TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Từ 0h ngày 2/8, giãn cách xã hội thành phố Phan Thiết theo Chỉ thị 16

01-08-2021 - 12:05 PM | Thời sự

Tối 31/7, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận chỉ đạo thực hiện giãn cách xã hội toàn bộ TP. Phan Thiết theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ từ 0h ngày 2/8; thời gian giãn cách 14 ngày.

Tại TP. Phan Thiết, sau khi ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 trên địa bàn, đến sáng 31/7 đã xác định được 143 trường hợp F1, 90 trường hợp F2. Tất cả các trường hợp này đã được lấy mẫu test nhanh, đồng thời ngành chức năng  tiến hành phong tỏa, phun khử khuẩn những địa điểm có liên quan đến các ca nhiễm.

Do vẫn chưa xác định được nguồn lây của 2 trường hợp mắc COVID-19 nên UBND TP. Phan Thiết kiến nghị UBND tỉnh cho áp dụng biện pháp phòng chống dịch ở mức cao hơn để hạn chế sự lây lan của dịch ra cộng đồng.

Sở Y tế Bình Thuận cũng nhận định các ca mắc mới này có lịch trình di chuyển khá phức tạp, các điểm ca nghi nhiễm từng đến có mật độ người đông. Vì vậy cần phải mở rộng rà soát truy vết theo nhiều hướng để phân loại nguy cơ lây nhiễm. Sở Y tế đề nghị UBND tỉnh cho áp dụng biện pháp phòng chống dịch ở mức độ cao hơn tại TP. Phan Thiết.

Sau cuộc họp khẩn với TP. Phan Thiết sáng 31/7, tối cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận chỉ đạo thực hiện giãn cách xã hội toàn bộ TP. Phan Thiết theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ từ 0h ngày 2/8; thời gian thực hiện 14 ngày.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND TP. Phan Thiết chỉ đạo tiến hành phong tỏa ngay các khu vực liên quan đến các ca nghi nhiễm có tiếp xúc, có nguy cơ lây lan dịch bệnh cao. Khẩn trương xác định nguồn lây, rà soát, truy vết tất cả các trường hợp có tiếp xúc với các ca nghi nhiễm, lấy mẫu xét nghiệm, thực hiện cách ly y tế và quản lý chặt chẽ theo đúng quy định. Tiến hành khử khuẩn các khu vực có liên quan.

Yêu cầu người dân trên địa bàn TP. Phan Thiết ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết…

Như vậy, đây là địa phương thứ 2 của tỉnh Bình Thuận thực hiện Chỉ thị 16 để phòng chống dịch. Trước đó, thị xã La Gi áp dụng Chỉ thị 16 từ 0h ngày 15/7 và toàn tỉnh thực hiện Chỉ thị 15 từ ngày 20/7.

Y Vân

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên