TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Từ bỏ cuộc sống hối hả xô bồ, nữ nhà văn 50 tuổi tìm về quê hương: Nửa sau cuộc đời tôi muốn ưu tiên cho hạnh phúc!

09-01-2021 - 13:17 PM | Sống

Từ bỏ cuộc sống hối hả xô bồ, nữ nhà văn 50 tuổi tìm về quê hương: Nửa sau cuộc đời tôi muốn ưu tiên cho hạnh phúc!

Sau nửa cuộc đời sống hối hả với những mối lo về vật chất, điều tất cả chúng ta tìm kiếm có lẽ đề là một nơi chốn bình yên...

Janet Blaser là một nhà văn và biên tập viên. Những bài viết của cô thường đề cập đến những món ăn ngon, những địa điểm tuyệt vời, những con người truyền cảm hứng cũng như những sự kiện độc đáo. Dưới đây là câu chuyện của cô về bước chuyển quan trọng trong cuộc đời mình khi quyết định từ bỏ cuộc sống ở đô thị sa hoa của Mỹ để tới bờ biển Mexico với nắng và sự bình yên:

Năm 2006, tôi thu dọn hành lý và lái xe một mình từ California đến Mazatlan, Mexico, một thị trấn nghỉ mát xinh đẹp bên bờ biển Thái Bình Dương.

Nguyên nhân cho quyết định này đơn giản chỉ vì tôi cảm thấy mình đã dành hơn 50 năm cuộc đời để nỗ lực làm việc, đã đến lúc nên ưu tiên thời gian cho tâm hồn mình.

Đi tìm hạnh phúc

Từ bỏ cuộc sống hối hả xô bồ, nữ nhà văn 50 tuổi tìm về quê hương: Nửa sau cuộc đời tôi muốn ưu tiên cho hạnh phúc! - Ảnh 1.

Nếu không nói đến những khó khăn về tiền bạc thì tôi khá thích cuộc sống ở Mỹ. Ở đó, tôi có những người bạn lâu năm và ba đứa con đã ổn định về tài chính và hôn nhân.

Tuy nhiên, tôi đã dần chán nản với cuộc chạy đua vật chất ở thành phố sa hoa như California và đã quyết định đi nghỉ ở Mazatlan một năm trước khi chính thức chuyển tới sống ở đây.

Người ta nói rằng du lịch rất tốt cho tâm hồn và mở ra những khả năng mới. Đi dạo trên bãi biển, bơi trong đại dương và đắm mình trong ánh nắng mặt trời,… khiến tôi cảm thấy mình đang sống một cuộc sống có giá trị và hợp lý hơn: chi phí sinh hoạt phải chăng trong một thành phố thân thiện, dễ dàng đi bộ để thăm thú vô số sự kiện văn hóa, ẩm thực tuyệt vời và khung cảnh tuyệt đẹp bên bờ biển với nắng quanh năm. Chính những điều này đã thôi thúc tôi quyết định chuyển đến sống ở Mexico.

Một cuộc sống thoải mái hơn, giá cả phải chăng hơn

Năm đầu tiên ở Mazatlan, tôi sống với tổng số tiền là 9.500 đô la (5.000 đô la tiết kiệm và 4.500 đô la từ công việc biên tập trực tuyến ổn định). Sau đó, tôi bắt đầu công việc hằng mơ ước - xuất bản một tạp chí nghệ thuật và giải trí. Tổng hợp những chi phí cho cuộc sống của tôi ở Mexico:

Nhà ở: Trong 14 năm sống ở Mexico, chi phí hàng tháng của tôi dao động khoảng 1.000 đô la. Tôi chưa bao giờ trả hơn 400 đô la mỗi tháng cho việc thuê nhà. Nơi tôi ở là cho một căn hộ rộng khoảng 150 với hướng nhìn ra biển.

Hóa đơn: Tiền điện thường là 10 đô la một tháng, có thể tăng lên khoảng 35 đô la vào mùa hè do sử dụng điều hòa. Wi-Fi và gói điện thoại di động có giá khoảng 18 đô la mỗi tháng.

Thực phẩm và giải trí: Tôi chi từ 100 – 150 đô la mỗi tháng cho tiền xăng xe. Thỉnh thoảng tôi sẽ đi xem phim với chi phí dưới 5 đô la. Bữa sáng thường có giá khoảng 6 đô la. Một bữa tối thịnh soạn có thể tốn khoảng 18 đô la. Hóa đơn hàng tạp hóa của tôi nằm trong khoảng từ 250 - 300 đô la mỗi tháng.

Chăm sóc sức khỏe: Tôi đăng ký bảo hiểm y tế quốc tế với giá 1.500 đô la mỗi năm và khoản khấu trừ của tôi là 1.000 đô la. Nếu tôi bị cảm lạnh hoặc một vấn đề sức khỏe đơn giản, tôi có thể đến bất kỳ phòng khám nào để được chăm sóc sức khỏe với mức chi phí "dễ thở" hơn ở đất nước Mỹ.

Các dịch vụ sửa chữa: Thuê một thợ sửa ống nước sẽ mất khoảng 20 đô la một lần, đối với thợ sửa điện sẽ là khoảng 45 đô la một lần. Bác sĩ thú y đến nhà để kiểm tra định kỳ và tiêm phòng cho hai con mèo tính chi phí khoảng 12 - 20 đô la mỗi lần khám.

Nhà là nơi hạnh phúc và bình yên nhất

Từ bỏ cuộc sống hối hả xô bồ, nữ nhà văn 50 tuổi tìm về quê hương: Nửa sau cuộc đời tôi muốn ưu tiên cho hạnh phúc! - Ảnh 2.

Tất nhiên, bắt đầu cuộc sống ở một nơi hoàn toàn mới lạ sẽ có rất nhiều những khó khăn, nhưng hầu hết đều đã ổn định. Tôi cười nhiều hơn, thư giãn hơn, kiên nhẫn và cởi mở hơn. Tôi không còn bị vướng mắc vào những mối lo về vật chất. Bất chấp sự níu giữ của con cái, tôi quyết tâm và không hối tiếc khi đã rời Mỹ.

Tôi thật sự yêu cảm giác bình yên, nắng và gió của biển ở quê hương mình. Tôi không nghĩ mọi thứ đều tuyệt vời ở đây, và thực tế là như vậy. Nhưng đây là nơi tôi thực sự cảm thấy hạnh phúc. Và đó chính xác là những gì tôi đang tìm kiếm.

Theo CNCB

Phương Thu

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên