MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Từ đầu năm 2022, 10 người giàu nhất thế giới đều mất tiền, trừ nhà đầu tư huyền thoại này

31-01-2022 - 08:45 AM | Thị trường

Từ đầu năm 2022, 10 người giàu nhất thế giới đều mất tiền, trừ nhà đầu tư huyền thoại này

Warren Buffett chứng minh ông chính là từ điển sống cho mọi nhà đầu tư muốn thành công trên thị trường.

Những người giàu nhất thế giới đều chứng kiến khối tài sản của mình sụt giảm đi trong những tuần đầu tiên của năm 2022 – trừ Warren Buffett.

Cú rơi gần đây của cổ phiếu công nghệ khiến tài sản của người giàu nhất thế giới, CEO Tesla Elon Musk, giảm 54 tỷ USD trong năm nay. Người sáng lập Amazon Jeff Bezos mất 27,8 tỷ USD trong khi 2 nhà sáng lập Google là Larry Page và Sergey Brin mỗi người mất 12 tỷ USD. Tài sản của CEO Facebook Mark Zuckerberg cũng giảm 15,2 tỷ USD.

Trong số 10 người giàu nhất thế giới, chỉ có một người chứng kiến tài sản tăng lên là Warren Buffett. Tài sản của ông đã tăng 2,4 tỷ USD, lên 111 tỷ USD. Trong tuần trước, chủ tịch kiêm CEO của Berkshire Hathaway đã vượt Zuckerberg để chiếm vị trí thứ 6 trong top 10 người giàu nhất thế giới, theo Bloomberg Billionaires Index.

"Thập kỷ này qua thập kỷ khác, Warren Buffett vẫn chứng minh ông ấy sở hữu đôi bàn tay vàng", nhà phân tích Dan Ives của Wedbush Securities nói với CNBC. "Đó là lý do Buffet sẽ là quyển sách lịch sử sống trong nhiều thế kỷ - đó là bởi vì ông ấy luôn tin vào các khoản đầu tư giá trị".

Các nhà đầu tư giá trị luôn chọn cổ phiếu chưa được đánh giá đúng mực, mua chúng lúc thấp hơn định giá. Không giống phần lớn CEO khác, những người có tài sản phần lớn gắn liền với doanh nghiệp công nghệ của mình, Berkshire Hathaway của Buffett sở hữu một danh mục rộng lớn, cho phép ông theo dõi kỹ lưỡng được các cú sell-off của thị trường.

Từ lâu, Buffett đã khuyến khích các nhà đầu tư nên đặt tiền vào quỹ chỉ số (index fund). Năm 2017, Buffett nói với CNBC rằng với những người muốn có một khoản tiết kiệm khi nghỉ hưu, quỹ chỉ số là "lựa chọn tốt nhất mọi thời đại".

"Cân nhắc mua quỹ chỉ số S&P 500 ở giai đoạn thấp điểm", Buffett nói. "Liên tục mua nó, đặc biệt ở giai đoạn thị trường rơi điểm".

Buffett có thể sẽ không còn có mặt trong danh sách 10 người giàu nhất thế giới trong tương lai gần. Năm ngoái, ông cho biết đã hoàn thành một nửa công đoạn để tặng số tài sản khổng lồ của mình cho các hoạt động từ tiện và chưa có ý định dừng lại sớm.

Tham khảo: CNBC

https://cafef.vn/tu-dau-nam-2022-10-nguoi-giau-nhat-the-gioi-deu-mat-tien-tru-nha-dau-tu-huyen-thoai-nay-20220131084526491.chn

Đức Nam

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

Trở lên trên