MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Từ 1/9, không chỉ lãnh đạo, mỗi nhân sự ở Bộ Thông tin Truyền thông đều có trợ lý

08-06-2021 - 18:31 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Từ 1/9, không chỉ lãnh đạo, mỗi nhân sự ở Bộ Thông tin Truyền thông đều có trợ lý

Bộ trưởng Thông tin Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng nói tại cuộc họp giao ban Lãnh đạo chủ chốt tuần 23/2021 của Bộ: "Trước đây chỉ có lãnh đạo mới có trợ lý. Chắc cũng ít người dám mơ là mỗi chúng ta sẽ có một trợ lý".

Ngày 7/6/2021, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức cuộc họp giao ban Lãnh đạo chủ chốt tuần 23/2021 do Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chủ trì. Cuộc họp giao ban được tổ chức trên nền tảng họp trực tuyến.

Tại cuộc họp, Bộ trưởng nhận định, công việc vừa qua chậm, chưa được như mong muốn là do chúng ta nhiều khi phức tạp hoá vấn đề, quá coi trọng cách làm, coi cách làm là cái bất biến mà không biết rằng mục tiêu mới là cái bất biến còn cách làm chính là không gian sáng tạo. Cũng vì thế mà nhiều người đã biến cái dễ thành khó, cái có thành không và cái có thể thành cái không thể. Đáng lẽ, chúng ta phải làm điều ngược lại, biến không thành có, biến khó thành dễ, biến cái không thể thành cái có thể, như lời Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nói.

"Từ nay, đây sẽ là phương châm hành động của Bộ chúng ta. Mỗi người ở từng vị trí cụ thể của mình làm việc theo phương châm này thì công việc sẽ nhanh hơn nhiều, hiệu quả hơn nhiều và thiết thực hơn nhiều. Nghĩ lý do để không làm được cũng mất công, mất sức, mất thời gian không kém gì so với việc suy nghĩ tìm cách làm được. Vậy thì làm được hay không làm được là do sự lựa chọn của chúng ta thôi" - Bộ trưởng Hùng nói.

Bộ trưởng cho biết, từ ngày 1/9/2021, trợ lý ảo sẽ bắt đầu ngày làm việc đầu tiên ở Bộ TT&TT. Đây là một sự thay đổi mang tính cách mạng trong hoạt động nhà nước. Với một rừng các quy định thì không thể có một chuyên viên, một chuyên gia nào có thể nắm vững. Và trợ lý ảo xuất hiện trong từng lĩnh vực chuyên môn sẽ là lời giải giúp cho công chức, viên chức nhà nước làm việc tốt hơn, phục vụ người dân tốt hơn mà lại đỡ vất vả hơn.

Trung ương và Chính phủ liên tục yêu cầu cắt giảm biên chế. "Vậy có cách nào tăng người làm không?" - Bộ trưởng đặt câu hỏi. "Tăng cho mỗi người một trợ lý ảo tức là tăng gấp đôi số người làm. Nhưng một cục lớn cũng chỉ có khoảng trăm người. Vậy có cách nào thành một nghìn người không?".

Bộ Thông tin Truyền thông là bộ đầu tiên vận hành một cục ảo - Cục Tin học hoá ảo, kết nối hàng ngàn người trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trên toàn quốc, từ các bộ ngành trung ương, các sở TT&TT, các doanh nghiệp công nghệ số. Tất cả vận hành trong một cục ảo, giải quyết nhiều bài toán hơn, tương tác nhiều hơn và cùng nhau trưởng thành như trong một đơn vị.

Nhã Mi

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên