MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tự doanh CTCK bất ngờ trở lại mua ròng hơn 400 tỷ đồng phiên đầu tuần, tập trung tại hai cổ phiếu ngân hàng

Tự doanh CTCK bất ngờ trở lại mua ròng hơn 400 tỷ đồng phiên đầu tuần, tập trung tại hai cổ phiếu ngân hàng

Tự doanh CTCK ghi nhận mua ròng 405 tỷ đồng trong phiên 17/7.

Thị trường chứng khoán mở đầu tuần mới với phiên giao dịch tương đối khởi sắc. Cổ phiếu vốn hóa lớn với đầu tàu là nhóm Vingroup tăng tốt, qua đó dẫn dắt thị trường chung đi lên. Dù vậy, áp lực bán dâng mạnh trong một số thời điểm khiến chỉ số thu hẹp đà tăng. Kết phiên, VN-Index tăng 4,73 điểm tương đương 0,4% lên 1.173,13.

Giao dịch khối ngoại lại khá tích cực khi đảo chiều mua ròng 562 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Cùng chiều, tự doanh CTCK ghi nhận mua ròng 405 tỷ đồng trong phiên 17/7 , chủ yếu tại sàn HoSE trong khi bán ròng nhẹ tại UPCoM.

Tự doanh CTCK bất ngờ trở lại mua ròng hơn 400 tỷ đồng phiên đầu tuần, tập trung tại hai cổ phiếu ngân hàng - Ảnh 1.

Trên sàn HoSE, tự doanh CTCK ghi nhận mua ròng 408 tỷ đồng, trong đó mua ròng 389 tỷ đồng trên kênh khớp lệnh cộng thêm mua ròng khoảng 19 tỷ đồng tại kênh thoả thuận.

Cụ thể, giao dịch của các CTCK tập trung mua ròng tại hai cổ phiếu ngân hàng là VCB với 50 tỷ đồng và STB với 38 tỷ đồng. Theo sau là FPT và PNJ được mua ròng lần lượt 32 tỷ đồng và 25 tỷ đồng.

Ngược lại, nhóm CTCK bán ròng mạnh nhất tại hai chứng chỉ quỹ E1VFVN30 và FUESSVFL với lần lượt 20 tỷ và 11 tỷ đồng; theo sau các mã như DPG, KBC, VTP,...

Trên HNX, tự doanh CTCK mua ròng gần 540 triệu đồng , trong đó HUT được mua ròng trên 1 tỷ đồng, PLC và TAR cũng được mua ròng vài trăm triệu đồng tại mỗi mã. Ngược lại VC2 bị bán ròng hơn 1 tỷ đồng.

Trên UPCoM, tự doanh CTCK bán ròng hơn 3 tỷ đồng, trong đó bán ròng gần 9 tỷ đồng tại cổ phiếu VTP, trong khi mua ròng hơn 3 tỷ đồng cổ phiếu QTP và 1 tỷ đồng cổ phiếu TBD.

Phương Linh

Nhịp Sống Thị Trường

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên