MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Truyền thông quốc tế khuyến nghị thời điểm tốt nhất đến thăm Hà Nội

28-05-2022 - 14:01 PM | Lifestyle

Theo tờ The Travel, một Hà Nội sôi động chắc chắn sẽ gây được ấn tượng với mọi người. Và dưới đây là một số lời khuyên của họ cho hành trình khám phá Thủ đô văn hóa của Việt Nam.

Theo tờ báo này, với sự kết hợp thú vị giữa kiến trúc Pháp, Trung Quốc và Việt Nam, những ngôi chùa Phật giáo cổ kính nằm xen lẫn khu phố cổ đẹp mê hồn, Hà Nội có những cảnh đẹp tuyệt vời dành cho du khách thuộc mọi sở thích và đam mê. Du khách cũng có thể trải nghiệm các món ăn tuyệt vời, tham quan các khu chợ địa phương sôi động và khám phá biểu diễn múa rối nước truyền thống. Có rất nhiều điều để khám phá tại Hà Nội, tùy thuộc vào thời điểm đến thăm nơi đây.

Thời tiết ở Hà Nội

Thật khó để đưa ra dự đoán thời tiết hàng tháng ở thành phố xinh đẹp này khi lượng mưa, ánh nắng mặt trời và nhiệt độ có thể thay đổi hàng ngày. Thông thường, mùa mưa ở đây kéo dài từ tháng 6 đến tháng 10, mùa khô, với không khí tương đối mát mẻ, khô ráo, từ tháng 11 đến tháng 2 và thời gian còn lại là mùa nóng, khi Hà Nội nóng bức và ít mưa.

Những tháng khô ráo, mát mẻ là mùa cao điểm tham quan thành phố này. Vì vậy, du khách cần tìm hiểu trước mặt bằng giá cả và dịch vụ trước khi tới trải nghiệm ở đây.

Truyền thông quốc tế khuyến nghị thời điểm tốt nhất đến thăm Hà Nội - Ảnh 1.

Khu phố cổ Hà Nội hứa hẹn mang lại nhiều trải nghiệm cho du khách. Ảnh: Alamy.

Các sự kiện và lễ hội tại Hà Nội

Tết Nguyên Đán

Tết Nguyên Đán là lễ hội lớn nhất không chỉ ở Hà Nội mà trên toàn Việt Nam. Vào khoảng thời gian này, các gia đình cùng nhau đến các không gian công cộng trong thành phố để mừng lễ và tận hưởng không khí.

Các món ăn truyền thống ngày Tết cũng được bán sẵn trên các đường phố của khu phố cổ - và du khách cũng có thể mua đồ trang trí và quà tặng cho ngày lễ này.

Tết Trung Thu

Còn được gọi là Tết thiếu nhi, Tết Trung thu là lễ hội lớn thứ hai ở Hà Nội, diễn ra từ tháng 9 đến tháng 10. Mùa Tết Trung thu là thời điểm lý tưởng để cùng người dân Hà Nội trải nghiệm không khí lễ hội tại khu phố cổ. Đèn lồng làm bừng sáng những con phố xinh đẹp này, và đồ chơi cho trẻ em được bày bán trên khắp các con phố.

Thăm Hà Nội trong mùa mưa

Mùa mưa có thể gây khó khăn trong việc đi lại khi tham quan và khám phá thành phố vì đường phố bị ngập nước. Mưa lớn cũng có thể gây tắc nghẽn đường phố và khó khăn trong việc đi lại. Khi đến Hà Nội trong mùa mưa, du khách có thể chuẩn bị một chiếc áo chống muỗi, quần áo ấm và ủng để di chuyển qua những con phố ngập lụt.

Tham quan Hà Nội trong mùa khô

Đến thăm Hà Nội vào mùa cao điểm này là một trải nghiệm tuyệt vời vì thời tiết khô ráo phép bạn trải nghiệm nhiều điều thú vị. Tháng Giêng là tháng mát nhất trong số các tháng khô. Trong khoảng thời gian này, thành phố cũng rất ít mưa. Vào thời gian này, cả du khách trong nước và quốc tế đều đổ về thành phố để khám phá những thắng cảnh ngoạn mục ở nơi đây.

Thăm Thủ đô văn hóa của Việt Nam trong mùa nóng

Mùa nóng đại diện cho những tháng nóng nhất ở đây và người ta sẽ mong muốn những cơn mưa giảm xuống và giảm nhiệt. Là mùa du lịch nội địa cao điểm, khoảng thời gian này có hai ngày lễ lớn là Ngày thống nhất đất nước (30/4) và ngày Quốc tế lao động (tháng 5), cùng nhiều lễ hội của các đền chùa xung quanh Hà Nội như đền Đồng Nhân, đền Chèm và lễ hội Gióng.

Theo An Bình

Tổ Quốc

Trở lên trên