MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Truy tìm "thủ phạm" gây ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh

17-10-2017 - 20:48 PM | Xã hội

Đường Nguyễn Hữu Cảnh bị ngập dù máy bơm "khủng" vẫn hoạt động buộc nhiều đơn vị phải vào cuộc tìm nguyên nhân

Đến hơn 18 giờ ngày 17-10, lực lượng chức năng vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân gây ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh (phường 22, quận Bình Thạnh, TP HCM). Do trời tối nên nếu để công nhân chui xuống cống sẽ gặp nhiều nguy hiểm nên lực lượng chức năng thống nhất dừng công việc, sáng mai (18-10) tiếp tục tìm nguyên nhân.

Công nhân thuộc Công ty Thoát nước đô thị TP phải chui xuống từng hố ga để xem cống có bị tắc hay không

Trưa 17-10, đường Nguyễn Hữu Cảnh (phường 22, quận Bình Thạnh) bị ngập trở lại sau nửa tháng ký hợp đồng nguyên tắc giữa UBND TP HCM và chủ đầu tư là Công ty CP Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung khiến nhiều người bất ngờ.

Khoảng hơn 12 giờ, nước mưa trên đường Nguyễn Hữu Cảnh không thể chảy xuống cống và mặt đường bắt đầu bị ngập. Nghiêm trọng nhất là đoạn dưới cầu vượt gần đường Điện Biên Phủ, nước ngập lênh láng khiến các phương tiện qua đây gặp khó khăn. Cách đó không xa, đoạn trước chung cư The Manor cũng ngập sâu nửa bánh xe máy. Nhiều người đi xe máy qua đây bị chết máy, phải đẩy bộ dưới cơn mưa tầm tã.

Cơn mưa trưa 17-10 khiến đường Nguyễn Hữu Cảnh bị ngập, người dân lo lắng

Chị Trần Thị Thủy, ngụ đường Nguyễn Hữu Cảnh, cho biết thời gian gần đây đường không bị ngập nên mọi người ai cũng mừng. Theo chị Thủy, từ khi có máy bơm khủng, đường luôn khô ráo nhưng không hiểu vì sao hôm nay lại bị ngập dù mưa nhỏ. "Điều này quá bất thường, máy bơm mới đưa vào sử dụng có vấn đề hay vì nguyên nhân gì khác", chị Thủy đặt vấn đề.

Ông Nguyễn Tăng Cường, Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung, khẳng định máy bơm mới lắp ráp vẫn hoạt động bình thường chứ không bị trục trặc. Ông Cường cho rằng có người muốn phá hoại doanh nghiệp nên làm cho đường cống bị tắc nghẽn khiến nước không về được máy bơm. Theo chủ đầu tư, trong các lần vận hành máy bơm trước đó, nước đổ về rất nhanh, máy bơm hoạt động là đường khô ráo ngay.

Công nhân ghi chỉ số để báo về công ty

Sau khi đường Nguyễn Hữu Cảnh bị ngập, chủ đầu tư đã thông báo đến Trung tâm Điều hành Chương trình chống ngập nước TP (Trung tâm Chống ngập) để tìm hiểu nguyên nhân. Các công nhân ở Chi nhánh Thoát nước số 3 (thuộc Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TP) đã lật gần chục nắp hố ga để tìm "thủ phạm" như nhận định của chủ đầu tư.

Theo quan sát, lượng rác dưới các hố ga không giống nhau, một số hố ga rác đóng thành lớp nhưng có hố ga không có cọng rác nào. Một số công nhân cho biết lượng rác trong cống với mật độ như vậy là chuyện bình thường, khó có thể làm tắc nghẽn cống do rác nổi lên trên còn nước chảy dưới lòng cống.

Ông Nguyễn Hoàng Anh Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Chống ngập TP, cho biết tình trạng người dân xả rác xảy ra từ nhiều năm nay chứ không phải bây giờ mới có. Mặc dù vậy, ông Dũng nhận định với lượng rác trong cống "không đáng kể" thì không phải là nguyên nhân khiến đường cống bị tắc. Do đó, các công nhân sẽ phải chạy lồng thông cống để xem hệ thống thoát nước bị tắc ở đoạn nào. "Nếu điều tra ra có kẻ phá hoại gây tắc đường cống thì sẽ xử lý nghiêm. Nhưng nếu đường cống thông suốt hoàn toàn thì cũng cần phải xem lại máy bơm có trục trặc gì không", ông Dũng cho biết.

Theo Sỹ Đông

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên