TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Từ 2 bàn tay trắng sáng lập nên thương hiệu tỷ đô, trở thành mẫu hình kinh điển cho mọi doanh nhân nhờ bí quyết: Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách!

16-12-2021 - 10:41 AM | Sống

Từ 2 bàn tay trắng sáng lập nên thương hiệu tỷ đô, trở thành mẫu hình kinh điển cho mọi doanh nhân nhờ bí quyết: Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách!

Năm 1933, có một cậu bé ba lần trốn chạy khỏi gia đình, không một xu dính túi để tìm cơ hội đổi đời nhưng thất bại. Nhiều năm về sau, khi cậu bé ấy trưởng thành, chính thức bước chân vào thương trường. Đây chính là những chi tiết về cuộc đời lẫn sự nghiệp chưa từng công bố của cố Chủ tịch tập đoàn Hyundai Chung Ju-yung.

Nếu vì những trắc trở đó và vô số những thử thách khác mà từ bỏ, thì có lẽ giờ đây đã chẳng có gã khổng lồ trong nền kinh tế Hàn Quốc mang tên Hyundai nào cả, Đại Hàn Dân Quốc cũng chẳng thể sánh vai với các cường quốc trên thế giới, và hình mẫu kinh điển cho mọi doanh nhân cũng không phải là Chung Ju-yung.

“Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách” là câu nói truyền cảm hứng ý chí, nghị lực góp phần hình thành nên một phương châm sống tích cực không lùi bước trước khó khăn mà các thế hệ doanh nhân đều yêu thích. Đây cũng chính là tiêu đề của cuốn tự truyện về người sáng lập nên thương hiệu tỷ đô từ hai bàn tay trắng, và trở thành mẫu hình kinh điển cho mọi doanh nhân - cố Chủ tịch tập đoàn Hyundai Chung Ju-yung.

Từ 2 bàn tay trắng sáng lập nên thương hiệu tỷ đô, trở thành mẫu hình kinh điển cho mọi doanh nhân nhờ bí quyết: Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách! - Ảnh 1.

“Không bao giờ là thất bại! Tất cả là thử thách” là một trong những ấn phẩm được yêu thích nhất và là cuốn sách gối đầu giường của các thế hệ doanh nhân.

Cuốn sách lần đầu tiên kể rõ những chi tiết chưa từng công bố về cuộc đời lẫn sự nghiệp của cố Chủ tịch Chung Ju-yung. “Không bao giờ là thất bại! Tất cả là thử thách” còn chứa đựng những bài học sâu sắc, rất thực tế về quản trị, kinh doanh cũng như đạo làm người với tinh thần “đắc nhân tâm” và ý chí không lùi bước trước bất kỳ khó khăn nào.

Hiên ngang, kiên trì vượt mọi nghịch cảnh, thử thách để thành công là một chủ đề luôn luôn mới trong bất kỳ giai đoạn nào, nhất là giai đoạn đại dịch của nhân loại như hiện nay. Cuốn tự truyện khắc họa sâu sắc ý nghĩa của thất bại trên hành trình đạt được thành công, cũng như chứa đựng những bài học đắt giá về thuật lãnh đạo.

Chính người con trai Chung Mong-joon cũng đã viết tâm thư về người cha quá cố của mình:

“Cha tôi là người đã dành cả đời để biến những điều có vẻ không tưởng trở nên khả thi. Từ việc tự vực dậy bản thân sau khi xưởng sửa chữa ô-tô đầu tiên bị thiêu rụi, đến hoàn thành công trình xây dựng Đập Soyang, đường cao tốc Gyeongbu, rồi thành lập Công ty Ô-tô Hyundai và Công ty Công nghiệp nặng Hyundai, triển khai dự án khai hoang Seosan, giành quyền đăng cai Thế vận hội 1988, cho đến vận chuyển một đàn bò qua Khu phi quân sự giữa Nam và Bắc Triều Tiên, cha tôi đã làm được những việc mà người khác cho là bất khả thi. Mỗi khi ai đó nói rằng một dự án nào đó là ‘không thể làm được’, cha tôi luôn đáp lại bằng câu nói nổi tiếng của ông: ‘Anh đã làm thử chưa?’.

Từ 2 bàn tay trắng sáng lập nên thương hiệu tỷ đô, trở thành mẫu hình kinh điển cho mọi doanh nhân nhờ bí quyết: Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách! - Ảnh 2.

Cuốn tự truyện kể rõ những chi tiết về cuộc đời lẫn sự nghiệp chưa từng công bố của cố Chủ tịch tập đoàn Hyundai Chung Ju-yung.

Mọi chặng đường Chung Ju-yung đi qua đều trải dài những lần vấp ngã, nhưng sau cùng lại đạt được rất nhiều thành tựu vĩ đại, cũng bởi chưa bao giờ con người ấy lại nghĩ mình đã thất bại. Ông quan niệm “chỉ cần bạn không chết và luôn khỏe mạnh thì tất cả đều là thử thách, không bao giờ là thất bại”.

Tạp chí The Economist của Anh đã từng gọi ông Chung là “vị vua cuối cùng” với lời nhận định “Đối mặt với đợt suy thoái kinh tế lớn nhất trong vòng 20 năm qua, tất cả các tập đoàn kinh tế lớn nhất Hàn Quốc đều sụt giảm tăng trưởng. Tất cả, trừ Hyundai của Chung Ju-yung".

Phương Thuý

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên