TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

T&T Group khởi công xây dựng toà tháp cao nhất khu vực Tây Bắc

17-07-2021 - 13:40 PM | Bất động sản

T&T Group khởi công xây dựng toà tháp cao nhất khu vực Tây Bắc

Toà tháp cao 45 tầng nằm trong Dự án Khu nhà ở thương mại và các công trình hỗn hợp – dịch vụ, Khu đô thị mới Lào Cai - Cam Đường, thành phố Lào Cai.

Ngày 17/7, tại Lào Cai, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thủ công mỹ nghệ Artexport (đơn vị thành viên của Tập đoàn T&T Group) đã chính thức khởi công dự án xây dựng Khu nhà ở thương mại và các công trình hỗn hợp – dịch vụ, Khu đô thị mới Lào Cai - Cam Đường. Trong đó, cao ốc 45 tầng là điểm nhấn của khu nhà ở này, và được xem là tòa tháp cao nhất khu vực Tây Bắc tính đến thời điểm này.

Được biết, Dự án xây dựng Khu nhà ở thương mại và các công trình hỗn hợp – dịch vụ, Khu đô thị mới Lào Cai - Cam Đường, thành phố Lào Cai do Công ty CP Xuất nhập khẩu Thủ công mỹ nghệ (Artexport) trúng đấu giá tài sản trên đất và quyền sử dụng đất, được UBND tỉnh Lào Cai công nhận kết quả tại Quyết định số 4906/QĐ-UBND ngày 31/12/2020.

Quy mô dự án rộng 7,7ha, với các tòa nhà thành phần gồm: chung cư – thương mại dịch vụ cao 17 tầng, 1 công trình hỗn hợp dịch vụ cao 45 tầng, cùng 115 căn shophouse và 32 căn liên kế cao tối đa 5 tầng.

T&T Group khởi công xây dựng toà tháp cao nhất khu vực Tây Bắc - Ảnh 1.

Tổng mức đầu tư dự án là hơn 4.000 tỷ đồng. Đây được xem là tổ hợp thương mại dịch vụ và nhà ở đa năng hiện đại, quy mô bậc nhất tỉnh Lào Cai cũng như khu vực Tây Bắc hiện nay.

Ý tưởng của chủ đầu tư là xây dựng một khu đô thị mới, đồng bộ và hiện đại tại Lào Cai. Công trình có kiến trúc độc đáo, có tính biểu tượng cho TP Lào Cai, với điểm nhấn nổi bật là công trình hỗn hợp dịch vụ 45 tầng cao nhất khu vực Tây Bắc.

Với việc xây dựng mới hiện đại các dịch vụ tiện ích như trung tâm thương mại, trung tâm tổ chức sự kiện, phòng chiếu phim, bể bơi, khách sạn cao cấp… cùng nhiều tiện ích đạt chuẩn quốc tế khác...đây sẽ là điểm vui chơi giải trí, và không gian sống mới cao cấp của người dân TP Lào Cai trong tương lai.

Delta là được chỉ định là tổng thầu xây dựng khu tổ hợp nhà ở này. Theo kế hoạch, tháng 10/2022, giai đoạn 1 của dự án sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Đến tháng 10/2024, T&T Group cùng các đơn vị nhà thầu sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng toàn bộ dự án.

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group tại buổi lễ khởi công, đây không chỉ là dự án đô thị kiểu mẫu mà còn là nơi, điểm đến thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế.


Bình An

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên