TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Từ 1.3, ngành đường sắt lại “thay tướng”

28-02-2017 - 13:34 PM | Thời sự

Từ 1.3, ngành đường sắt lại “thay tướng”

Sau hơn 2 tháng, ghế nóng tại TCty Đường sắt VN mà Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông đã kiêm nhiệm sẽ được chuyển  lại cho ông Vũ Anh Minh - Vụ trưởng Vụ Quản lý doanh nghiệp (Bộ GTVT).

Theo đó, ông Minh sẽ đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên TCty Đường sắt Việt Nam từ ngày 1.3.

Đây là lần thứ 2 TCty Đường sắt VN đổi lãnh đạo cao nhất trong vòng 3 tháng trở lại đây. Trước đó, ông Trần Ngọc Thành đã gửi đơn xin từ chức và nghỉ chế độ từ ngày 16.12 và Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông kiêm nhiệm chức danh Chủ tịch HĐTV TCty Đường sắt Việt Nam cho đến khi có nhân sự mới.

Trước đó, ông Vũ Anh Minh từng được dự kiến ngồi vào ghế nóng của ngành đường sắt từ 1.11.2016 nhưng do một số lý do nên việc bổ nhiệm trên bị chậm lại vài tháng.

Là một cán bộ trẻ, ông Minh từng có số điểm thi cao nhất trong kỳ thi tuyển chức danh Vụ trưởng Vụ Quản lý doanh nghiệp của Bộ GTVT cách đây 3 năm. Dù được đánh giá khá cao nhưng việc nắm giữ vị trí cao nhất ngành đường sắt được nhận định là nhiệm vụ không dễ dàng trong bối cảnh ngành này đang đối mặt với nhiều khó khăn trong kinh doanh và phải chịu sự cạnh tranh khốc liệt từ các phương thức vận tải khác.

Theo Khánh Hòa

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên