TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TTCK Việt Nam đón thêm một quỹ đầu tư đến từ Xứ sở chùa Vàng quy mô nghìn tỷ, ưa thích nắm giữ FPT, VNM và chứng chỉ ETF

22-10-2021 - 15:47 PM | Thị trường chứng khoán

TTCK Việt Nam đón thêm một quỹ đầu tư đến từ Xứ sở chùa Vàng quy mô nghìn tỷ, ưa thích nắm giữ FPT, VNM và chứng chỉ ETF

Quỹ B-VIETNAM hướng đến những cổ phiếu hưởng lợi từ xu hướng đô thị hóa, làn sóng phát triển công nghệ cũng như là điểm sảng thu hút dòng vốn đầu tư quốc tế. Trong đó, có thể kể đến hai đại diện nổi bật là cổ phiếu CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk, mã VNM) và cổ phiếu CTCP FPT (mã: FPT).

Tờ Money and banking Thailand dẫn lời ông Peerapong Jiraseweejinda - Giám đốc điều hành Bualuang Asset Management Co., Ltd. (Bualuang Fund) cho biết, chứng chỉ quỹ Bualuang Vietnam Equity Fund (B-VIETNAM) vừa hoàn tất IPO từ ngày 14/10 đến 20/10/2021.

Theo đó, quỹ đã thu hút quy mô đăng ký mua xấp xỉ 1,8 tỷ Baht, tương đương hơn 1.192 tỷ đồng trong đợt IPO này. Dự kiến, chứng chỉ quỹ B-VIETNAM sẽ chính thức được giao dịch từ ngày 25/10 tới đây.

Được biết, B-VIETNAM là quỹ đầu tư thuộc tổ chức BBL Asset Management Co.,Ltd. với quy mô vốn khoảng 2 tỷ Baht, tương đương hơn 1.355 tỷ đồng. Nhà đầu tư có thể mua chứng chỉ quỹ với giá trị tối thiếu là 500 Baht, tương ứng khoảng 339 nghìn đồng.

TTCK Việt Nam đón thêm một quỹ đầu tư đến từ Xứ sở chùa Vàng quy mô nghìn tỷ, ưa thích nắm giữ FPT, VNM và chứng chỉ ETF - Ảnh 1.

Nguồn: BangkokPost

Ông Peerapong Jiraseweejinda cho rằng, thị trường Việt Nam đang trở nên hấp dẫn nhờ hai yếu tố chính là tốc độ tăng trưởng kinh tế và cơ cấu nhân khẩu học, điều này thúc đẩy cơ hội phát triển tại Việt Nam nằm trong top đầu khu vực ASEAN. Bên cạnh đó, các biện pháp tốt đối phó với tình hình dịch COVID-19, kèm theo việc thu hút xu hướng dịch chuyển chuỗi cung ứng được kỳ vọng sẽ giúp giá trị thị trường chứng khoán tăng trưởng liên tục kể từ năm 2020.

Trong nửa đầu năm 2021, nền kinh tế Việt Nam vẫn đạt tốc độ tăng trưởng dương là 5,64%. "Triển vọng tăng trưởng trong tương lai khiến chúng tôi không thể bỏ lỡ việc sắp xếp cổ phiếu Việt Nam vào danh mục đầu tư dài hạn, bên cạnh đó là raa mắt quỹ B-VIETNAM nhằm trực tiếp đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam", Ông Peerapong Jiraseweejinda cho hay.

Cụ thể, B-VIETNAM hướng đến những cổ phiếu hưởng lợi từ xu hướng đô thị hóa, làn sóng phát triển công nghệ cũng như là điểm sảng thu hút dòng vốn đầu tư quốc tế. Trong đó, có thể kể đến hai đại diện nổi bật là cổ phiếu CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk, mã VNM) và cổ phiếu CTCP FPT (mã: FPT). Các khoản đầu tư này chiếm tối thiểu 80% giá trị tài sản ròng (NAV) của quỹ B-VIETNAM.

Đối với khoảng 20% tài sản ròng còn lại, B-VIETNAM có thể phân phối vào các tài sản, công cụ thu nhập cố định, tiền gửi hoặc chứng khoán trong nước và quốc tế bao gồm các công cụ phái sinh. Bên cạnh đó, quỹ cũng có thể đầu tư vào các công cụ đầu tư của các quỹ thuộc tương hỗ cùng hệ sinh thái và cơ quan quản lý.

Còn theo Bangkok Post, ông Jeff Suteesopon, Phó Chủ tịch – Nhóm Quản lý Quỹ BBL Asset Management cho biết, "Quỹ sẽ đầu tư ưu tiền vào cả ETF và cổ phiếu riêng lẻ. Đồng thời, các cổ phiếu vốn hóa trung bình cũng được nắm giữ ở mức thấp. Những cổ phiếu này thường có tỷ lệ P/E thấp hơn và chúng có thể là những viên ngọc ẩn thực sự".

Ông Jeff Suteesopon cho biết, quỹ đang tìm cách đầu tư vào các công ty có lợi thế cạnh tranh cũng như lượng tiền mặt để tiếp tục đầu tư hơn nữa, qua đó đạt được mức tăng trưởng cao hơn và cải thiện tình hình doanh nghiệp cũng như giá cổ phiếu.

Phương Linh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên