TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TTC Sugar (SBT) được quỹ đầu tư Đức rót 28 triệu USD thông qua cổ phiếu ưu đãi giá 30.000 đồng/cp

TTC Sugar (SBT) được quỹ đầu tư Đức rót 28 triệu USD thông qua cổ phiếu ưu đãi giá 30.000 đồng/cp

Số tiền thu về SBT dự sử dụng để đầu tư chiến lược vào mảng kinh doanh mía đường của HAGL tại Lào đã được mua lại từ năm 2017 và đổi tên thành TTC Attapeu; cùng với chi phí đầu tư cho mục đích cơ giới hóa, mở rộng sản xuất đường hữu cơ (đường organic) tại nhà máy này.

CTCP Thành Thành Công – Biên Hòa (TTC Sugar, SBT) vừa công bố DEG - một trong những Tổ chức Tài chính phát triển tên tuổi của châu Âu do chính phủ Đức sở hữu - đầu tư 28 triệu USD dưới dạng cổ phiếu ưu đãi cổ tức có quyền chuyển đổi, với giá 30.000 đồng/cp.

Trên thị trường, cổ phiếu SBT liên tục đỏ điểm nhiều phiên gần đây, khối lượng giao dịch tương đối nhiều, hiện chốt tại mức 16.250 đồng/cp. Như vậy, mức giá DEG mua vào cao hơn 84% so với thị giá hiện nay. Liên quan đến giao dịch cổ phiếu SBT, mới đây bà Huỳnh Bích Ngọc – vợ của doanh nhân Đặng Văn Thành, mẹ của bà Đặng Huỳnh Ức My – Thành viên HĐQT SBT – vừa hòan tất mua vào 10 triệu cổ phiếu.

TTC Sugar (SBT) được quỹ đầu tư Đức rót 18 triệu USD thông qua cổ phiếu ưu đãi giá 30.000 đồng/cp - Ảnh 1.

Trở lại với thương vụ với DEG, cổ phiếu ưu đãi sẽ bị hạn chế chuyển nhượng tối thiểu một năm kể từ ngày phát hành. Thời gian ưu đãi cổ tức của cổ phiếu này sẽ được kéo dài 6,5 năm, với mức cổ tức cố định là 5,5%/năm trong 1,5 năm đầu tiên, và các năm tiếp theo sẽ theo thỏa thuận giữa SBT và DEG.

Toàn bộ số lượng cổ phiếu ưu đãi này sẽ không có quyền biểu quyết nhưng có thể được chuyển đổi thành cổ phần phổ thông theo thỏa thuận giữa DEG và SBT. Giá chuyển đổi sẽ do công ty và DEG quyết định tại thời điểm chuyển đổi và không vượt quá 38.000 đồng/cp.

Thời gian thực hiện dự kiến trong tháng 9, sau giao dịch vốn điều lệ SBTsẽ đạt hơn 6.084 tỷ đồng. Số tiền thu về Công ty dự sử dụng để đầu tư chiến lược vào mảng kinh doanh mía đường của HAGL tại Lào đã được mua lại từ năm 2017 và đổi tên thành TTC Attapeu; cùng với chi phí đầu tư cho mục đích cơ giới hóa, mở rộng sản xuất đường hữu cơ (đường organic) tại nhà máy này.

Về DEG, năm 2018 tổng số vốn đơn vị giải ngân vào mức 8,4 tỷ EUR, hoạt động ở châu Á, châu Phi, châu Mỹ La-tinh, châu Âu, Bắc Mỹ, Trung Đông... Riêng tại Việt Nam, DEG đã hoạt động từ năm 1993 và đến nay đang quản lý danh mục hơn 100 triệu EUR.

Tri Túc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên