TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Từ chối công việc ổn định do cha sắp đặt, Rob Myers trở thành triệu phú nhờ tài phục chế ô tô hàng đầu thế giới

21-02-2017 - 10:34 AM | Sống

Từ chối công việc ổn định do cha sắp đặt, Rob Myers trở thành triệu phú nhờ tài phục chế ô tô hàng đầu thế giới

Với suy nghĩ từ việc phục chế những chiếc xe đạp cũ kỹ, triệu phú Rob Myers đã nảy ra ý tưởng làm giàu và tìm kiếm được đam mê thực sự của bản thân.

Rob Myers sinh ra trong một gia đình kinh tế khó khăn . Khi đó, cha ông chỉ là một người công nhân làm việc tại nhà máy ở Chatham, Ontario. Vì vậy ngay từ khi còn nhỏ, ông đã phải làm việc để kiếm thêm nguồn thu nhập cho gia đình. Triệu phú Rob Myers từng chia sẻ: “Khi lên 6 tuổi, tôi đã phải làm việc tại các bãi xi măng. Tại thời điểm đó, tôi đã biết làm như thế nào để đổ xi măng tốt nhất mà hầu hết những công nhân 20 tuổi ở đây mới biết được. Tôi cũng hiểu rằng nếu muốn có một chiếc xe máy khi 16 tuổi, tôi phải tìm ra một cách để kiếm tiền”.

Năm 14 tuổi, Rob Myers đã phát hiện ra một công việc có thể mang lại nguồn thu nhập ổn định và trở lên giàu có trong tương lai. Đó chính là phục chế các loại phương tiện đã qua sử dụng.

“Tôi thường đi xung quanh bãi đỗ xe, xem xét và lựa chọn những chiếc xe đạp cũ khác nhau. Tôi sửa chữa từng chiếc bánh xe hỏng, sơn khung, tay cầm… và bán được hàng trăm chiếc xe đạp cũ với số tiền tương đối lớn”, Rob Myers nhớ lại.


Gara của triệu phú Rob Myers có rất nhiều những mẫu xe cổ điển.

Gara của triệu phú Rob Myers có rất nhiều những mẫu xe cổ điển.

Sau đó, Rob Myers đã làm việc tại một Kmart địa phương - một trong những công ty bán lẻ hàng đầu tại Mỹ - bởi nó giúp ông có được nguồn thu nhập cao hơn. Tuy nhiên, để trở thành một nhà quản lý, họ đã yêu cầu Rob Myers nộp lại bằng tốt nghiệp trung học trong khi ông đã buộc phải thôi học từ rất sớm. Cuối cùng, Rob Myers vẫn không thể từ bỏ được niềm đam mê của bản thân và quyết định trở về với công việc phục chế.

Kế hoạch phục chế những chiếc xe đạp phế thải đã giúp Rob Myers có ý tưởng mở rộng việc sửa chữa trên cả xe máy. Đồng thời, nó cũng thúc đẩy ông phát triển một cửa hàng chuyên sửa chữa và phục chế các loại phương tiện. Tuy nhiên, tại thời điểm đó, cha của ông đã vô cùng lo lắng về quyết định mạo hiểm này của con trai. Cha ông đã tìm một công việc ổn định tại nhà máy nhưng Rob Myers đã từ chối yêu cầu của cha vào những phút cuối cùng.

“Tôi không thể nhìn thấy tương lai của mình khi làm việc như một người công nhân trong nhà máy. Tôi nhận thấy bản thân mình có niềm đam mê thực sự với kinh doanh. Lúc đó, cha tôi đã vô cùng thất vọng về quyết định này của tôi”, Rob Myers chia sẻ.

Năm 1978, Rob Myers đã mở một gara cho riêng mình và bắt đầu phục chế những chiếc xe cũ kỹ từ những người bạn của cha mình. Sau khi nhận được sự hài lòng của nhiều khách hàng, Rob Myers đã tiếp tục mở rộng và phục chế trên các phương tiện khác nhau.

Rob Myers cũng cho biết: “Khoảng 7, 8 năm sau, tôi đã nhận được một yêu cầu phục chế chiếc xe cổ Duesenbergs của một người tại California và có được lời mời làm việc cho một công ty tại Australia. Khi chuyển sang kinh doanh, tôi đã mở thêm dịch vụ bán đấu giá”.

Một gara ô tô nhỏ của Rob Myers đã trở thành thánh địa của những tín đồ đam mê những chiếc ô tô phong cách cổ điển trên thế giới. Họ sẵn sàng bỏ ra hàng trăm đô la mỗi năm để phục chế lại những chiếc ô tô cổ này và giúp Rob Myers thu được những khoản lợi nhuận khổng lồ.

Trong năm 2015, Rob Myers cũng hoàn thành một thỏa thuận với công ty đấu giá lịch sử Sotheby. Và cho tới hiện tại, Rob Myers đã trở thành nhà phục chế ô tô hàng đầu trên thế giới. Đồng thời, ông cũng là chủ tịch và người đồng sáng lập của tập đoàn RM Mỹ.

Rob Myers chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng, nếu cha tôi còn sống, chắc hẳn ông sẽ tự hào về sự quyết định đúng đắn này của tôi. Cuộc đời tôi sẽ chẳng có điều gì khác biệt nếu trở thành một công nhân làm việc tại nhà máy Chatham. Và cho tới hôm nay, tôi có thể ngồi đây và tự tin nói rằng tôi đã có một dịch vụ phục chế ô tô tốt nhất trên thế giới”.

Rob Myers cũng đặc biệt nhấn mạnh rằng: “Nếu bạn làm việc vì niềm đam mê thực sự thì việc kiếm tiền sẽ không phải là mục đích quan trọng nhất. Bởi bạn đã tìm được niềm vui và hạnh phúc trong chính công việc đó”.

Tâm Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên