TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TTC Sugar (SBT): Sắp phát hành 2.400 tỷ đồng trái phiếu, mua lại cổ phần ưu đãi cho nhà đầu tư dài hạn

TTC Sugar (SBT): Sắp phát hành 2.400 tỷ đồng trái phiếu, mua lại cổ phần ưu đãi cho nhà đầu tư dài hạn

HĐQT TTC Sugar (SBT) cũng xin ý kiến sửa đổi, bổ sung điều lệ cũng như việc mua lại cổ phần ưu đãi cổ tức có quyền chuyển đổi, là bước chuẩn bị cho việc hợp tác với các nhà đầu tư trong dài hạn.

Thành Thành Công - Biên Hòa (TTC Sugar, SBT) vừa công bố tài liệu lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản nhằm thông qua các vấn đề như bổ sung ngành nghề kinh doanh; phát hành trái phiếu chuyển đổi; sửa đổi, bổ sung điều lệ.

Chi tiết, thứ nhất về vấn đề bổ sung 11 ngành nghề mới, chủ yếu thuộc lĩnh vực chăn nuôi và trồng trọt các cây trồng khác ngoài mía, qua đó nâng tổng ngành nghề kinh doanh lên 42 ngành.

SBT cho biết, để đa dạng hóa nguồn thu, Công ty dự kiến sẽ tăng tỉ trọng của các sản phẩm cạnh đường - sau đường, bổ sung thêm tỉ trọng của các sản phẩm trong chuỗi nông nghiệp nhằm đáp ứng mục tiêu phát triển.

Dự kiến tới niên độ 2020 - 2021, cơ cấu doanh thu của các sản phẩm cạnh đường - sau đường sẽ tăng lên và chiếm 30% tổng doanh thu so với 15% của niên độ 2018 - 2019. Trong đó, các sản phẩm cạnh đường - sau đường sẽ bao gồm mật rỉ, phân vi sinh, điện sinh khối và những sản phẩm khác bao gồm cơ giới nông nghiệp, cho thuê khu công nghiệp, hậu cần và chuỗi sản phẩm nông nghiệp.

Hiện, SBT đang trong quá trình đàm phán để thực hiện liên kết và hợp tác với một số Tập đoàn lớn trong khu vực châu Á về lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi.

Một vấn đề đáng quan tâm khác, SBT cũng trình phương án phát hành trái phiếu chuyển đổi bằng VNĐ theo phương thức phát hành riêng lẻ để tái cấu trúc tài chính, tiếp tục giảm nợ ngắn hạn, chuyển dịch cơ cấu vốn theo hướng dài hạn.

SBT dự kiến phát hành 2.400 trái phiếu chuyển đổi với mệnh giá 1 tỷ đồng/trái phiếu, kỳ hạn tối thiểu là 3 năm, lãi suất được thỏa thuận cụ thể với nhà đầu tư, và dự kiến thu về 2.400 tỷ đồng. Dự kiến, trái phiếu được quyền chuyển đổi một phần hoặc toàn bộ thành cổ phiếu phổ thông sau một năm kể từ thời điểm hoàn tất phát hành.

HĐQT cũng xin ý kiến sửa đổi, bổ sung điều lệ cũng như việc mua lại cổ phần ưu đãi cổ tức có quyền chuyển đổi, là bước chuẩn bị cho việc hợp tác với các nhà đầu tư trong dài hạn. Mục đích là hỗ trợ công ty trong việc hoạch định, quản trị vốn cũng như phương thức vận hành và hoạt động kinh doanh, đặc biệt khi ngưỡng cửa ATIGA đang tới gần.

HĐQT cũng trình Đại hội đồng Cổ đông thông qua đơn từ nhiệm của bà Nguyễn Thùy Vân - Thành viên HĐQT. Công ty sẽ tiến hành bầu bổ sung thành viên HĐQT mới trong kỳ ĐHĐCĐ gần nhất.

TTC Sugar (SBT): Sắp phát hành 2.400 tỷ đồng trái phiếu, mua lại cổ phần ưu đãi cho nhà đầu tư dài hạn - Ảnh 1.

Tri Túc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên