TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Từ 1/7, tất cả xe ô tô chở khách dưới 9 chỗ phải cấp lại phù hiệu hoạt động

09-06-2021 - 20:13 PM | Thời sự

Từ 1/7, tất cả xe ô tô chở khách dưới 9 chỗ phải cấp lại phù hiệu hoạt động
Xe khách loại Limousine là xe 16 chỗ được hoán cải thành xe đeo biển hợp đồng 9 chỗ. Ảnh: T.Đảng

Từ 1/7 tới, tất cả xe ô tô chở khách dưới 9 chỗ đang sử dụng phù hiệu hoạt động như hiện nay sẽ hết hiệu lực, cần phải làm thủ tục để được cấp phù hiệu mới theo Nghị định 10/2020. Sau thời gian trên, các xe không có phù hiệu mới sẽ được kiểm tra, xử lý theo quy định.

Trước việc các đơn vị vận tải, cá nhân hoạt động trên lĩnh vực vận chuyển bằng xe hợp đồng dưới 9 chỗ chậm làm thủ tục để được cấp lại phù hiệu xe hợp đồng còn ít, Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản nhắc nhở việc này.

Văn bản của Sở GTVT Hà Nội cho biết, thực hiện nội dung được nêu tại Nghị định 10/2020/NĐ-CP quy định về việc cấp và sử dụng phù hiệu, biển hiệu đối với xe ô tô kinh doanh vận tải có sức chứa dưới 09 chỗ (kể cả người lái xe); thời gian xong trước ngày 01/7/2021. Thời gian qua Sở GTVT Hà Nội đã có nhiều văn bản triển khai và đôn đốc các đơn vị kinh doanh vận tải để thực hiện nội dung trên, tuy nhiên đến thời điểm hiện nay vẫn còn nhiều đơn vị vận tải chưa thực hiện việc cấp lại phù hiệu.

Để đảm bảo các quy định, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô theo hợp đồng khẩn trương thực hiện thủ tục cấp lại phù hiệu cho xe hợp đồng có sức chứa dưới 09 chỗ (kể cả người lái xe) đã được cấp phù hiệu theo quy định cũ (Nghị định số 86/2014) xong trước thời gian được yêu cầu (1/7).

Sau thời gian này, các phù hiệu đã cấp theo nghị định cũ sẽ không còn hiệu lực. Sở GTVT Hà Nội sẽ thông báo đến các cơ quan chức năng danh sách các xe có phù hiệu không còn hiệu lực để kiểm tra, xử lý theo quy định.

Ngoài 19.000 xe taxi, hiện nay tại Hà Nội còn có khoảng 30.000 xe ô tô dưới 9 chỗ được Sở GTVT Hà Nội cấp phù hiệu để chở khách theo hợp đồng, trong đó có các loại xe Limousine, xe taxi công nghệ…


Theo Trọng Đảng

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên