TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TSC đang dần gặt hái thành quả tái cơ cấu

12-11-2019 - 10:25 AM | Doanh nghiệp

TSC đang dần gặt hái thành quả tái cơ cấu
Tiêu biểu cho những thành công của quá trình cơ cấu của TSC chính là sản phẩm nước khoáng thiên nhiên cao cấp (Vikoda)

Thay vì phát triển theo chiều rộng, TSC tập trung nguồn lực cho các ngành hàng có lợi thế cạnh tranh và tiềm năng dài hạn. Tiêu biểu cho những thành công của quá trình cơ cấu chính là sản phẩm nước khoáng thiên nhiên cao cấp (Vikoda)

Theo thông tin từ Công ty cổ phần vật tư kỹ thuật nông nghiệp cần thơ (mã chứng khoán: TSC), công ty đang dần gặt hái những thành quả sau khoảng hai năm cơ cấu. Kết quả ban đầu này chính là động lực để HĐQT cũng như toàn thể cán bộ nhân viên tiếp tục đặt ra những mục tiêu phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn trong tương lai.

Theo TSC, trong những năm qua trước sự thay đổi của thị trường và tình hình kinh doanh, lợi nhuận 2016 của TSC đã sụt giảm mạnh hơn 10 lần so với 2015. Điều này đặt ra hàng loạt câu hỏi và những hành động cần gấp rút thực hiện. Tuy nhiên việc tái cấu trúc doanh nghiệp không hề đơn giản và cần thời gian. 1) Cần xem xét tính phù hợp của các hoạt động kinh doanh với chiến lược trung và dài hạn của toàn bộ tập đoàn F.I.T. 2) Phải đảm bảo cho người lao động vẫn có thể tiếp tục gắn bó, được đảm bảo các quyền lợi.

TSC đang dần gặt hái thành quả tái cơ cấu - Ảnh 1.

Trước yêu cầu gấp rút tái cấu trúc, HĐQT đã đi đến quyết định thoái vốn khỏi những ngành nghề/lĩnh vực kinh doanh truyền thống của TSC như nông dược, tập trung nguồn lực cho những ngành hàng gắn liền với triết lý phục vụ nhu cầu ngày càng đi lên của người dân với những sản phẩm có chất lượng, giá trị gia tăng cao, thân thiện môi trường.

TSC đang dần gặt hái thành quả tái cơ cấu - Ảnh 2.

Những ảnh hưởng ngắn hạn của quá trình tái cơ cấu này có thể thấy được khi doanh thu và lợi nhuận của TSC đồng loạt suy giảm. Trước tình hình đó HĐQT đã tập trung nguồn lực và hành động mạnh mẽ hơn trong 2018. Thay vì phát triển theo chiều rộng, TSC tập trung nguồn lực cho các ngành hàng có lợi thế cạnh tranh và tiềm năng dài hạn. Cụ thể TSC đã định vị đúng các sản phẩm của mình để có những chiến lược phù hợp, đẩy mạnh R&D để tạo thêm nhiều giá trị gia tăng.

TSC cho biết, bước sang 2019, những thành quả của quá trình tái cơ cấu, những trái ngọt đầu tiên bắt đầu được thu hoạch. Kết quả LNST các quý liên tục được cải thiện và đi lên từ cuối năm 2018. Tiêu biểu cho những thành công của quá trình cơ cấu chính là sản phẩm nước khoáng thiên nhiên cao cấp (Vikoda). Đây là sản phẩm thể hiện triết lý đem đến giá trị cao, thuần khiết cho sức khỏe con người và thân thiện với môi trường.

Từ việc có thêm niềm tin của khách hàng và những thành công ban đầu này, HĐQT cũng như ban lãnh đạo TSC tự tin nhân rộng mô hình, đẩy mạnh sản xuất cho nhiều sản phẩm/lĩnh vực khác trong toàn công ty, tiến tới cạnh tranh chiếm ưu thế với các tập đoàn nước ngoài.

Nam Hà

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên