thiết.

Nắm bắt thực trạng đó, giai đoạn 2018 - 2020, CTCP Đầu tư Xây dựng và Phát triển Trường Thành mở rộng đầu tư sang các dạng năng lượng tái tạo khác, tập trung khai thác năng lượng Mặt trời và năng lượng gió.

Trường Thành Group được chấp thuận niêm yết 135 triệu cổ phiếu trên sàn HoSE - Ảnh 1.

Trang trại điện mặt trời Hồ Bầu Ngứ

Đầu năm 2018, Công ty khởi công xây dựng Nhà máy điện mặt trời Hồ Bầu Ngứ tỉnh Ninh Thuận với công suất 62 MWP và tổng mức đầu tư gần 1.500 tỷ đồng. Dự án đã đi vào hoạt động trong năm 2019. Tới đầu năm 2020, Công ty tiếp tục đầu tư Dự án trang trại điện mặt trời Hồ Núi Một 1 công suất 50 MWP cũng tại tỉnh Ninh Thuận, kế hoạch tháng 10/2020 sẽ hoà lưới điện quốc gia.

Song song với điện mặt trời, Công ty khai thác thêm một nguồn năng lượng khác được đánh giá là rẻ nhất bên cạnh thủy điện, đó là phong điện. Theo đó, dự án Nhà máy phong điện hương Mai 1 tại Khu Kinh tế Nhơn Hội, tỉnh Bình Định đang trong quá trình xây dựng và dự kiến đi vào hoạt động trong năm 2021.

Với những dấu ấn rõ nét trong lĩnh vực mũi nhọn của nền kinh tế, CTCP Đầu tư Xây dựng và Phát triển Trường Thành đã hoàn tất việc tăng vốn lên 1.350 tỷ đồng, đảm bảo tiềm lực tài chính cho những dự án đầu tư quy mô lớn hơn trong tương lai.

Đánh dấu giai đoạn phát triển mới

Trong 6 tháng đầu năm 2020, doanh thu thuần về hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty đạt gần 170 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế là 44 tỷ đồng, tăng 58,96% so với cùng kỳ năm 2019.

Trong bối cảnh Chính phủ khuyến khích đẩy mạnh phát triển các dự án điện mặt trời, điện gió, tiềm năng của lĩnh vực này là rất lớn, dẫn đến việc cổ phiếu ngành này có nhiều lợi thế trong việc thu hút các Nhà đầu tư chứng khoán.

Theo đó, việc cổ phiếu TTA được chấp thuận niêm yết lần đầu trên sàn GDCK TP. HCM hứa hẹn đánh dấu giai đoạn phát triển vượt bậc của Trường Thành Group khi trở thành Công ty đại chúng; tạo tiền đề thuận lợi cho việc huy động vốn, mở rộng thị trường và tăng cường năng lực cạnh tranh.

Bên cạnh đó, ngành năng lượng sẽ có thêm nhiều chọn lựa cho Nhà đầu tư cá nhân có đích ngắm là các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh ổn định, có thể chia cổ tức cao cho cổ đông khi các dự án đi qua điểm hòa vốn, cũng như doanh nghiệp đã trả tương đối nợ vay và bước vào giai đoạn hoạt động hiệu quả với dòng tiền ổn định.

Trường Thành Group được chấp thuận niêm yết 135 triệu cổ phiếu trên sàn HoSE - Ảnh 2.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên