TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Truy tìm những kẻ vẽ bậy lên hàng loạt ngôi nhà trên phố Thủ đô

14-02-2019 - 09:30 AM | Thời sự

Truy tìm những kẻ vẽ bậy lên hàng loạt ngôi nhà trên phố Thủ đô

Ông Hoàng Xuân Sáng, Chủ tịch UBND phường Yên Phụ (quận Tây Hồ, Hà Nội) cho hay sẽ có biện pháp xử lý triệt để, truy tìm những kẻ vẽ bậy lên hàng loạt ngôi nhà ở địa bàn phường này.

Cách đây không lâu những hình vẽ graffiti trên dọc tường bao đường Nghi Tàm (Tây Hồ, Hà Nội) được xóa bằng sơn trắng, thì mới đây cửa cuốn của nhiều gia đình nằm trên đường Âu Cơ qua các phường Nhật Tân, Quảng An và Tứ Liên (Tây Hồ) cũng bị vẽ bẩn.

Là chủ một căn nhà nằm trên đường Âu Cơ có diện tích 80m2 giá trị khoảng 15 tỷ đồng, ông Nguyễn Văn H. (phường Quảng An) cảm thấy bức xúc khi hình vẽ có trên cửa cuốn, làm mất đi vẻ đẹp của ngôi nhà.

Truy tìm những kẻ vẽ bậy lên hàng loạt ngôi nhà trên phố Thủ đô - Ảnh 1.

Những hình vẽ graffiti trên cửa cuốn của các gia đình nằm dọc đường Âu Cơ.

"Gần sát Tết Nguyên đán, vào ban đêm khoảng 1- 2 giờ sáng, nhà tôi bị những người nước ngoài vẽ bậy nguệch ngoạc lên cửa cuốn. Không chỉ riêng nhà tôi, mà các nhà khác quanh đây cũng vậy", ông H. chia sẻ.

Chị Nguyễn Thị V. (trú tại phường Tứ Liên) cho biết ngôi nhà khang trang của gia đình được xây với số tiền hơn 2 tỷ đồng, nhưng chỉ sau một thời gian ngắn đã bị những người lạ vẽ bậy lên cửa.

“Khi xem lại camera an ninh, tôi thấy việc này do một người đàn ông ngoại quốc gây ra lúc 3h sáng. Người này chỉ đi một mình còn xe máy thì nổ sẵn để bỏ chạy nếu bị phát hiện”, chị V. nói.

Theo người dân, không chỉ những căn nhà mặt phố bị vẽ bậy, mà còn cả những ngôi nhà có cửa cuốn ở trong ngõ, bốt điện cũng bị bôi bẩn. Điều này khiến nhiều người bức xúc nhưng đành bó tay vì hành động này toàn diễn ra ban đêm.

"Chúng tôi đã phối hợp với phường Tứ Liên đi xóa những hình vẽ bẩn trên các bốt điện, ngoài tường bao vào trước Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, việc vẽ bậy vẫn diễn ra, chúng tôi sẽ xin ý kiến lãnh đạo cấp trên để xử lý triệt để", ông Hoàng Xuân Sáng, Chủ tịch UBND phường Yên Phụ (quận Tây Hồ, Hà Nội) cho hay.

Một số hình ảnh PV ghi nhận các hình vẽ tại nhà dân dọc tuyến đường Âu Cơ:

Truy tìm những kẻ vẽ bậy lên hàng loạt ngôi nhà trên phố Thủ đô - Ảnh 2.

Truy tìm những kẻ vẽ bậy lên hàng loạt ngôi nhà trên phố Thủ đô - Ảnh 3.

"Bút tặc" người nước ngoài thường hoạt động vào ban đêm nên người dân không thể bắt tại trận.

Truy tìm những kẻ vẽ bậy lên hàng loạt ngôi nhà trên phố Thủ đô - Ảnh 4.

Những hình vẽ sặc sỡ, mất mỹ quan.

Truy tìm những kẻ vẽ bậy lên hàng loạt ngôi nhà trên phố Thủ đô - Ảnh 5.
Truy tìm những kẻ vẽ bậy lên hàng loạt ngôi nhà trên phố Thủ đô - Ảnh 6.
Truy tìm những kẻ vẽ bậy lên hàng loạt ngôi nhà trên phố Thủ đô - Ảnh 7.

Theo Mạnh Đoàn

VTC News

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên